0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

Ẩm thực Hy Lạp: Những món ngon bạn nên thử

10:59 03/11/2018 - Lượt xem: 62

Người Hy Lạp rất quý trọng đồ ăn của họ. Họ thích ăn và cho người khác ăn; đây là một nơi có thể đảm bảo cho bạn không bao giờ cảm thấy đói. Không giống người Anh hay người Mỹ ăn ba bữa mỗi ngày, người Hy Lạp ăn tới năm lần trong một ngày. Hãy cùng khám phá những món ngon không thể bỏ qua ở xứ sở này để hiểu vì sao họ lại thích ăn và ăn nhiều tới vậy nhé! 

MOUSSAKA

Moussaka là món ăn truyền thống của đất nước Hy Lạp, được làm từ cà tím thái lát, thịt cừu bằm nhuyễn, hành, bơ, trứng, sữa, phô mai và gia vị đem bỏ lò ăn cùng nước sốt cay thơm lừng. Người Hy Lạp ăn Moussaka kèm với những lát bánh mì baguette nướng, thêm tỏi tươi lên và phết bơ.

DOLMADES

Người Hy Lạp dùng lá nho để gói món Dolmades. Lá nho sau khi hái về được rửa sạch, trần nước cho mềm và dai hơn, sau đó dùng gói nhân cùng thịt cừu hoặc thịt bò và mang đi hấp chín. Món ăn này mang đến hương vị thơm ngon tự nhiên của lá nho cùng độ ngọt hấp dẫn của thịt sẽ khiến bạn ăn một lần nhớ mãi không quên.

SOUVLAKI

Souvlaki là món ăn cực kỳ nổi tiếng ở xứ sở các vị thần Hy Lạp. Món này chính là sự hòa quyện giữa thịt nướng và sốt tzatziki độc đáo được làm từ sữa chua, dưa chuột và lá bạc hà. Loại thịt thường được sử dụng là thịt lợn hoặc thịt gà xiên vào que để nướng cháy cạnh. Phụ nữ Hy Lạp thường làm Souvlaki với phần ức gà ít chất béo và thêm ít rau củ để tạo thành món ăn vặt cực kì ngon miệng nhưng không ảnh hưởng đến cân nặng.

BÁNH BAKLAVA

Đây là loại bánh khá được ưa chuộng ở Hy Lạp, bởi vậy bạn có thể tìm thấy Baklava ở bất cứ nơi đâu. Vỏ ngoài bánh là lớp bột thơm mềm, bên trong nhân là quả hạnh nhân hay quả óc chó nghiền nát rồi trộn với mật ong béo ngậy.

SÚP AVGOLEMONO

Món súp Avgolemono được nấu từ các nguyên liệu như gạo, thịt gà và nước chanh. Để có được món ngon đúng điệu thì cần nắm được công thức: gạo nấu nhừ với nước dùng gà, sau đó cho thêm hỗn hợp trứng và nước cốt chanh vào, cuối cùng dùng bột năng để tạo độ đặc sánh thơm ngon cho món ăn.

HORIATIKI SALATA

Horiatiki Salata chính là món salad truyền thống ở xứ sở các vị thần – Hy Lạp. Món ăn này  là sự kết hợp của cà chua, hẹ tây, quả oliu, dưa leo được trộn kèm nước sốt làm từ muối, oregano, tiêu, dầu oliu nguyên chất và phô mai Feta.

Theo Wanderlust Tips

>>> Xem thêm: BÁO NƯỚC NGOÀI GỌI TÊN 5 MÓN NGON CỦA MIỀN BẮC VIỆT NAM

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây