0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

Bỏ Túi Kinh Nghiệm Chọn Địa Điểm Cắm Trại

23:23 10/07/2022 - Lượt xem: 15

Thành công của một chuyến đi phụ thuộc phần lớn vào địa điểm cắm lều trại. Việc bỏ qua những nguyên tắc và lựa chọn theo cảm tính sẽ có thể làm chuyến đi của bạn không như ý. Vì vậy, bạn sẽ không nên bỏ qua những lưu ý sau khi chọn địa điểm cắm trại từ Umove.

Gần nguồn nước

Nước là nhu cầu thiết yếu đối với cơ thể con người. Chính vì vậy, trước khi cố định cọc lều, bạn nên tính đến yếu tố nguồn nước sao cho thuận tiện sinh hoạt, ăn uống. Khoảng cách tốt nhất từ lều đến nguồn nước là khoảng 200 feet (60m), bạn cũng không nên cắm trại ngay cạnh bờ sông, suối ngay cả khi nó cạn. Điều này đảm bảo lều của bạn sẽ không chặn đường vào nước của động vật và rác thải cá nhân cũng không làm bẩn nước. Một lưu ý nho nhỏ chính là hãy lọc nước trước khi uống để đảm bảo vệ sinh.  

 

Cách xa đường mòn

Cũng giống như nguồn nước, vị trí cắm trại của bạn phải cách đường mòn ít nhất 200 feet, vừa để đảm bảo sự riêng tư cũng như không làm ảnh hưởng đến những người đi bộ đường dài khác. Nếu như bạn yêu thích cảm giác một mình, một vị trí như sau những tảng đá hay cành cây là lựa chọn phù hợp với bạn. 

Địa hình bằng phẳng

Sẽ chẳng ai có thể ngủ ngon giấc nếu đặt lưng trên một bề mặt gồ ghề đầy sỏi đá hoặc bị dốc. Điều này cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến việc di chuyển hay sinh hoạt của bạn. Hãy tìm một nơi bằng phẳng đủ rộng với lều như bãi cát, bãi cỏ. Bạn có thể trải thêm tấm lót lều để cơ thể không bị mỏi khi nằm. Đừng hạ trại ở nơi quá thấp vì nước có thể trút xuống hay đọng lại trên lều trong trường hợp có mưa bão bất ngờ. 

 

Cắm trại trên các bề mặt dễ phục hồi

Một người yêu thiên nhiên luôn ưu tiên chọn nơi hạ trại sao cho ít tác động đến cảnh quan nhất có thể: bề mặt dễ phục hồi. Chẳng hạn đá, cát và cỏ khô có thể phục hồi lại sau một vài ngày, còn rêu, thảm thực vật núi cao mỏng manh và hoa dại thì không. Vì vậy, hãy tránh dựng lều của bạn lên trên chúng. Nếu bạn ở lại nhiều đêm, hãy cố định luôn vị trí lều mà không nên dịch chuyển lều quá nhiều.

Tránh xa mối nguy hiểm tiềm ẩn

Bạn sẽ cảm thấy thật bất an và nguy hiểm nếu nằm dưới một cành cây khô sắp gãy hoặc sườn núi cheo leo với gió thổi mạnh. Vì vậy, việc quan sát kĩ càng địa hình xung quanh là cực kỳ quan trọng. Bạn nên chọn vị trí mà cây cối không quá rậm rạp vì đó có thể là nơi trú ngụ của các loài côn trùng, bò sát,... Không dựng lều nơi vách đá, chân đồi - nơi có khả năng xảy ra sạt lở. Kể cả với những người cắm trại chuyên nghiệp, việc dựng lều ở sườn núi cũng là mạo hiểm, không nên đặt cảm giác phiêu lưu quá mức lên trên sự an toàn của bản thân.

Không gian đủ rộng và có bóng râm

Nhóm của bạn gồm có bao nhiêu người và dự định sẽ có những hoạt động gì trong chuyến cắm trại ? Đó là những câu hỏi bạn cần định hình sẵn trước khi quyết định chọn một diện tích mặt phẳng đủ rộng để hoạt động. Từ ăn uống, nghỉ ngơi, hay thậm chí là nhóm lửa trại mà không ảnh hưởng đến cây cối xung quanh.

 

Ngoài ra, hãy ưu tiên hạ trại ở một vị trí có bóng mát tự nhiên, không quá nắng gắt nhưng luôn ngập tràn ánh sáng. Nó sẽ giúp cho tâm trạng của bạn vui vẻ thoải mái suốt chuyến đi. 

Với những lưu ý này về việc chọn địa điểm cắm trại, Umove tin rằng ngay cả khi bạn là một beginner, bạn cũng có thể tự tin quyết định xem vị trí chiếc lều của mình “ngự tọa”. Nhớ nguyên tắc an toàn là trên hết và bạn sẽ có trải nghiệm đầy thú vị và những kỉ niệm đáng nhớ.

Theo Ngân Mai | Tổng hợp | Umove Travel & Outdoor Gear

>>> Xem thêm:NHỮNG LƯU Ý CHỌN QUẦN ÁO KHI ĐI LEO NÚI

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây