0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

10 cách quản lý tiền thông minh khi đi du lịch

15:52 12/12/2018 - Lượt xem: 51

Bất đồng ngôn ngữ, xa lạ với địa phương và các cú sốc văn hoá có thể khiến bạn lơ là khỏi hành lý khi đi du lịch. Đây là lúc những kẻ xấu dễ dàng trộm cắp tiền bạc của bạn nhất. Tham khảo một số cách sắp xếp, quản lý tiền khi đi du lịch để đảm bảo an toàn.

ĐỂ TIỀN Ở NHIỀU NƠI

Khi đi du lịch,  cách đơn giản để quản lý tiền của bạn là chia tiền và thẻ tín dụng vào một số nơi an toàn. Nếu bạn để tất cả vào cùng một chỗ thì khi mất có thể mất hết. Tốt nhất là bạn nên để một ít tiền trong người và một ít trong túi xách. Như thế, nếu túi của bạn mất, bạn vẫn có tiền để quay trở về khách sạn.

GIỮ TIỀN TRÊN NGƯỜI

Khi đi một chặng đường dài, bạn nên giữ tiền ở túi đeo cổ hay túi đeo thắt lưng. Một số người khác quản lý tiền bằng cách giữ tiền trong túi áo trong, túi áo lót. Tuy nhiên, nếu giữ tiền ở những vị trí này thì cần tính đến sự bất tiện khi cần sử dụng.

CHUẨN BỊ SẴN TIỀN LẺ

Bạn nên chuẩn bị sẵn tiền lẻ để mua những món đồ có giá trị nhỏ thay vì dùng mệnh giá lớn để nhận lại khoản tiền thừa quá nhiều nhiều. Điều đó sẽ làm túi đựng tiền của bạn thêm dày cộm và dễ bị rơi.

MANG THEO TÚI CHỐNG TRỘM

Hiện nay, nhiều mẫu túi du lịch, ba lô, túi xách được thiết kế đặc biệt cho khách du lịch với các tính năng như chống đứt dây, chống xước và khóa dây kéo để ngăn chặn những kẻ móc túi. Đây sẽ là một các quản lý tiền hiệu quả cho các du khách.

SẮP XẾP LẠI VÍ

Trước khi đi du lịch, bạn nên dành thời gian sắp xếp lại ví của mình bởi chắc chắn rằng bạn sẽ không cần đến thẻ thư viện khi bạn đang đi du lịch xa. Hãy mang theo những thứ cần thiết như thẻ tín dụng, thẻ căn cước, thẻ bảo hiểm… Như vậy, ví của bạn sẽ nhẹ hơn và trong trường hợp bị mất ví, bạn sẽ không bị mất tất cả.

SỬ DỤNG VÍ GIẢ

Nếu bạn đang đi du lịch ở một nơi được biết đến với những kẻ móc túi hoặc buôn lậu, hãy cân nhắc việc dùng một chiếc ví rẻ tiền để giữ trong túi hoặc túi của bạn. Bạn có thể lấy một ít tiền lẻ, có thể thêm vài cái thẻ tín dụng đã hết hạn sử dụng… để trong ví này. Như vậy, kẻ trộm có thể lấy chiếc ví giả trước khi nhìn thấy ví thật được cất kỹ hơn.

MUA VÍ DU LỊCH

Ngoài sử dụng ví giả, bạn cũng có thể mua một chiếc ví dành riêng cho du lịch. Bạn sẽ không phải lo sắp xếp lại ví vẫn dùng hàng ngày, thay vào đó chỉ cần để những gì cần cho chuyến đi mà thôi.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips 10 cách quản lý tiền thông minh khi đi du lịch

THÍCH NGHI VỚI VĂN HÓA CHI TIÊU Ở NƠI ĐẾN

Tùy thuộc vào nơi bạn sẽ đến, bạn hãy chuẩn bị những phương thức thanh toán để thích nghi với văn hóa chi tiêu ở nơi đấy. Ở hầu hết các nước Châu Âu và một phần của châu Á thẻ tín dụng được sử dụng phổ biến. Ở một số quốc gia khác, đồng đô la Mỹ là đồng tiền giao dịch chính thức, vì vậy bạn nên mang theo khi đi du lịch.

SỬ DỤNG CÁC TIỆN ÍCH THAY THẾ

Ở một số nước, khi đi tàu điện ngầm hoặc xe buýt, bạn có thể không cần giao dịch bằng tiền mặt hoặc thẻ tín dụng mà thay vào đó là một loại thẻ đa dụng. Ngoài ra, một vài nơi còn cho phép bạn có thể mua một loạt vé cùng một lúc. Sử dụng những tiện ích thay thế này sẽ giúp cho việc di chuyển của bạn được thoải mái hơn đồng thời giúp bạn quản lý tiền tốt hơn.

SỬ DỤNG KÉT SẮT – CÁCH QUẢN LÝ TIỀN AN TOÀN

Hãy bỏ tất cả tiền và đồ có giá trị vào két sắt an toàn của khách sạn và chỉ mang một ít để ra ngoài. Nếu nơi bạn ở không có loại két này, hãy cất các đồ vật có giá trị ở những nơi ít thu hút sự chú ý, ví dụ như trong giày hoặc dưới giường.

Theo Wanderlust Tips

>>>Xem thêm: GỠ RỐI MẠNG NHỆN TÀU ĐIỆN NGẦM TẠI SEOUL

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây