0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

Giới tính độ tuổi

Hoạt động phù hợp

Mùa phù hợp nhất

Loại SUP

Xem thêm...

Chất liệu

Số lượng bánh lái

THƯƠNG HIỆU

Số lượng: 12244872
Xem sản phẩm:

Chọn SUP nào để sử dụng???

Có bạn inbox hỏi "có thể chơi SUP bơm hơi ngoài biển không?". Mình thấy đây cũng là một câu hỏi phổ biến của những người đang phân vân chưa biết chọn loại SUP cho phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình.

Mình xin đưa ra chỉ dẫn về 2 loại SUP phổ biến nhất là SUP bơm hơi và SUP EPS theo các đầu mục sau: Đặc điểm, Điểm mạnh, Điểm yếu 

 

 

I. SUP bơm hơi (trong tiếng Anh là SUP air, inflatable SUP):

1. Đặc điểm: Làm từ PVC có độ dầy từ 0,5 - 0,9mm (cũng có loại dầy đến 2mm). Áp lực khí của SUP bơm hơi có thể đạt từ 12 - 14psi tùy kích thước và tải trọng có thể đạt 180kg đến 200kg. Độ dầy của ván tốt nhất là từ 14cm. Ván SUP bơm hơi hầu hết sử dụng chất liệu Drop stitch (còn gọi là double layer) là 2 tấm PVC được liên kết với nhau bằng rất nhiều sợi nilon để giúp cho ván phẳng đều, không phồng và chịu được áp lực khí lớn khi bơm. Hiện có 2 quốc gia sản xuất vải drop stitch. Chất lượng vải tốt nhất là của Nam Hàn, chất lượng kém hơn (thường là như thế tuy nhiên cũng có ngoại lệ) là của Trung Quốc. 

2. Điểm mạnh: 

- Dễ mang đi vì trọng lượng nhỏ (15kg) và kích thước khi đóng gói nhỏ (chỉ như cái ba lô to)

- Vì vậy bạn không cần sống gần mặt nước cũng vẫn chơi được mà không mất phí vận chuyển SUP ---> các loại phí vận chuyển rất rẻ

- Dễ sửa chữa và chi phí sửa chữa rẻ khi SUP chẳng may bị thủng, rách, rò khí (có thể tự sửa nhưng tốt nhất là phải do nhà sản xuất sửa)

- Giá khá dễ chịu so với các loại SUP làm từ các chất liệu khác.

- Dung nhan vẫn đẹp như mới sau nhiều năm sử dụng. Với điều kiện phải chăn sóc vệ sinh, bảo dưỡng đúng cách. Các loại khác như SUP nhựa, SUP gỗ, SUP EPS sau thời gian ngắn sử dụng là thấy xước xát nhiều. 

3. Điểm yếu:

- Kén chọn mặt nước. Chơi tốt ở các mặt hồ, sông, vịnh hiền hòa. Không dùng được nơi có sóng to hoặc để lướt sóng vì ván quá nhẹ và có độ đàn hồi lớn. (cái này mình đã thử ở cửa lạch ngoài Cát Bà, ngã liên tục, vui lắm :))).

- Dễ thủng nếu đâm vào dị vật sắc nhọn như cành cây, đá sắc). Nếu muốn giảm khả năng thủng, rách, rò khí thì SUP phải có những chi tiết sau: vải sàn và vách gia cố thêm 1 lớp, mũi bọc côn cao su, đáy có lớp gia cố và có các đường chỉ cao su bảo vệ. Các loại SUP danh tiếng của Red paddle, Star board,... có thể lao vào cành cây, mũi đá sắc mà không sao. SUP của Blueway có gói "Upgrade" nôm na là "Gia cố" với 2 lớp vải (dầy 1,8mm), đầu bịt côn cao su, đường dán phủ 2 lần và có các chỉ cao su đúc chạy dưới đáy. Đảm bảo xông pha vào các địa hình khó khăn vô tư. Tuy nhiên các con SUP dầy dặn này có trọng lượng khá cao từ 18 - 20kg.

- Tuổi thọ tự nhiên (tức là tự lão hóa không phải die do tai nạn) không cao như SUP nhựa, SUP composite, SUP EPS. 

- Hạn chế tùy biến về trang trí hay thể hiện các nhận diện cá nhân trên SUP (so với các chất liệu khác)

 

II. SUP làm từ EPS (Expanded Polystyrene)

1. Đặc điểm: EPS là chất liệu làm SUP phổ biến nhất trên thế giới do đặc tính nhẹ, chịu nước, dễ gia công cắt gọt theo ý muốn và sau khi phủ exposy thì rất dễ dàng trang trí trên bề mặt ván bằng sơn hoặc các chất liệu khác.

2. Điểm mạnh:

- Nhẹ, đẹp, đa dạng về kiểu dáng

- Dễ thể thiện bản sắc cá nhân: trang trí logo, tên tuổi,... vô tư

- Chơi được trên mọi loại mặt nước, dùng để lướt sóng, tập yoga,...

- Ngoại hình trông là đã thấy đẳng cấp rồi

3. Điểm yếu:

- Khá cồng kềnh, không chở được bằng xe máy (ở VN thôi) và không đi vào ngõ nhỏ đươc. Phù hợp với các bạn có xe pickup hoặc nhà mặt phố, nhà gần sông biển hồ.

- Rơi từ trên cao có khả năng vỡ (hơi hiếm)

- Hiện tại nguồn cung của sản phẩm này hầu như không sẵn có ở VN.

 

Túm lại

- Nếu bạn hay đi du lịch hoặc nhà ở xa mặt nước thì nên mua SUP bơm hơi

- Nếu bạn chơi ở các mặt nước phẳng lặng thì dùng SUP EPS

- Nếu bạn muốn lướt sóng hoặc vùng biển nhà bạn sóng lớn thì dùng SUP EPS

- Nếu bạn có xe ô tô chở được SUP hoặc có xe máy thôi nhưng quan hệ với công an giao thông tốt thì có thể mua SUP EPS

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây