0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

Cần lập kế hoạch trước khi bắt đầu chuyến du lịch

10:43 27/03/2018 - Lượt xem: 324

Lập kế hoạch du lịch có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí, đặc biệt là những chuyến du lịch nước ngoài, và nếu bạn không biết làm thế nào để lên kế hoạch cho một chuyến đi thì hướng dẫn dưới đây là dành cho bạn.

BẠN MUỐN ĐI THEO TOUR HAY TỰ TÚC?

Mỗi hình thức du lịch đều có những mặt tốt và chưa tốt. Nếu bạn muốn đi theo tour, bạn sẽ không cần phải lo lắng mình sẽ ở đâu, ăn gì, đi đâu, đi bằng phương tiện gì,… Việc bạn cần làm chỉ là chi tiền và chờ đến ngày khởi hành. Nhưng, mặt trái của việc du lịch theo tour là bạn bị gò bó bởi lịch trình đã định sẵn, bạn sẽ có ít thời gian hơn khi đến một địa điểm mà bạn yêu thích.

Còn những ai muốn có chuyến du lịch tự túc do chính mình quyết định thì hãy lên kế hoạch thật tốt, an toàn, vui vẻ, trải nghiệm mà vẫn đủ ngân sách.

BẠN MUỐN ĐI ĐÂU?

Bước đầu tiên để bạn bắt đầu lập kế hoạch cho chuyến đi là chọn một điểm đến du lịch đáp ứng được sở thích và ngân sách du lịch của bạn.

Bạn có kế hoạch đi du lịch nước ngoài hoặc một chuyến đi trong nước. Dù bằng cách nào, toàn bộ ý tưởng của một chuyến đi là để có một thời gian đáng nhớ, để vui chơi và thư giãn, tuyệt đối không để vấn đề tiền bạc cản trở bạn trong suốt chuyến đi.

BẠN CÓ BAO NHIÊU THỜI GIAN?

Nếu bạn chỉ có 1-2 tuần nghỉ phép, đừng lãng phí quá nhiều thời gian để đi một chuyến đi không rõ đích đến. Hãy lên kế hoạch chi tiết cho chuyến đi của bạn.

Nhưng nếu bạn có 2-4 tuần hoặc hơn một tháng, bạn có thể lựa chọn cho mình một chuyến đi xa hơn hoặc ra khỏi đất nước mình sinh sống.

BẠN MUỐN ĐI DU LỊCH CÙNG AI?

Khi bạn lên kế hoạch cho chuyến đi của mình, bạn có thể bị ảnh hưởng bởi người đồng hành của bạn.

Bạn sẽ đi du lịch độc lập, đi với người yêu hoặc tham gia các kỳ nghỉ cùng gia đình. Trước khi lên lịch cho chuyến đi, bạn hãy ngồi xuống cùng với các thành viên khác trong nhóm du lịch của bạn, thảo luận ý tưởng, sở thích của từng người. Những chuyến đi đáng nhớ phải là những nơi mà thành viên nào cũng có sự trải nghiệm những gì họ yêu thích.

Đừng để chuyến đi của mình chỉ do một người quyết định tất cả. Đã ngồi xuống và bàn bạc nhưng vẫn chưa thể đưa ra được điểm đến phù hợp, cách giải quyết tốt nhất là có thể thay phiên nhau trong việc chọn một điểm đến hàng năm.

BẠN THÍCH LOẠI TRẢI NGHIỆM NÀO?

Để có một chuyến đi đáng nhớ, hãy chọn một điểm đến cho phép bạn có những trải nghiệm thú vị nhất.

Bạn thích:

– Thư giãn hoặc phiêu lưu

– Bãi biển hoặc núi

– Mùa hè hoặc mùa đông

– Thành phố hoặc nông thôn

– Nghỉ dưỡng hoặc đi phượt

– Lễ hội và văn hóa

– Sang trọng, giữa tầm, hoặc tiết kiệm

Bằng cách trả lời các loại câu hỏi này, bạn có thể thu hẹp danh sách nơi bạn muốn đi cho chuyến đi trong mơ của mình.

 

 KHI NÀO BẠN SẼ ĐI?

Thời tiết và thời gian đóng một vai trò quan trọng khi bạn lên kế hoạch cho một chuyến đi. Đối với địa điểm đã chọn, bạn phải tìm hiểu kĩ mùa cao điểm và mùa thấp điểm ở đó.

Nếu bạn muốn có một chuyến du lịch thực sự đúng nghĩa thì nên tránh những khoảng thời gian du lịch cao điểm. Đó là lời khuyên hữu ích để bạn có thể lập ra một kế hoạch hoàn hảo cho chuyến đi của bạn.

Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ!

Theo Wanderlust Tips

>>>Xem thêm: 4 MẸO CHỤP ẢNH CHO NÀNG MÊ XÊ DỊCH MỘT MÌNH

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây