0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

Check In Liền Tay Với Cầu Kính Hot Nhất Vịnh Bắc Bộ

10:15 22/11/2019 - Lượt xem: 11

Chắc các fan của phim 3D nổi tiếng Avatar sẽ luôn ước ao được đi Trương Gia Giới để được check in cây cầu kính nổi tiếng rộng 6m, dài 430m và được bắc qua 2 vách đá với độ cao 3000m. Với độ cao như vậy, du khách có thể thỏa mãn ngắm nhìn toàn cảnh không gian, như được lạc vào tiên cảnh.

Cầu kính tại Trương Gia Giới, Trung Quốc (ST)

Nhưng đâu cần phải sang tận Trương Gia Giới – ngay tại Việt Nam cũng đã có sự xuất hiện khiến giới trẻ “chao đảo”. Những ngày cuối năm, Sapa đã hot nay lại càng thêm nổi tiếng khi chiếc cầu kính sau bao ngày mong chờ đã chính thức khai trương vào ngày 16/11/2019 thu hút đông đảo du khách ghé tới.

Tọa lạc tại vị trí Cổng Trời thuộc đỉnh đèo Ô Quy Hồ, thuốc địa phận huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu với tên gọi cầu kính Rồng Mây. Nằm trong quần thể khu du lịch mạo hiểm cách thị trấn Sapa 18km và phía cáp treo lên đỉnh Fanxipang khoảng 7km về phía Lai Châu. Khu du lịch Rồng Mây được coi là tổ hợp nghỉ dưỡng khi du khách vừa có thể ngắm cảnh, tìm hiểu văn hóa, khu vui chơi và hệ thống nhà hàng, khách sạn cao cấp.

Hiện tại, đây được coi là chiếc cầu kính cao nhất Việt Nam và có thiết kế khá đặc biệt khác với nhiều tác phẩm cầu kính trên thế giới; ở nhiều nước cầu kính thường được bắc nối giữa quả núi hoặc xây dựng ôm sát vách núi nhưng với cầu kính Rồng Mây Sapa lại được nối từ một thang máy lồng kính trong suốt tới vách núi sa thạch thuộc dãy Hoàng Liên Sơn. Với sức chứa 30 khách/lượt và 3 mặt mặt kính, du khách thỏa mãn ngắm nhìn thiên nhiên Sapa ở độ cao 2200m so với mực nước biển. Công trình bao gồm: lối đi vào từ lòng núi lên thang máy khoảng 70m, thang máy lên khaorng 300m, mặt cầu vươn xa tính từ vách núi là 60m. Thiết kế hình tròn có 4 hành lang ở 4 đầu, 1 trong 3 hành lang dẫn lên khu vực vui chơi, nhà hàng và các địa điểm”selfie” ở phía trên.

Cầu kính nhô ra khỏi vách núi 60 m có các hành lang nhỏ ở hai bên để khách tham quan, chụp ảnh. Ảnh: Khắc Kiên

Từ thang máy đi lên, xuyên qua từng lớp mây trời, dãy núi Hoàng Liên Sơn hiện lên vẻ hùng vĩ, nóc nhà Fanxipang thật tráng lệ trong mắt các du khách. Đoạn cầu kính rộng khoảng 5m và có thể vận chuyển tối đa một lần lên tới gần 500 người; đi thêm khoảng 50m du khách sẽ tới khu vui chơi của quần thể này.

Đứng ở độ cao 2000m, nhiều du khách đã có cảm giác”chân yếu tay mềm” khi ngắm nhìn toàn cảnh không gian núi rừng và khoảng sâu hun hút ngay phía dưới chân mình. Một số du khách sau khi trải nghiệm còn chú thích cho mọi người tại một số điểm đứn trên lan can có chút lắc nhẹ sẽ rất “thú vị” đáng để thách thức sự can đảm của nhiều người.

Nhưng với độ dày 3 lớp kính và được xây theo tiêu chuẩn Quốc tế đảm bảo an toàn trong mọi điều kiện nên các du khách không cần phải lo lắng mà hãy tới ngay đây để được trải nghiệm cảm giác “bay” giữa thiên nhiên Tây Bắc là như nào thôi!

Một số lưu ý nhỏ:

-Tốc độ di chuyển của thang máy khoảng 4 phút nhưng tùy vào điều kiện thời tiêt ( gió, mưa,…) nên thời gian chạy có thể lên 10 phút tính từ điểm xuất phát tới tầng cao nhất.

-Nếu bạn là người yếu tim nên cân nhắc thật kĩ vì ở độ cao 500m nhìn xuống vực sẽ là một thách thức không đơn giản với nhiều người. Nhân viên sẽ rất nhiệt tình đi cùng nếu bạn cần giúp đỡ khi sợ hãi nhé!

-Khi lên cầu hãy đi ở giữa đừng quá sát hành lang

-Không nên ở lại khi trời quá muộn để tránh dị chuyển khó khăn khi về

-Đừng quên đeo túi bao chân để mặt kính không bị trầy xước.

Bảng giá vé 

Theo Triệu Anh | Tổng hợp | Umove Travel & Outdoor Gear

>>>Xem thêm: TOP 5 SĂN MÂY CUỐI NĂM KHÔNG THỂ BỎ LỠ

 

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây