0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

Kinh nghiệm cắm trại ở Cô Tô

10:51 22/11/2018 - Lượt xem: 71

Du lịch Cô Tô không chỉ hấp dẫn du khách bởi vẻ đẹp hoang sơ, không khí trong lành mà còn là địa điểm lý tưởng để tổ chức các buổi cắm trại. Bài viết này sẽ chia sẻ tới bạn một số kinh nghiệm cần thiết cho chuyến cắm trại ở Cô Tô để có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất ở vùng biển này

Tại Cô Tô các dịch vụ vẫn chưa phát triển, trước khi lên kế hoạch bạn cần xác định khi ở đây sẽ không có được đầy đủ tiện nghi như ở ngoài đất liền như điện, nước sinh hoạt, nhà vệ sinh... Do đó, vật dụng đầu tiên cho chuyến cắm trại mà bạn cần chuẩn bị đó chính là lều trại. Bạn có thể tự chuẩn bị từ nhà hoặc thuê tại những nhà nghỉ, khách sạn trên đảo. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu trước để tránh trường hợp không thuê được lều trại, làm lỡ cuộc vui.

Ngoài ra, những vật dụng cá nhân như: Bàn chải đánh răng, khăn mặt, dầu gội đầu, kem đánh răng, túi ngủ..., cũng cần thiết không kém. Thời tiết ngoài đảo cũng thay đổi thất thường nên tốt nhất bạn hãy chuẩn bị cho mình áo ấm để mặc về đêm và sáng, áo chống nắng khi đi chơi lúc thời tiết ban ngầy nắng gắt.

Kinh Nghiệm Cắm Trại Qua Đêm Ở Cô Tô - Ảnh 2

Việc chuẩn bị kem chống muỗi cùng các dụng cụ y tế phổ biến như thuốcđau bụng, đau đầu, băng gạc… phòng trường hợp chấn thương có thể sơ cứu tại chỗ.

Kinh Nghiệm Cắm Trại Qua Đêm Ở Cô Tô - Ảnh 3

Để cho chuyến cắm trại thêm hoàn hảo thì không thể bỏ qua những bữa tiệc nướng. Nếu bạn muốn tổ chức tiệc nướng trên biển thì có thể mua sẵn đồ ăn từ trong đất liền, nước ngọt, xoong, nồi. Nếu ngại cồng kềnh, bạn có thể đặt dịch vụ cho thuê đồ nướng trên đảo.

Khi cắm trại ở Cô Tô cần lưu ý gì?

Kinh Nghiệm Cắm Trại Qua Đêm Ở Cô Tô - Ảnh 4

Lựa chọn vị trí cắm trại phù hợp: Trước khi cắm trại bạn nên khảo sát địa hình, lựa chọn những nơi không có gió to, cách xa biển để tránh trường hợp thuỷ triều dâng. Những nơi gió quá to sẽ khiến cho lều của bạn bị giật tung, rất nguy hiểm khi bạn có ý định lưu trú cả đêm.

Kinh Nghiệm Cắm Trại Qua Đêm Ở Cô Tô - Ảnh 5

Nên theo dõi dự báo thời tiết trước khi lên kế hoạch cắm trại. Đây là việc làm vô cùng quan trọng quyết định tới chất lượng chuyến đi cũng như không gây ảnh hưởng tới sức khoẻ của bản thân.

Nên chọn vị trí cắm trại ở khu đất cao, vững, tránh xa thuỷ triều lên xuống gây ngập trại. 

Kinh Nghiệm Cắm Trại Qua Đêm Ở Cô Tô - Ảnh 6

Khi dựng trại xong, bạn nên sử dụng thêm một lớp trại thứ hai để tránh tình trạng mưa đêm gây dột trại, thường xuyên đóng cửa lều để tránh gió lùa vào trong.

Hi vọng với một số kinh nghiệm trên đây, tour du lịch Cô Tô với dự định cắm trại trên bãi biển của bạn sẽ thành công một cách tốt đẹp và an toàn.

Theo VietSense Travel

>>> Xem thêm: NGẮM BÌNH MINH ĐẸP MÊ HỒN TRÊN ĐỈNH TÀ CHÌ NHÙ, YÊN BÁI – NGỌN NÚI CAO THỨ 6 VIỆT NAM

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây