0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

Đừng làm 10 điều sau ở Singapore nếu không muốn bị phạt tiền hoặc tù

13:46 03/11/2017 - Lượt xem: 38

Singapore được mệnh danh là đất nước sạch nhất thế giới và là thiên đường mua sắm, du lịch hút hồn du khách. Tuy nhiên, chắc hẳn ít người biết rằng mua bán kẹo cao su, khỏa thân trong chính nhà mình, hay vẽ graffiti trên đường phố là ba trong số 10 điều cấm kị tại đảo quốc Sư Tử mà nếu vi phạm, bạn có thể bị phạt tiền thậm chí ngồi tù.

1. Hút thuốc không đúng chỗ

Ở Singapore, có những khu vực tách biệt dành cho những người hút thuốc và thường thì không có mái che. Điều này nhằm giảm tối đa các tác hại của thuốc lá đến cộng đồng xung quanh. Thay vào đó, có một số nơi như cầu thang máy, rạp chiếu phim, trên những phương tiện giao thông công cộng nhất là trong văn phòng… đều có quy định là nghiêm cấm hút thuốc nếu bạn cố tình vi phạm thì sẽ bị phạt từ 300-2.000SGD và phải hầu tòa. Ngoài ra, đem thuốc lá khi nhập cảnh vào Singapore cũng bị coi là bất hợp pháp.

2. Mua bán kẹo cao su

Kẹo cao su bị cấm mua – bán tại Singapore từ năm 1992 bởi cố thủ tướng Lý Quang Diệu. Vấn nạn ăn kẹo cao su và bôi trét khắp nơi từng là một điều vô cùng nghiêm trọng tại đảo quốc sư tử này. Nếu buôn bán kẹo cao su ở quốc gia này, bạn sẽ phải đóng một mức phạt lên tới 500SGD hoặc bị ngồi tù một năm.

3. Vẽ Graffiti đường phố

Việc phá hoại của công tại Singapore được xem là một tội nghiêm trọng và người phạm tội thường bị phạt rất nặng, có thể bạn sẽ phải đóng số tiền phạt lên tới 2000SGD, bị ngồi tù 3 năm hoặc bị đánh 3 roi. Theo luật pháp Singapore, vẽ Graffiti chính là một loại hình vẽ bậy mang tính phá hoại.

4. Không xả nước sau khi đi vệ sinh

Tại Singapore, một trong những điều hết sức quan trọng mà bạn không được quên đó là nhớ dội nước sau khi “trút bầu tâm sự” ở các nhà vệ sinh công cộng Singapore. Số tiền nộp phạt mà bạn phải bỏ ra nếu vi phạm luật này là 150SGD. Đặc biệt, bạn cũng đừng bao giờ nghĩ đến việc “tè bậy” trong thang máy, vì tại đây có gắn các thiết bị phát hiện nước tiểu (Urine Detection Device), chúng sẽ xác định được mùi nước tiểu và ngay lập tức đóng cửa thang máy, đồng thời tự động bật chuông báo động cho đến khi cảnh sát đến.

5. Ăn uống trên phương tiện giao thông công cộng

Trên các phương tiện di chuyển công cộng như xe bus, tàu điện ngầm đều có treo biển “khu vực không ăn uống”, đặc biệt là những món ăn nặng mùi như sầu riêng. Mặc dù vậy, trên thực tế, người Singapore thỉnh thoảng vẫn uống một chút nước lọc, nhưng với điều kiện tàu đang dừng và phải thật cẩn thận để không lỡ tay làm đổ nước ra sàn. Nếu bị bắt, bạn có thể sẽ phải đóng phạt 500SGD.

6. Ôm ấp nơi công cộng

Không giống như ở các nước phương Tây, tại những nơi công cộng, ngoài trời ở Singapore không cho phép các cặp đôi thể hiện tình cảm quá mức hoặc ôm ấp nhau. Mức phạt nặng nhất cho việc thể hiện tình cảm công khai quá mức cho phép là 1 năm tù.

7. Đồng tính luyến ái

Ngay cả một đất nước châu Á truyền thống như Việt Nam thì bạn cũng có được ít tự do trong các mối quan hệ dù là đồng giới hay khác giới. Tuy nhiên, tại Singapore việc yêu đương, quan hệ đồng tính hoàn toàn bị cấm và những người này sẽ bị phạt dưới 2 năm tù nếu bị phát hiện.

8. Khỏa thân trong nhà

Việc khỏa thân trong chính ngôi nhà của mình tại Singapore cũng có thể bị phạt tù hoặc phạt tiền về tội khiêu dâm. Mức phạt có thể lên đến 1000SGD, do đó nếu bạn đi tắm hãy nhớ đóng rèm cửa và cửa thật chặt nhé.

9. Khạc nhổ, xả rác nơi công cộng

Nếu bạn bị phát hiện xả rác nơi công cộng và bị tố cáo cho dù chỉ là đồ nhỏ như giấy gói kẹo hay một vỏ chuối, bạn cũng có thể sẽ phải đóng mức phạt là 500-5.000SGD. Nếu vi phạm luật này 3 lần, bạn sẽ phải nộp phạt kèm theo dọn dẹp đường phố trong vòng một tuần. Đáng nói là bạn sẽ phải đeo 1 tấm bảng trên đó có ghi: “tôi đã xả rác bừa bãi”, thậm chí còn “được mời” đi tham dự sự kiện có các hãng truyền thông phỏng vấn. Hình phạt này mục đích làm người vi phạt xấu hổ, để họ không dám tái phạm lần 2.

10. Khi tham gia giao thông

Khi muốn sang bên kia đường, hãy chờ đến khi đèn đỏ, rồi nhanh chóng băng qua đường ngay đúng vạch dành cho người băng qua đường. Nếu bạn đi bộ sang đường một cách ẩu thả, không đúng vạch thì có thể bị phạt từ 20SGD cho đến 6 tháng tù giam. Ngoài ra, nếu bạn trễ giờ đi chăng nữa thì tuyệt đối không nên vượt đèn đỏ. Còn đi taxi dù bạn ngồi trước hay ngồi sau thì nhất định phải thắt dây an toàn.

TH | Wanderlust Tips | Cinet

>>>Xem thêm: 5 TRẢI NGHIỆM TUYỆT VỜI KHI ĐẾN HÀN QUỐC VÀO MÙA ĐÔNG

Ngoc Anh

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây