0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

Dòng sông kỳ lạ với 7 sắc cầu vồng

11:16 26/01/2018 - Lượt xem: 17

Sông Caño Cristales thu hút được nhiều du khách nhờ màu sắc rực rỡ và làn nước trong vắt.

Sông Caño Cristales ở Colombia được nhiều người coi là dòng sông đẹp nhất thế giới. Còn có tên “cầu vồng lỏng”, dòng nước chuyển màu rực rỡ nhờ một loại cây thủy sinh có tên Macarenia Clavigera, loài đặc hữu của Sierra de la Macarena - một rặng núi nằm ở phía nam thủ đô Bogota.

Trong thời gian giữa mùa mưa sang mùa khô, khoảng từ tháng 7 tới tháng 11, cùng với rêu, các loại cây thủy sinh và san hô, cây Macarenia Clavigera màu đỏ bám vào các tảng đá dọc dòng sông dài gần 100 km, tạo ra một tấm thảm rực rỡ sắc màu ngay dưới bề mặt nước.

Các hố nước dọc sông với các bụi cây Macarenia Clavigera tạo ra một khung cảnh tuyệt đẹp.

Màu cây hòa với màu xám của đá và màu xanh trong vắt của nước.

Du khách đổ về đây để chiêm ngưỡng khung cảnh lộng lẫy, với làn nước trong vắt cho du khách cơ hội quan sát cuộc sống của các động vật dưới nước cũng như các loài thủy sinh tuyệt đẹp. Xanh lá, xanh lam, đen, đỏ và vàng là những màu sắc chủ đạo.

Người dân địa phương cho biết thời điểm lý tưởng nhất để quan sát các loại thủy sinh là sau một cơn bão, khi màu sắc của chúng rực rỡ nhất. Kiến tạo địa chất của dòng sông có nhiều trầm tích, các khối đá ở đây khoảng 1,2 triệu năm tuổi. Điều đó kết hợp với lượng cây thủy sinh phong phú tạo ra màu sắc độc đáo cho sông Caño Cristales.

Màu cây khiến cho dòng nước đỏ rực.

Trước năm 2009, du khách được khuyên nên hạn chế tới Caño Cristales do vấn đề an toàn và môi trường.

Tuy nhiên, tới được Caño Cristales không phải chuyện dễ. Du khách phải bay tới La Macarena, sau đó tới công viên quốc gia Serrania de la Macarena, từ đây họ phải tới đích bằng cách đi bộ hoặc cưỡi ngựa.

Du khách chỉ có thể tới tham quan Caño Cristales từ giữa tháng 5 tới đầu tháng 12. Ngoài khoảng thời gian này, mọi tour tới sông đều bị từ chối.

Caño Cristales dài gần 100 km với màu sắc rực rỡ.

Macarenia Clavigera là một loại thủy sinh có màu đỏ.​​​​​​​

Làn nước trong vắt cho du khách cơ hội quan sát điều tạo nên màu sắc cho sông Caño Cristales.​​​​​​​

Theo Zing News

>>>Xem thêm: KHÁM PHÁ GIANG TÔ - NƠI U23 VIỆT NAM SẼ ĐẤU TRẬN CHUNG KẾT LỊCH SỬ

 

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây