0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

Kinh Nghiệm Cắm Trại Một Mình

14:08 19/08/2022 - Lượt xem: 33

Cắm trại một mình là một trong những trải nghiệm vô cùng thú vị đối với hội mê xê dịch. Một buổi cắm trại riêng lẻ có thể diễn ra với nhiều lý do như sở thích cá nhân, kế hoạch tập thể bị hủy vào phút chót,...Dù vậy, với những kinh nghiệm được chia sẻ dưới đây, bạn sẽ không cần quá lo lắng về điều đó.

Lập bản kế hoạch cắm trại một mình cụ thể 

Bản kế hoạch hay lộ trình là một điều tất yếu cho dù là khi bạn đi cắm trại, dã ngoại, leo núi hay đi bộ đường dài. Việc này đảm bảo bạn nghiên cứu kỹ lưỡng khu cắm trại, các điểm đến và đường đi. Thậm chí là lên phương án dự phòng cho trường hợp xấu có thể bất ngờ xảy ra. Cắm trại một mình luôn mang nhiều thách thức riêng và bạn cần phải chủ động trong mọi tình huống.

Bạn có thể tập dượt một vài tình huống trước ngày lên đường như:

- Đóng gói và dựng lều trại

- Tìm hiểu mối nguy hiểm từ động vật ở khu cắm trại: ruồi, muỗi, vắt hay thậm chí là động vật hoang dã.

Chọn địa điểm cắm trại an toàn

Một địa điểm an toàn sẽ đảm bảo cuộc cắm trại một mình của bạn diễn ra suôn sẻ hơn. Đó là những nơi có sự xuất hiện của lực lượng kiểm lâm, bộ đội hay bất kỳ người nào đáng tin mà bạn có thể liên hệ khi cần thiết. Đừng đi quá xa và hạ trại nơi hẻo lánh bởi sẽ không ai có thể trợ giúp bạn. Tuy nhiên, bạn cũng không nên cắm trại ngay lối đường mòn, nơi nhiều người qua lại để đề phòng nguy cơ gặp kẻ xấu. 

Lưu lại lịch trình với người liên hệ

Khi lên đường cắm trại một mình, bạn cần để lại bản sao lịch trình cụ thể cho người nhà. Bản sao ấy cần bao gồm đầy đủ các thông tin như địa điểm cắm trại, ngày bắt đầu đi, ngày dự kiến trở về,...Cách tốt nhất là bạn nên liên hệ hàng ngày và cập nhật tình hình cụ thể cho họ biết về nơi ở của bạn. 

Nếu muốn dành hoàn toàn thời gian cắm trại một mình và ở nơi không có sóng điện thoại, bạn cần điều chỉnh kế hoạch hợp lý hơn. Chẳng hạn như cắm trại gần nhà một người quen hay kết bạn với những người cũng đi cắm trại một mình khác, xin cách thức liên hệ với họ hoặc đội cứu hộ khi bạn cần sự trợ giúp. 

Thiết lập nơi trú ẩn đúng cách

Nơi trú ẩn của bạn có thể là xe ô tô, lều trại hay thậm chí chỉ là một chiếc võng. Dù là gì chăng nữa, nó cũng cần đảm bảo sự thoải mái cho bạn bởi trở ngại lớn nhất trong hành trình đơn độc này chính là môi trường. Khi địa điểm dừng chân là một nơi ấm áp, bạn chỉ cần một chiếc túi ngủ đơn giản, tuy nhiên, để đối phó với điều kiện thời tiết thất thường, cách tốt nhất là bạn nên mang theo lều và đệm hơi. Chúng sẽ đảm bảo bạn không bị hạ thân nhiệt và có những giấc ngủ ngon. 

Các thiết bị không thể thiếu

Bạn luôn muốn hành trang của mình thật gọn nhẹ khi cắm trại riêng lẻ, tuy nhiên, có những vật dụng không thể không mang theo. Chúng bao gồm các thiết bị cắm trại (lều, túi ngủ, đèn), dụng cụ sinh tồn (bật lửa, dao đa năng,...), lương thực (đồ ăn, nước uống) và bộ dụng cụ sơ cứu. 

Lên kế hoạch cho bữa ăn

Đồ ăn và nước uống đầy đủ sẽ cung cấp năng lượng cho bạn suốt cuộc hành trình. Hãy đảm bảo chuẩn bị lương thực đủ ba bữa cho một ngày. Chúng cần có trọng lượng nhẹ và dễ chế biến như mì hay bánh mì hộp,..Không nên sử dụng đồ uống có cồn để duy trì sự tỉnh táo trong mọi trường hợp. Nếu không thể mang đủ nước, bạn có thể tìm kiếm nước ở sông hay suối gần đó và tìm hiểu phương pháp lọc sạch trước khi uống. 

Kiểm tra dự báo thời tiết

Bạn có thể tự tin mình có khả năng cắm trại trong mọi điều kiện thời tiết, tuy nhiên, hãy kiểm tra dự báo thời tiết nơi bạn sắp đến để có sự chuẩn bị tốt nhất. Liên tục theo dõi những thông tin về thời tiết sớm nhất cho đến khi kết thúc cuộc hành trình. 

Chuyến cắm trại một mình chắc chắn là một trải nghiệm đáng học hỏi. Hãy luôn giữ cho mình một tâm trạng thoải mái và suy nghĩ lạc quan để tận hưởng mọi khoảnh khắc yên bình và không gian tuyệt vời xung quanh.

Theo Ngân Mai | Tổng hợp | Umove Travel & Outdoor

>>>Xem thêm: NÓI KHÔNG VỚI ĐỂ LẠI DẤU VẾT KHI ĐI CẮM TRẠI

 

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây