0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

Núi Sam - Điểm Dừng Chân Lý Tưởng Tháng 9

08:14 04/09/2019 - Lượt xem: 112

Tháng 8 nói lời giã biệt và nhường chỗ cho tháng 9, nắm chặt tay người thương, ghé chân lại núi Sam, An Giang ngắm mùa lúa xanh tươi sẽ khiến hành trình của bạn trở nên đáng nhớ hơn bao giờ hết.

Nếu như bạn đã lỡ bỏ qua cơ hội đến núi Sam, An Giang vào mùa hè thì cũng chẳng sao, bởi khi thu sang hãy cùng người thương dừng chân chốn này để tận hưởng bầu không khí dễ chịu. An Giang bình dị dễ khiến người ta nhớ lâu với những cảm xúc không dễ gì bôi xóa. Ở núi Sam khi mùa thu chạm ngõ, tiết trời mát mẻ sẽ giúp bạn có hành trình ấn tượng.

Đặc biệt, từ dưới chân núi lên đến đỉnh, nơi đây quy tụ đến gần 200 trăm đền, chùa, miếu với tập tục, sự tích, kiến trúc, văn hóa khác nhau. Sự đa dạng này đã tạo nên nét đặc sắc tâm linh cực kì thú vị tại núi Sam, Châu Đốc. Đó là Tây An cổ tự với lớp sơn vàng óng, còn giữ nguyên nét hoa văn, họa tiết kiến trúc của thời xưa; chùa Hang uy nghiêm; miếu Bà Chúa Xứ gắn liền với những câu chuyện linh thiêng, phủ màu liêu trai chí dị.

Đứng trên đỉnh núi, đưa mắt nhìn xa là bức tranh được thêu dệt từ những ruộng lúa xanh mướt mắt, giống như những chiếc khăn lụa êm ái cuốn hút ánh mắt người lữ khách. Nếu đến vào sáng sớm, khi mặt trời vẫn chìm trong giấc ngủ sâu, rồi choàng tỉnh thức dậy, soi chiếu xuống nhân gian thứ ánh sáng như rót từng sợi, từng giọt sương tan dần, đó là khoảnh khắc bình minh mà bất cứ ai cũng đều nhớ mãi.

Khung cảnh ở núi Sam gần gũi, dung dị nhưng lại có sức hấp dẫn lạ kỳ, khó có thể gọi thành tên. Những cánh đồng trải dài xen lẫn những sắc màu tươi đẹp sẽ khiến bạn quên hết đi mọi vướng bận, mệt mỏi để hòa mình vào khung cảnh bình dị.

Người ta vẫn nói rằng, nếu cùng người mình thương nắm tay nhau đến núi Sam thì chắc chắn tình yêu sẽ trở nên bền chặt và nồng thắm hơn. Tương truyền từ hàng trăm năm trước, các vị tiên đã dạo chơi xuống vùng núi ở tỉnh An Giang và để lại nhiều dấu chân ở trần gian. Ở núi Sam cũng có một bàn chân tiên làm dấu chỉ nhắc nhớ truyền thuyết này, đây là khu vực được rất nhiều khách thập phương ghé lại để thưởng ngoạn. Nếu có dịp đến đây hãy gửi lời ước hẹn lứa đôi, tình yêu trưởng thành hơn qua mỗi chuyến đi.

Tận hưởng những cơn gió mát lành, bầu không khí thoáng đãng, núi Sam gần gũi khiến người lữ khách phương xa không nỡ lòng rời đi.

Theo Wanderlust Tips

>>> Xem thêm: VẺ ĐẸP ĐẦM LẬP AN LÀM NỨC LÒNG DU KHÁCH NƠI XỨ HUẾ

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây