0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

Bí quyết xóa tan nỗi ám ảnh mang tên jet lag

11:41 23/01/2019 - Lượt xem: 31

Jet lag là hội chứng rối loạn cơ thể sau những chuyến bay dài do chênh lệch múi giờ gây ra như mất ngủ, khó ăn. Cơ thể  khi đang quen với chu kỳ sinh học ăn uống, ngủ nghỉ của nơi khởi hành thường rất khó để thích nghi với giờ giấc ở điểm đến mới chỉ trong thời gian ngắn. 

ĐIỀU CHỈNH CƠ THỂ TRƯỚC KHI BAY

Để tránh gặp phải tình trạng jet lag, bạn nên dành thời gian 1-2 tuần trước khi bay để cơ thể điều chỉnh theo múi giờ của nơi đến. Hãy thêm múi giờ mới vào đồng hồ điện thoại. Từ từ điều chỉnh lịch trình giấc ngủ và các sinh hoạt khác để phù hợp với múi giờ mới.

UỐNG NHIỀU NƯỚC

Việc uống rượu và cà phê sẽ gây ảnh hưởng đến giấc ngủ khi bạn đang cố điều chỉnh theo múi giờ mới. Thay vào đó hãy uống thật nhiều nước. Máy bay với không khí khô sẽ khiến cơ thể bạn bị mất nước và gây ra nhiều tác động xấu có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng jet lag.

ĐIỀU CHỈNH LƯỢNG ÁNH SÁNG TIẾP XÚC

Để tránh bị jet lag, bạn cũng nên tự điều chỉnh lượng ánh sáng tiếp xúc. Nếu không thể tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, hãy sử dụng thiết bị chiếu sáng chuyên dụng cho mắt. Đây là một loại kính có gắn đèn LED, giúp ánh sáng chiếu trực tiếp vào mắt mà không làm ảnh hưởng tới những hành khách khác. Ngược lại, hãy sử dụng kính râm hoặc miếng che mắt khi cần bóng tối để ngủ.

CỐ GẮNG SINH HOẠT THEO MÚI GIỜ SAU KHI BAY

Khi vừa hạ cánh, bạn không nên lắng nghe đồng hồ sinh học của cơ thể và chìm ngay vào giấc ngủ. Thay vào đó, hãy sinh hoạt ngay theo múi giờ mới, đi ăn, tập thể dục nhẹ nhàng hoặc khám phá thành phố mới. Điều này có thể sẽ làm bạn mệt mỏi nhưng sẽ làm giảm tình trạng jet lag cho những ngày tiếp theo.

CHÚ Ý ĐẾN CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG ĐỂ TRÁNH JET LAG

Các nghiên cứu cho thấy chế độ ăn cũng có thể giúp chúng ta dễ ngủ hơn vào ban đêm và tỉnh táo hơn sau khi mặt trời mọc. Để ngủ ngon hơn, hãy tiêu thụ những thực phẩm giàu glycemic như cơm, mỳ ống, bánh mì, khoai tây, cà rốt, những thức ăn nhiều tinh bột và ngũ cốc. Ngược lại, để giữ tỉnh táo, hãy ăn thực phẩm giàu đạm như thịt, trứng, cá và đậu.

Theo Wanderlust Tips

>>>Xem thêm: NHỮNG VẬT DỤNG “NHỎ NHƯNG CÓ VÕ” NÊN MANG KHI ĐI MÁY BAY

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây