0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

Top 5 app hữu ích dành riêng cho dân du lịch

09:38 29/03/2018 - Lượt xem: 176

Công nghệ đã dần trở thành một phần không thể thiết trong cuộc sống hàng ngày. Ngoài ra, để đáp ứng nhu cầu du lịch của đại đa số khách hàng, nhiều ứng dụng di động dành riêng cho dân du lịch đã ra đời. Đáng kể đến nhất là top 5 ứng dụng dưới đây được các du khách đánh giá cao. 

1. PACKPOINT – ỨNG DỤNG HỖ TRỢ ĐÓNG GÓI HÀNH LÝ

Đóng gói hành lý là vấn đề khiến dân du lịch rất đau đầu mỗi khi bắt đầu một chuyến đi. Nào là sắp xếp cho gọn gàng, đầy đủ, và không được vượt quá cân nặng cho phép. PackPoint ra đời với sức mệnh giúp bạn chuẩn bị đủ vật dụng cần thiết cho một chuyến đi.

Chỉ cần nhập một số thông tin cơ bản như giới tính, thời gian bắt đầu đi, điểm đến,… ứng dụng sẽ căn cứ vào những thông tin này, đối chiếu với tình hình thời tiết ở điểm đến cũng như các hoạt động của bạn để khởi tạo danh sách vật dụng cần thiết cho chuyến đi.

Giao diện phần mềm rất đơn giản giúp người dùng dễ dàng nhập thông tin chi tiết của chuyến đi vào ứng dụng để nhận lời khuyên về các vật dụng cần thiết.

PackPoint, được hỗ trợ trên các hệ điều hành iOS, Android và BlackBerry và được rất nhiều du khách đánh giá cao sau khi sử dụng.

2. TRIPIT – ỨNG DỤNG QUẢN  LÍ CHUYẾN ĐI

TripIt là ứng dụng miễn phí dành cho dân du lịch. Không phải ai cũng biết, TripIt là ứng dụng đã từng được trao giải “Ứng dụng du lịch tốt nhất trên điện thoại” trong khuôn khổ giải thưởng Webby 2011.

Đây là ứng dụng sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản về nơi bạn sắp đến. Bên cạnh đó là những thông tin về các chuyến bay, khách sạn… giúp bạn lên kế hoạch tổ chức và sắp xếp cho chuyến đi của mình một cách tốt nhất. Nhờ đó, bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian để tận hưởng kỳ nghỉ của mình hoàn hảo.

3. GOOGLE MAPS – ỨNG DỤNG CHỈ ĐƯỜNG

Đây có lẽ là ứng dụng thông dụng và quen thuộc đối với rất nhiều người. Và khi đi du lịch, chắc chắn một ứng dụng bản đồ là điều vô cùng cần thiết. Bạn có thể sử dụng bản đồ tương tác của Google là Google Maps để có thể giải quyết vấn đề này.

Với Google Maps, bạn sẽ có thể định vị được địa điểm mà mình sẽ ghé thăm. Nhờ đó, bạn sẽ không bao giờ phải lo về chuyện lạc đường. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ dễ dàng tìm thấy danh sách nhà hàng, khách sạn, cây xăng, khu vui chơi bạn muốn đến.

4. IMAGE IT – ỨNG DỤNG GIAO TIẾP BẰNG HÌNH ẢNH

Rào cản ngôn ngữ là trở ngại lớn mỗi khi bạn muốn đi du lịch ở những nơi sử dụng ngôn ngữ khác bạn. Ứng dụng thú vị này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Image It cung cấp hơn 400 hình vẽ giúp bạn dễ dàng truyền tải thông điệp muốn nói cho người dân địa phương. Bạn cũng có thể kết hợp các biểu tượng bằng hình ảnh, các chữ tượng hình hay thậm chí thêm những hình ảnh thực tế từ điện thoại vào ứng dụng.

Image It được sử dụng dưới chế độ offline để tránh phát sinh chi phí chuyển vùng cho bạn. Toàn bộ nội dung ứng dụng được cài đặt trong bộ nhớ điện thoại giúp người dùng có thể sử dụng ở bất cứ đâu. Image It hỗ trợ nhiều ngôn ngữ phổ biến như tiếng Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Đức, Trung Quốc, Nhật Bản, và Ả Rập.

5. XE CURRENCY – ỨNG DỤNG CHUYỂN ĐỔI TIỀN TỆ

Lại một vấn đề khiến dân du lịch cảm thấy đau đầu. XE Currency là ứng dụng thông minh giúp bạn quy đổi tiền tệ. XE Currency sử dụng kết nối internet trên smartphone của bạn để cập nhật liên tục tỷ giá hối đoái trên thị trường, hỗ trợ quá trình tính toán tiền tệ khi mua bán tại điểm du lịch nước ngoài mà bạn đến.

Các thiết bị IOS, Android, Windows Phone và BlackBerry đều có thể cài đặt và sử dụng XE Currency.

Theo Wanderlust Tips

>>>Xem thêm: CẦN LẬP KẾ HOẠCH TRƯỚC KHI BẮT ĐẦU CHUYẾN DU LỊCH

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây