0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

Có một Rú Chá Huế rất đỗi dịu dàng

14:16 26/11/2018 - Lượt xem: 44

Với vẻ đẹp hoang sơ và thơ mộng, rừng ngập mặn Rú Chá Huế đang trở thành điểm đến trải nghiệm của nhiều khách du lịch, đặc biệt là các bạn trẻ. Nếu một lần đặt chân đến xứ Huế mộng mơ, đừng bỏ lỡ cơ hội đắm chìm vào không gian thiên nhiên tuyệt vời này.

Rú Chá là rừng ngập mặn nguyên sinh thuộc địa phận làng Thuận Hòa (xã Hương Phong, huyện Hương Trà, tỉnh TT-Huế). Rú Chá – cái tên thoáng nghe qua có vẻ “quê quê” và chắc nhiều bạn sẽ chưa tưởng tượng được đó là nơi nào. Tên Rú Chá do người dân của làng Thuận Hòa gọi từ thuở mới đến đây khai phá. Rú là rừng, chá là cây chá. Rú Chá là khu rừng có nhiều cây chá, mọc dày đặc, như một bình phong án ngữ che chắn cho Huế trước biển Thuận An. Cây “chá” gặp môi trường nước thuận lợi ở đây nên phát triển mạnh, đã biến nơi đây thành “rú”. Rú ở đây thủy chung chỉ cho một mình loài chá trọ. Rú Chá – cái tên đơn giản mà rất đỗi thân thương.

Rú Chá cách trung tâm thành phố Huế chưa đến 15km. Nếu trước đây, muốn vào được rừng bạn phải để xe ở ngoài bìa rừng rồi đi bộ, thậm chí lội nước, đi đò thì giờ đây đường vào đã được đổ bên tông thuận tiện. Nếu đi từ cảng cá Thuận An, vượt qua cửa biển, bạn có thể đến Rú Chá bằng ghe hoặc tàu đánh cá. Đây cũng sẽ là một trải nghiệm hết sức thú vị. Từ xa, bạn sẽ dễ dàng nhận ra rừng nguyên sinh Rú Chá bởi những cụm cây chá xanh sừng sững, đan bện vào nhau.

Đặt chân xuống Rú Chá, men theo lối mòn của các đìa nuôi tôm, bạn sẽ đi sâu vào khu rừng nguyên sinh duy nhất còn lại ở vùng phá Tam Giang. Khom người luồn lách dưới những vòm cây chá, trong không gian mát rượi của rừng cây và gió biển khiến nhiều người thích thú. Những bộ rễ to, bám chặt vào lòng đất của cây chá tạo nên những hình thù kỳ lạ trở thành nơi được nhiều bạn chọn để check-in.

Trên cung đường cổ tích đó, bạn có thể sẽ nhìn thấy những hang còng to nhỏ ngay dưới chân mình. Cùng với còng là những chú cá thòi lòi với chiếc vây lớn, nhiều màu sắc ở trên lưng, phóng và bơi rất nhanh. Tất cả tạo nên một bức tranh yên ả, thanh bình và đẹp đến nao lòng.

Thông thường vào tháng 7, 8 âm lịch, rừng Chá nở hoa rất đẹp. Nhìn từ xa, khu rừng như một thảm vàng rực rỡ giữa một khoảng lặng của quê hương. Sắc vàng xen với màu xanh và các cành cây khô tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp. Đến mùa nước lên, quả Chá rơi đầy mặt nước, gieo mình vào trong đất hoặc bị nước cuốn đi. Để rồi xuân đến bao giờ Rú Chá cũng đón thêm hàng trăm cây con nhô nhú lên trên mặt đất.

Thong dong ở Rú Chá, hòa mình vào thiên nhiên, cảm nhận hơi thở của rừng cây, của gió biển và lắng nghe những câu chuyện về mảnh đất linh thiêng nơi đây, bạn sẽ thấy cuộc hành trình khám phá này mới ý nghĩa làm sao.

Theo Wanderlust Tips

>>> Xem thêm: KINH NGHIỆM CẮM TRẠI Ở CÔ TÔ

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây