0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

Giới tính độ tuổi

Hoạt động phù hợp

Mùa phù hợp nhất

THƯƠNG HIỆU

Số lượng: 12244872
Xem sản phẩm:

NHỮNG LƯU Ý KHI ĐI LEO NÚI CÙNG TRẺ

Bạn không cần phải bỏ lại thú vui leo núi của mình khi bạn có con! Đi leo núi cùng con là một cách tuyệt vời để gắn kết các thành viên trong gia đình song song với rèn luyện sức khỏe và khám phá thế giới tự nhiên.
Với những trẻ ở độ tuổi khác nhau thì cách đi leo núi là không giống nhau. Mình muốn cung cấp một số mẹo và thủ thuật làm tăng sự thành công cho chuyến đi – và làm cho những đứa trẻ muốn được đi thêm lần nữa.

Lên kế hoạch tỉ mỉ

Trước tiên, bạn cần đặt toàn bộ tâm trí vào kế hoạch leo núi cùng trẻ. bạn sẽ phải mất nhiều thời gian hơn bình thường trong việc lên kế hoạch khi cho các cô cậu bé đi cùng. Tôi có một vài gợi ý dành cho bạn:

 • Điều chỉnh mục tiêu của bạn: Bạn không thể đạt đến tận cùng con đường mà bạn đề ra. Không khéo bạn còn không thể đi nổi đến một dặm! Hãy chuẩn bị để điều chỉnh cung đường đi sao cho con bạn có thể thích ứng được và hoàn toàn hưởng thụ nó.

 • Thật sự kiên nhẫn và linh hoạt: Đưa nhiều bài học thực tế gắn liền với chuyến đi. Bất cứ thứ gì bạn thấy trên đường đi cũng đều có thể là một bài học thú vị cho con của bạn

 • Biết được điều gì cần ưu tiên trước: Khi mới bắt dầu leo núi, hãy chọn những cung đường ngắn không quá dốc nhưng cần phải có nhiều địa điểm thú vị như sông, hồ, ao hay thác nước trên dọc đường đi. Trẻ em luôn cảm thấy phấn khích mỗi khi nhìn thấy nước.

 • Trang phục leo núi thoải mái, đầy đủ: Kiểm tra kĩ thời tiết trước khi bước ra khỏi nhà và bắt đầu hành trình. Trẻ em dễ bị nhiễm lạnh hơn so với người lớn đặc biệt khi mà chúng bị ướt vì thế hãy chuẩn bị đầy đủ quần áo ấm cho con của bạn. Bạn có thể để con tham gia cùng vào việc đóng gói hành lý để chúng cảm nhận được mình là một phần của chuyến đi.

Làm gì để chuyến đi leo núi cùng trẻ trở nên có ích ?
1. Một chuyến leo núi có ích là khi nó có thể khơi gợi trí tò mò, muốn được khám phá, phiêu lưu cho trẻ. Bất kì cuộc hành trình nào cũng có một chút phiêu lưu trong đó.
2. Hãy tìm kiếm những thứ mà con bạn muốn khám phá trên đường đi cùng với một chiếc kính lúp chẳng hạn hay một vài dụng cụ nghiên cứu thú vị khác.
3. Dạy cho trẻ cách quan sát tìm ra các dấu hiệu trong tự nhiên như là những hốc cây, vết cào của động vật trên thân cây, tổ chim, những con nhện trên mặt nước hay những tiếng kêu củ động vật, hoa dại bên đường…
4. Chọn những nơi mà có những địa điểm thú vị hay những thứ trẻ chưa bao giờ được thấy khiến trẻ thích thú.
5. Nắm chắc đồng hồ sinh học của con và hãy kiên nhẫn khi chúng luôn dừng lại và không ngừng đặt câu hỏi.
6. Đặt mình vào tình huống của trẻ: Chân của trẻ con ngắn hơn người lớn và vì thế mà những bước đi của chúng cũng chậm hơn rất nhiều.
7. Hãy có những điểm dừng chân nhất định và khen ngợi con vì những gì chúng đã thể hiện trong suốt hành trình.
8. Dạy trẻ có trách nhiệm: Trẻ em là tương lai của xã hội. Vì vậy hãy lồng ghép những bài học về trách nhiệm và nuôi dưỡng tình yêu với cảnh quan thiên nhiên hoang dã và hùng vĩ. Khi leo núi, hãy đảm bảo rằng không để lại rác trên đường đi của bạn. Hãy mang theo một chiếc túi lớn để đựng rác và vứt đúng chỗ khi kết thúc hành trình. Khi dừng chân nghỉ, hay đảm bảo rằng bạn kiểm tra mọi vị trí con bạn chơi, nếu con bạn có dùng que đào đất thì hãy cùng con lấp chỗ trống đó trước khi tiếp tục đi tiếp.
Leo núi thường xuyên hơn: Hãy tạo truyền thống leo núi cho gia định bạn bằng cách tăng số lần leo núi trong tháng


Những mẹo nhỏ khác

Những đồ dùng thiết yếu: Đồ cứu thương, kem chống nắng, thuốc xịt côn trùng, đồ ăn nhẹ, quần áo mang thêm, gậy leo núi,…
Điểm dừng chân: Cần có những điểm dừng chân để trẻ nghỉ ngơi và ăn uống, đồ ăn nhẹ sẽ khiến chúng trở nên phấn khích hơn tạo động lực cho chúng tiếp tục cuộc hành trình.
Leo núi cùng với bạn: Khi mà những đứa trẻ của bạn lớn dần thì chúng thường thân với bạn bè hơn là ba mẹ. Hãy để chúng dẫn theo những người bạn để chúng có thể cùng nhau chia sẻ và học hỏi lẫn nhau.
Luân chuyển sự chỉ huy: Khi đi cùng với nhiều trẻ con thì hãy đảm bảo rằng ai cũng đều có được vị trí dẫn đầu và đề ra quy tắc rõ ràng. Trẻ con luôn cảm thấy thích thú khi chúng được mang một trọng trách gì đó và khiến chúng muốn theo đuổi đến tận cùng chuyến đi.


Đồ cứu thương cần thiết

 • Kem chống nắng

 • Băng dán vết thương (với nhiều màu sắc và kích cỡ)

 • Thuốc xịt côn trùng

 • Thuốc chống dị ứng, thuốc cảm

 • Nhíp để loại bỏ dằm đâm vào da trẻ

   

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây