0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

Trải Nghiệm Hammock Camping- Cắm Trại Bằng Võng

10:29 22/02/2023 - Lượt xem: 22

Nếu như bạn đã quá quen thuộc với hình thức cắm trại bằng lều thông thường, thì Hammock camping sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời để đổi mới chuyến đi. Dưới đây sẽ là những lợi ích và một số thứ bạn cần chuẩn bị khi thực hiện hình thức dã ngoại mới này.

1. Hammock Camping khác biệt gì so với Camping truyền thống?

Nếu như Camping truyền thống cần sử dụng lều, túi ngủ, nệm,..vô cùng lích kích thì Hammock Camping chỉ cần một chiếc võng dã ngoại chuyên dụng và sử dụng thêm bạt che nếu cần thiết. Nhiều người lựa chọn hình thức này vì muốn tối giản số lượng đồ cần mang và thích trải nghiệm cảm giác thư giãn, gần gũi thiên nhiên hơn. Hammock Camping ngày càng phổ biến, phù hợp với dân du lịch bụi, người cắm trại và các nhóm hướng đạo.

2. Lý do bạn nên trải nghiệm Hammock Camping

1. Linh hoạt trong mọi địa hình:

Cắm trại truyền thống yêu cầu ta dọn dẹp bãi cắm và tìm địa hình bằng phẳng nhưng võng chỉ đòi hỏi nơi thuận tiện mắc, thậm chí chúng có thể linh hoạt sử dụng dù ở những nơi “không tưởng” nhất.

2. Tiết kiệm thời gian chuẩn bị:

Nếu như cắm trại bằng lều phải chuẩn bị đầy đủ lều, dây, cọc,.. thì Hammock Camping chỉ cần võng chuyên dụng có các phụ kiện đi kèm (như: màn, bạt che,..). Việc này sẽ giúp ta không cần quá bận tâm với việc phải lích kích mang quá nhiều đồ đạc.

3. Võng nhẹ, chiếm ít không gian hơn:

Một chiếc lều đòi hỏi cần không gian rộng lớn, việc này đôi khi tạo ra bất lợi trong việc set-up thêm các đồ đi kèm như: bàn ghế, bếp dã ngoại,…Nhưng võng có thể khắc phục nhược điểm điểm này dễ dàng, tất cả những gì bạn làm là tìm một nơi có cây để mắc võng.

4. Gần gũi với thiên nhiên, bảo vệ môi trường:

Hầu hết các võng chuyên dụng đều có đai ôm bảo vệ thân cây nên sẽ không còn nỗi lo việc cắm trại gây ảnh hưởng xấu tới môi trường. Hơn cả, võng còn tăng cảm giác cảm giác được hoà mình vào thiên nhiên nhiều hơn, giúp bạn được trải nghiệm cảm giác mới lạ

3. Những thứ cần chuẩn bị cho Hammock Camping

1. Võng chuyên dụng

Nhân vật chính không thể thiếu. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại võng đến từ các thương hiệu nổi tiếng, bạn có thể chọn mua bất cứ hãng nào nhưng hãy luôn nhớ một điều: Sự thoải mái mới là yếu tố cần quan tâm hàng đầu. Hãy tham khảo nhiều loại để chọn ra cái tốt nhất, ngoài ra yếu tố trọng lượng, trọng tải cũng phải lưu tâm.

>> Các loại võng du lịch có sẵn

2. Phụ kiện mắc võng

Hầu hết các nhà sản xuất đều thiết kế dây đai đặc biệt giúp bảo vệ vỏ thân cây, chống trơn bóc lớp ngoài. Hệ thống móc treo rất dễ sử dụng, không yêu cầu những nút thắt đặc biệt nên bạn hoàn toàn yên tâm khi chuẩn bị.

3. Màn chống muỗi/ thuốc xịt côn trùng.

Cắm trại trong rừng chắc chắn sẽ không thể tránh khỏi sự tấn công của những loại côn trùng đáng ghét. Sự lựa chọn tuyệt vời là sử dụng màn chống muỗi chuyên dụng (được bán kèm với võng hoặc có thể mua riêng) và mang thêm thuốc xịt côn trùng. Hãy luôn đảm bảo bản thân an toàn, tránh xa những loài truyền bệnh không mong muốn.

4. Bạt phủ võng

Chẳng gì tệ hơn việc mưa đổ xuống bất ngờ mà ta không kịp ứng phó. Một số nhà sản xuất cung cấp thêm bạt che như phụ kiện võng. Những chiếc bạt này đóng vai trò là một tấm chắn chống thấm cực tốt, có tác dụng che chắn ta khỏi mưa nắng. Nếu không có bạt đi kèm trong set, bạn có thể mua thêm tăng cắm trại cũng là ý tưởng không tồi.

Trên đây là những chia sẻ của Umove về Hammock Camping. Hi vọng qua bài viết này, bạn đã bỏ túi được kiến thức về hình thức dã ngoại mới này cũng như có thêm kinh nghiệm chuẩn bị đồ cho chuyến đi sắp tới. Nếu còn băn khoăn chưa biết mua đồ camping ở đâu, đừng ngại ngần liên hệ chúng mình ngay nhé!

Theo Hiếu Ngân | Tổng hợp | Umove Travel & Outdoor Gear

>>XEM THÊM: VÌ SAO NÊN MANG TĂNG CẮM TRẠI TRONG CHUYẾN DÃ NGOẠI?

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây