0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

Những Lưu Ý Chọn Quần Áo Khi Đi Leo Núi

09:20 08/08/2021 - Lượt xem: 200

Leo núi - một hoạt động thể chất khiến cơ thể đổ mồ hôi và tiêu hao năng lượng, lúc ấy những bộ quần áo không thích hợp sẽ khiến bạn khó chịu. Vậy nên dân leo núi có câu “không có thời tiết xấu, chỉ có quần áo không thích hợp”. Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn yêu thích leo núi về những loại quần áo bạn nên và không nên sử dụng khi đi leo núi.

1. Chiến lược chọn trang phục khi đi bộ leo núi 

 • Lựa chọn trang phục nhiều lớp: Khi bạn đi leo núi, bạn hiểu rằng càng lên cao không khí càng lạnh, và thời tiết có thể thay đổi đột ngột, thất thường. Việc mặc nhiều lớp quần áo giúp chúng ta linh động đối phó với các loại thời tiết khác nhau.

 • Lường trước các điều kiện có thể xảy ra: Luôn luôn chuẩn bị cho mọi tình huống có thể xảy ra bất ngờ, thời tiết có thể trở lên xấu đi, mưa nhiều hơn, ẩm ướt hơn hoặc nóng hơn. Đơn giản nhất bạn có thể lựa chọn chất liệu vải mau khô và đồ giữ nhiệt để phù hợp.

 • Tập trung vào chức năng chứ không phải thời trang: Nhiều trang phục dành cho leo núi không bắt mắt và hợp gout thời trang của các bạn trẻ. Nhưng phải nhớ rằng, trang phục leo núi cần sự thoải mái cho người mặc chứ không phải thời trang.

2. Những trang phục nên mặc và không nên mặc

 •  Không chọn những trang phục quần jean và áo cotton vì vải cotton giữ nước tốt. Trong trời mưa và trời nóng khi ra mồ hôi sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu vì mặc một chiếc áo luôn ẩm ướt.

 • Lựa chọn những trang phục bằng chất liệu nhân tạo (polyester) hay ni lông (nylon),... những chất liệu nhanh khô và ít giữ nước sẽ giúp bạn khô ráo trong mọi trường hợp.

 • Quần áo phải thoải mái và chắc chắn: Khi leo núi bạn phải vận động rất nhiều, vì vậy quần áo phải đem lại sự thoải mái, nếu không bạn sẽ không còn vui vẻ để tận hưởng chuyến đi của mình. Nhưng cũng nên lưu ý về độ bền của quần áo. Các cành cây hoặc mỏm đá có thể làm rách quần áo của bạn thật không hay.

 • Hãy đem thoải một chiếc áo khoác ấm: Lựa chọn chất liệu nỉ nhân tạo, áo phao chống nước, sẽ lý tưởng khi thời tiết trở lạnh. Có nhiều loại áo khoác nỉ với trọng lượng và độ dày khác nhau, tùy thuộc vào mùa bạn định đi leo núi. Khi thời tiết lạnh, bạn cũng có thể mang theo một chiếc quần nỉ mặc bên trong quần mau khô để giữ ấm cơ thể mình.

 •  Một chiếc áo khoác chống mưa: Trong thời tiết mưa nặng hạt, quần áo mưa đi rừng là rất cần thiết. trong trường hợp mưa nhỏ, chỉ cần một chiếc áo khoác chống nước là đủ.

 • Đem theo một chiếc mũ: Có thể là mũ lưỡi trai hoặc mũ tai bèo, để tránh cho bạn khỏi ánh nắng mặt trời gay gắt và đôi khi là côn trùng (những chiếc mũ có gáy)

3. Cách lựa chọn đồ lót khi đi leo núi

Trong khi đi leo núi, đồ lót cũng là món đồ quan trọng không kém. Khi chúng ta lựa chọn đồ lót không phù hợp, có thể gây sự khó chịu cho người mặc. Ngoài việc đồ lót quá chật hoặc quá rộng có thể gây nhưng thương tích cho cơ thể thì sau đây sẽ là những lời khuyên hữu ích.

 • Quan tâm đến chất lượng đồ lót: Như đã nói ở trên, không nên chọn chất liệu vải là bông hoặc cotton và chúng giữ nước cao, hãy chọn loại vải mềm, dai thiết kế phù hợp với cơ thể bạn như đồ lót tập yoga hoặc đồ thiết kế riêng cho thể thao. Đây sẽ là một khoản đầu tư đáng tiền của bạn.

 • Áo ngực: Bạn nên chọn những loại áo ngực không có móc- kim loại vì chúng có thể cọ sát vào người gây những vết hằn khi chúng ta di chuyển. Tốt nhất là loại áo ngực thể thao chuyên dụng.

 • Áo ba lỗ, hai dây: Đây là một chiếc áo bạn nên có trong chuyến đi leo núi. Những chiếc áo này sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn kể cả khi thời tiết nóng hoặc lạnh.

Trên đây là những chia sẻ về lựa chọn quần áo phù hợp khi đi leo núi. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích cho các bạn đang có và chuẩn bị có dự định đi leo núi.

 

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây