0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

Ẩm thực đường phố Sài Gòn

09:11 15/11/2018 - Lượt xem: 40

Sài Gòn chắc chắn là một nơi tuyệt vời để vị giác của bạn tha hồ trải nghiệm. Chúng ta đều không phải các nhà nghiên cứu ẩm thực nơi đây, nhưng thông qua việc thưởng thức đồ ăn, tôi tin rằng chúng ta sẽ thực sự đam mê về nó. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các du khách khám phá được nhiều hơn về thành phố này.

Ẩm thực đường phố và các quán ăn ở Sài Gòn:

Bánh bèo

Là một phần của ẩm thực miền trung Việt Nam, bánh bèo có đặc trưng là các đĩa tròn nhỏ đựng bột gạo, các đĩa này có hình dạng trông giống những bông hoa ly. Trên bánh là tóp mỡ và bột tôm nướng, ăn kèm với nước mắm.

Địa chỉ: Nam Giao
136 Phố Lê Thánh Tôn, trong một con hẻm phía sau chợ Bên Thành, Quận 1
Điện thoại: +84 (8) 3825 0261

Hến xúc bánh đa

Hến xúc bánh đa là một món ăn nhẹ đáng yêu và dễ ăn. Một chiếc bánh đa lớn với mùi vị của vừng và dừa được bày trên một cái đĩa. Trông thì có vẻ chỉ có thể, nhưng khi bạn nâng chiếc bánh đa lên và nhìn bên dưới, bạn sẽ thấy rất nhiều con hến nhỏ xíu xào với sả, rau răm, ớt, hành và tỏi. Đây là một món ăn đơn giản về thành phần nhưng hương vị thì khá đặc biệt. Nếu bạn muốn thử “phiên bản no bụng hơn” của món ăn này, hãy chọn “cơm hến” (phía trên cơm cũng là loại hến y như vậy).

Địa chỉ: Hồng Hạnh
17A Phố Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1
Điện thoại: +84 (8) 3827 4252

Bánh canh cua

Bánh canh có thể coi như phiên bản Việt Nam của mỳ udon, sợi bánh dày có thể được làm bằng bột báng, bột gạo, hoặc kết hợp cả hai. Kết quả cuối cùng của món bánh canh cua này là một món súp cua (hơi nhớt một chút) với sợi bánh canh dày.

Địa chỉ: Kim Long
80/68 Phố Trần Quang Diệu, Quận 3
Điện thoại: +84 (8) 3843 6498

Bánh cuốn

Món này trông đầy đặn nhưng ăn không no lắm, có ớt nhưng không quá cay. Đây là một món ăn có nguồn gốc từ miền Bắc, nhưng lại phổ biến khắp Sài Gòn. Mỗi miếng bạn có thể chấm với nước mắm ngọt và thêm bao nhiêu tùy thích. Khi đến cửa hàng bên dưới, bạn cũng nên thử bánh đậu chiên. Thêm một điểm cộng cho lọ đựng ớt đáng yêu nhất ở Sài Gòn.

Địa chỉ: Bánh Cuốn Tây Hồ 1
127 Phố Đinh Tiên Hoàng, Quận 1

Bánh khọt và bánh xèo

Bánh khọt

Bánh xèo

Có rất nhiều gợi ý về chỗ ăn bánh xèo và bánh khọt nhưng chỗ nổi tiếng nhất là Bánh Xèo 46A. Điều đặc biệt của hai loại bánh này là bánh xèo thì không có dầu, còn bánh khọt thì đi kèm một loạt nguyên liệu. Và ở đây có một hệ thống lọc nước đối với rau sống, vì vậy những người bụng dạ yếu một chút cũng không cần lo sợ. 

Địa chỉ: Bánh Khọt Cô Ba Vũng Tàu
40B Trần Cao Vân, gần Hồ Con Rùa

Bánh tằm bì

Sadec Quán là một nhà hàng trông khá đáng yêu với những chiếc bàn và ghế gỗ. Nhà hàng còn có logo trông rất vui nhộn. Nhìn vào tấm biển nhà hàng, bạn sẽ thấy dòng chữ “Hủ tíu – Bánh tằm”. Hủ tíu (hủ tiếu) có vẻ đã khá quen thuộc với nhiều người. Nhưng bánh tằm (bánh tằm bì) thì nghe khá mới mẻ. Vì vậy, hãy thử ăn một bữa bánh tằm bì ở đây, bạn sẽ không phải hối hận đâu! Món này được chan cùng nước cốt dừa dày đặc, cho thêm rau, thịt, và một số thứ khác.

Hãy tụ tập bạn bè và ăn món bánh này vì NÓ RẤT NGON! Tuy đây là món ăn trông sền sệt kén người ăn nhưng nếu bạn ăn được, bạn sẽ thấy rất tuyệt vời. Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu bạn trở lại đây nhiều lần trước khi rời Sài Gòn.

Địa chỉ:  Sadec Quán
154 Phố Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1

Bột chiên

Bột chiên được làm từ bột gạo cắt nhỏ thành những miếng vuông vắn rồi chiên trong một cái chảo phẳng lớn với trứng và hành lá. Đối với những người quen thuộc với đồ ăn Singapore, món bột chiên này sẽ gợi nhớ họ đến món bánh cà rốt chiên. Nó được ăn giòn với giấm và nước tương cùng một chút đu đủ băm nhỏ để khiến món ăn đỡ ngấy. Món này có sẵn mọi nơi trên khắp Sài Gòn, thường là trên các con phố, nhưng nơi tôi sắp giới thiệu lại có cửa hàng với bàn ghế dài bên trong.

Địa chỉ: Bột Chiên Đạt Thanh
277 Phố Võ Văn Tần, Quận 3 

Bún bò Huế

Bún bò Huế được nấu với sả và ớt, nước dùng có màu cam, bát bún bò đầy ụ với những lát thịt thái dày. Những nguyên liệu này đều có trong các món ăn quen thuộc khác, nhưng vì lý do nào đó, món bún này lại đem tất cả những nguyên liệu đó kết hợp cùng nhau một cách thật kỳ diệu.

Địa chỉ: Bún Bò Huế Đông Ba
110A Nguyen Du, Quận 1
+84 (8) 3912 5742

Bún chả Hà Nội

Đây là một trong số những món ăn ở Hà Nội được đưa vào Sài Gòn. Một món thông thường được ăn vào bữa sáng hay bữa trưa sớm của miền bắc lại trở thành một món được ăn cả ngày ở miền nam. Trong khi một số quán bún chả Hà Nội chỉ mở lúc sáng sớm, thì hầu hết bún chả Sài Gòn sẽ được mở vào khoảng thời gian bữa trưa cũng như bữa tối. Món ăn này là món ưa thích của nhiều bạn trẻ vì trong một món mà bao gồm cả thịt băm viên và thịt ba chỉ, cả hai đều được nướng đến khi giòn và ăn kèm với nước mắm, vài lát đu đủ, cà rốt và tỏi. Bên cạnh là một bát bún không và một rổ đựng các loại rau sống như tía tô, húng bạc hà hay rau diếp cá. Nếu bạn thích ăn nhiều tía tô, bạn chỉ cần xin thêm chủ quán. Có một vài nơi bán bún chả ở Sài Gòn nhưng tôi gợi ý bạn một quán trên đường Mạc Đĩnh Chi. Đây là quán đông nhất vào giờ trưa, và đóng cửa lúc 8 giờ tối.

Địa chỉ: Quán Ánh Hồng
34A Mạc Đĩnh Chi, Quận 1

Bún mắm

Một món bún với nước dùng làm từ mắm cá và thêm hải sản, thịt cũng như nhiều thứ khác. Bún mắm thực sự là một món ăn đậm đà với các sợi bún dày và những lát cá cũng như lát thịt rất ngon. Đây là một món không nên bỏ lỡ chút nào!

Có một quán bún mắm ngon nằm gần chợ Bến Thành. Các du khách nước ngoài nếu có đi bộ qua đây thường có một cái nhìn quan tâm và tò mò trên khuôn mặt, nhưng hiếm khi dừng chân tại đây. Nếu bạn quen những du khách như vậy, hãy giới thiệu họ tới đây, đặc biệt là khi họ lần đầu tiên tham quan Sài Gòn. Chủ quán là một anh chàng cộc cằn nhưng đáng yêu. Món bún này đắt hơn so với những món ăn đường phố thông thường – 65.000 đồng. Tuy nhiên, mỗi bát bún đều rất nhiều và chất lượng nguyên liệu cũng rất tốt, nên nếu có đắt hơn một chút tôi nghĩ cũng không vấn đề gì.

Địa chỉ: Bún Mắm Đặc Sản
22 Phan Bội Châu, Quận 1

Bún mọc

Bún mọc là món ăn có thể đi ăn bất cứ lúc nào nếu bạn không biết ăn gì khác, nếu khẩu vị của bạn đã chán ngấy vì ăn quá nhiều món ăn khác suốt cả ngày và giờ đây chỉ muốn một bát bún đơn giản, với nước dùng vị thịt lợn và nấm thơm ngon. Gạt nước dùng qua một bên, niềm vui khi ăn món bún này nằm ở đồ ăn kèm của nó – vài lát chả lụa, vài lát thịt lợn mỏng, và chả mọc. Một vài trẻ em cũng thích ăn món này, vì thế đây có thể sẽ là một món mở màn ngon tuyệt nếu bạn đang đi du lịch với gia đình tại Sài Gòn.

Địa chỉ: Bún Mọc Thanh Mai
14 Trương Định, Quận 1

Thật tuyệt khi chúng ta cùng nhau chia sẻ các món ăn đường phố ở Sài Gòn, cùng sưu tầm những chốn ăn ngon như một lý do để trở lại nơi đây! Những quán ăn được chia sẻ trong bài viết này có thể không hoàn toàn là ngon nhất nhưng chúng đáp ứng được các yếu tố ngon, bổ, rẻ. Dù bạn có ý định khám phá ẩm thực các vùng miền khác nhau, nhưng tôi tin chắc các món ăn giản dị ở Sài Gòn sẽ một phần níu giữ tâm hồn bạn! 

Theo Minh Hiếu | Tổng hợp | Umove Travel & Outdoor Gear

>>> Xem thêm: ẨM THỰC HY LẠP: NHỮNG MÓN NGON BẠN NÊN THỬ

 

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây