0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

Phân Biệt Hình Thức Du Lịch Glamping và Camping

11:10 09/08/2021 - Lượt xem: 12

Ngày nay, khi xã hội ngày càng phát triển, con người càng trở lên bận rộn và những áp lực đè nén. Đi du lịch là một cách xả stress và hòa vào thiên nhiên tốt nhất. Cả hai loại hình Glamping và Camping đều theo xu hướng hòa mình vào thiên nhiên, nhưng lại là hai khái niệm khác nhau. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn để phân biệt hai hình thức Glamping và Camping.

1. Glamping

Glamping xuất phát từ hai từ ghép của glamorous và camping, dịch ra tiếng Việt gọi là cắm trại kiểu sang trọng, cao cấp, lãng mạn, mô tả một phong cách cắm trại với các tiện nghi. Trong một số trường hợp, Glamping có các dịch vụ như kiểu một khu nghỉ mát và khác biệt so cắm trại “truyền thống”.

 

Về cơ bản Glamping vẫn giữ tiêu chí gần gũi thiên nhiên, các căn lều sang trọng đầy đủ tiện nghi nhưng vẫn thuộc những khu vực có phong cảnh đẹp, hoang sơ. Nhưng khi sử dụng Glamping làm hình thức cắm trại thì bạn sẽ được phục vụ đầy đủ các tiện ích dịch vụ như lưu trú khách sạn, các bữa ăn đủ đầy, nhân viên dọn phòng… cơ bản là những tiện nghi cao cấp hơn Camping thông thường. Bạn sẽ hòa mình vào thiên nhiên nhưng sẽ không phải lo lắng về chuẩn bị đồ ăn, chỗ ngủ, nhân viên phục vụ hay thu dọn đồ đạc khi dọn đi.

2. Camping

Camping có nghĩa là cắm trại, là một hoạt động outdoor khi các thành viên có thể trải nghiệm dựng trại, nấu nướng và tổ chức các sự kiện ngoài trời. Địa điểm du lịch có thể là công viên gần nhà, bãi biển, khu du lịch cắm trại, vườn quốc gia hoặc những nơi có cảnh vật thiên nhiên phù hợp với sở thích của bạn. 

 

Nếu như loại hình du lịch Glamping lựa chọn   khách sạn, resort hay địa điểm du lịch có đầy đủ tiện nghi để làm chỗ nghỉ chân thì Camping lại hoàn toàn ngược lại. Các thành viên sẽ tự tổ chức và chuẩn bị đồ dùng cần thiết cho chuyến đi của mình, thường thì các địa điểm  này khá hoang sơ, ít resort hay khách sạn. 

Nói chung, cả hai hình thức du lịch Glamping hay Camping đều là du lịch dã ngoại giúp con người hòa bình vào thiên nhiên và thư giãn. Tùy vào nhu cầu và sở thích của bạn để lựa chọn loại hình  du lịch Camping hay Glamping.

 

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây