0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

5 trải nghiệm cuối tuần gần Hà Nội

09:30 22/06/2018 - Lượt xem: 83

Bạn là một người bận rộn và chỉ có thể dành cuối tuần ít ỏi của mình để thư giãn? Bạn muốn đến một nơi nào đó gần Hà Nội thay đổi không khí? Dưới đây là những điều bạn có thể trải nghiệm ngay gần thủ đô.

5 trải nghiệm cuối tuần gần Hà Nội cho người bận rộn

Trekking xuyên rừng ở Ba Vì

Ba Vì cách trung tâm Hà Nội khoảng 60 km là một điểm du lịch cuối tuần phù hợp với người không thể đi xa. Không chỉ có không khí trong lành, Ba Vì còn có nhiều điểm tham quan, vui chơi như leo núi, nghỉ dưỡng, cắm trại, tắm thác, suối... Nếu bạn đã ngán ngẩm những điểm tham quan và khu du lịch sinh thái quen thuộc ở đây, trekking xuyên rừng ở vườn quốc gia Ba Vì là một lựa chọn không tồi. Chuyến đi chỉ kéo dài 2 - 4 tiếng cho mọi người thời gian thư thái khám phá rừng. Gần đây, một số công ty du lịch tổ chức tour với giá từ 1,7 triệu cho nhóm 2 - 3 người. Ảnh: Hương Chi.

5 trải nghiệm cuối tuần gần Hà Nội cho người bận rộn

Xem show Tinh Hoa Bắc Bộ ở Quốc Oai

Đây là show diễn thực cảnh đầu tiên ở Việt Nam, được tổ chức trên sân khấu mặt nước rộng 4.300 m2 ở thôn Đa Phúc, xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai cách trung tâm Hà Nội khoảng 40 phút di chuyển. Show diễn lúc 19h30 hàng ngày. Trước khi xem show bạn có thể ghé thăm Chùa Thầy cách đó không xa để tìm hiểu thêm về danh thắng lịch sử này. Giá vé show từ 800.000 đồng mỗi người. Ảnh: Hương Chi.

5 trải nghiệm cuối tuần gần Hà Nội cho người bận rộn

Tắm biển nhân tạo ở Quốc Oai

Nằm trong khu tổ hợp giải trí ở xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, Bãi biển nhân tạo có diện tích mặt nước là 5.000 m2. Đây là khu vui chơi giải nhiệt cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Không chỉ tắm biển, bạn còn có cơ hội thử thách với các đường trượt nước lượn sóng, ngắm cá heo... Khu bãi biển nhân tạo đóng cửa thứ 3 hàng tuần để dọn vệ sinh. Giá vé để tắm biển và xem cá heo vào ngày thường là 200.000 đồng và cuối tuần là 250.000 đồng mỗi khách. Ảnh: Hương Chi.

5 trải nghiệm cuối tuần gần Hà Nội cho người bận rộn

Tập làm nông dân ở Ba Trại

Cũng nằm ở huyện Ba Vì, trang trại Đồng Quê là một địa điểm không mới, cách trung tâm Hà Nội khoảng 50 km nhưng đang thu hút nhiều du khách ở Hà Nội ghé thăm. Tại đây có nhiều dịch vụ tìm hiểu đồng quê trải nghiệm trong một hoặc hai ngày cuối tuần, phù hợp với các gia đình có con nhỏ. Bạn có thể có những trải nghiệm như tập bắt cá, hái chè, cấy lúa, tráng bánh cuốn, thăm các nông trại bò, dê... Các dịch vụ ở đây có giá từ 35.000 đồng mỗi người. Ảnh: Hương Chi.

5 trải nghiệm cuối tuần gần Hà Nội cho người bận rộn

Cắm trại ở Hàm Lợn
Đường tới chân núi Hàm Lợn không khó, từ Hà Nội bạn di chuyển theo đường tỉnh lộ 35, rẽ vào hồ Hàm Lợn. Gửi xe máy ngay nhà bên hồ, nơi đây bạn có thể thuê lều cắm trại, mua đồ ăn và rất nhiều tiện ích khác với chi phí hợp lý. Bạn có thể leo núi hoặc tham quan quanh hồ, mở tiệc dã ngoại. Ngay dưới chân núi Hàm Lợn là hồ Núi Bàu rất rộng, nước trong xanh, sạch sẽ, thích hợp để bạn cắm trại qua đêm. Chỉ cách Hà Nội khoảng 40 km nhưng có đủ núi non, hồ nước để bạn trải nghiệm thiên nhiên. Ảnh: Hachi8.

Theo Vnexpress

>>>Xem thêm: 9 ĐIỀU KHÔNG NÊN BỎ LỠ KHI DU LỊCH VIỆT NAM THEO Ý KIẾN DU KHÁCH NƯỚC NGOÀI

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây