0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

Hướng Dẫn Cách Dựng Lều Khi Gặp Gió Lớn

13:55 14/10/2022 - Lượt xem: 60

Gió lớn là một trong những nguyên nhân cản trở bạn cắm trại thành công, nhất là khi chỉ có một mình. Nếu không biết cách xử lý, chiếc lều của bạn có thể hư hại nghiêm trọng, thậm chí là bị thổi bay. Trong bài viết dưới đây, Umove sẽ hướng dẫn bạn cách dựng lều hiệu quả khi gặp gió lớn. 

Vị trí hạ trại

Điều đầu tiên cần làm nếu gặp gió lớn cản trở việc bạn dựng lều là xem xét hướng gió thổi. Để lều không bị gió cuốn đi, bạn đặt phần hẹp nhất của lều (thường là phần chân) xuôi theo hướng gió. Bên cạnh đó, bạn có thể tận dụng mọi thứ xung quanh như cành cây, tảng đá để chắn gió. 

Dùng những vật dụng có trọng lượng lớn để làm điểm neo

Bất kể thứ gì có vẻ nặng mà bạn mang theo, nếu chưa cần dùng đến, hãy đặt vào trong lều để giữ cho lều được chắc chắn hơn.

Nối khung lều đầu tiên

Thông thường, bạn sẽ mang tất cả các bộ phận của lều ra cùng một lúc để thuận tiện cho việc lắp đặt. Tuy nhiên, khi gió thổi quá lớn, bạn khoan hãy phủ tấm che lều lên mà hãy ưu tiên hoàn thành việc lắp khung trước. Việc lắp khung lều chắc chắn sẽ giúp lều chế ngự và kiểm soát gió tốt hơn. 

Đóng cọc ở mặt lều hướng gió

Sau khi bạn dỡ thân lều ra để chúng bay xuôi theo chiều gió (lưu ý hai tay vẫn giữ 2 đầu thân lều), bạn nhanh chóng đóng cọc lều xuống ở mặt hướng gió.

Lắp khung lều vào thân lều

Bạn bắt đầu lắp từ mặt vừa đóng cọc, sau đó tiếp tục với bên còn lại. Trong khi lắp, bạn có thể đè balo vào trong lều để dễ làm việc. 

Cố định tấm phủ lều

Khi bạn mang tấm phủ lều ra, hãy đứng và tung nó theo hướng gió để có thể dễ dàng nâng lên. Thật tốt khi có bạn đồng hành cùng làm việc này. Nếu chỉ có một mình, công đoạn phủ lều có thể sẽ vất vả hơn một chút do bạn phải di chuyển qua lại liên tục để cố định từng điểm của nó. 

Chằng lều chắc chắn

Đây là bước cuối cùng nhưng cực kỳ quan trọng, nó sẽ quyết định phần lớn việc lều của bạn có thể trụ vững không gió hay không. Nếu bạn không chằng lều cẩn thận, hư hại là điều tất yếu sẽ xảy ra với lều. 

Trên đây các bước để bạn dựng lều khi gặp gió lớn. Việc này tuy có chút khó khăn nhưng chắc chắn cũng sẽ là trải nghiệm thú vị khó quên đối với những người mê dã ngoại. 

Theo Ngân Mai | Tổng hợp | Umove Travel & Outdoor 

>>>Xem thêm: MẸO CHỌN TRANG PHỤC KHI ĐI DÃ NGOẠI

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây