0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

Kinh Nghiệm Trekking Núi Tà Cú

16:22 14/08/2019 - Lượt xem: 2473

Núi Tà Cú vừa là nơi có khung cảnh hùng vĩ nên thơ vừa là nơi chùa phật linh thiêng. Đối với những ai yêu du lịch xanh, thích khám phá, ưa mạo hiểm một chút thì núi Tà Cú là địa điểm lý tưởng trekking trong dịp cuối tuần.

Ấn tượng khi đặt bước chân đầu tiên lên núi là không khí rất trong lành với một chút se se lạnh cùng với cây cối rừng già xung quanh tạo cảm giác hoàn toàn thư thái. Từ đây có thể nhìn toàn cảnh bao quát của Bình Thuận với xa xa là con đường, là biển là hồ là mái nhà nhỏ nhỏ li ti.

Với độ cao hơn 600m so với mực nước biển, không khí trong lành cùng với màu xanh của rừng già bao phủ làm cho tinh thần hoàn toàn sảng khoái đến lạ, cho dù mưa bão cũng cảm thấy vô cùng mạnh khỏe.

Lối đi xuống có bậc thang đá 

Bắt đầu xuống núi khi trời đang kéo mây đen xám xịt, báo hiệu một cơn mưa tầm tã đang chuẩn bị trút xuống nhưng hai chị em vẫn quyết định chọn đường bộ để xuống núi dù không ít người khuyên can không nên vì trời mưa đường trơn trợt nguy hiểm. Sau khi trang bị hai cái áo mưa con con, hai phượt thủ bắt đầu tiến vào con đường mòn nhỏ nhỏ tối tối, vài bước chân đầu tiên trong đầu đã có suy nghĩ thôi bỏ đi - quay lên đi cáp treo xuống cho lành vì không như hình dung như trên mạng nói. Con đường trước mắt là sình lầy, với cành cây sát rạt, trời thì âm u vì sắp đổ mưa. Cảnh tượng cứ như chuẩn bị đóng phim kinh dị sắp có quái thú hay ma quái xuất hiện. Nhưng sau đó kịp trấn tĩnh lại (Dù bên ngoài mạnh mẽ bảo cứ đi nhưng trong lòng cũng có chút lo lo sợ sợ).

Rễ cây chạy ngang dọc trên đường

Đi chừng 15 - 20 phút thì gặp một nhóm 5 - 6 bạn trẻ đang trên đường lên, nhìn ai cũng có vẻ đuối nên động viên sắp tới nơi rồi cố lên. Các bạn ấy thì báo cho hai chị em sự thật rằng đường xuống núi còn xa lắm. Trời bắt đầu đổ mưa, mưa không lớn nhưng kéo dài gần nửa chặng đường. Vì mưa nên đường khá trơn đi từng bước nhìn từng bước, có đoạn có bậc tam cấp được hơn khoảng 200 bậc thang, có đoạn là đường núi đá.

Trời mưa cũng là dịp hay khi cây cối trong rừng rất xanh tươi, thảm thực vật phát triển vô cùng phong phú. Không vội vã, không gấp gáp, nhẹ nhàng thong thả trên từng bước chân ngắm cảnh rừng già và cũng là dịp chụp lại những mảng xanh rất xanh của rong của rêu.

Như bị hớp hồn bởi cánh rừng già xanh tươi

Mỗi đoạn dốc đi qua đều có tên riêng của nó, ví như dốc Bằng Lăng, dốc Yên Ngựa, đá bàn hạ, đá bàn thượng... ấn tượng là giữa đường có trang bị ghế đá cho phượt thủ dừng nghỉ chân.

Có đoạn đi qua rồi khi quay nhìn lại cứ tưởng mình mới vừa đi ra khỏi từ đường hầm xuyên núi... hay một hang động ma quái gì đó...

Cùng một cung đường nhưng đi xuống sẽ dễ chịu hơn bắt đầu từ chân núi đi lên, vì cũng có khá nhiều dốc cao và đá to chắn ngang đường.

Đừng quá bất ngờ và hốt hoảng khi gặp những con cuốn chiếu to gấp 4 lần con ở nhà hay những con trùng hổ búng mình trên đất vì chúng hoàn toàn vô hại, chỉ cần nhường đường đợi tụi nó băng qua rồi đi là okie.

Khi trời tạnh mưa, cả cánh rừng như sáng bừng lên, từng bậc đá, từng chiếc lá cành cây bên đường trở nên đẹp lạ thường. Trái ngược hoàn toàn với cảnh âm u, đáng sợ lúc đầu, tới đây hai chị em vừa đi vừa nói đủ thứ chuyện trên trời dưới đất, về việc này sự kia làm cung đường dường như ngắn lại và thời gian xuống tới chân núi lúc nào không hay.

16h40 xuống tới chân núi cũng là ngay đường chính ra khỏi khu du lịch núi Tà Cú, vui mừng hồ hởi vì đã hoàn thành chinh phục xuống núi Tà Cú bình an.

Về tới nhà được hơn 3 ngày mà hai cái bắp chân vẫn còn rất là ê ẩm nhưng xem lại hành trình đã qua thì vui vô cùng.

“ Chia sẻ kinh nghiệm: đối với những ai muốn chinh phục núi Tà Cú thật sự thì có thể chọn đi lên từ chân núi nhưng nếu chỉ là người yêu thiên nhiên và muốn thử thách một chút thì con đường dễ dàng hơn là lên cáp treo và xuống đường bộ, vừa không quá sức người mà có thể thong thả thưởng thức hít thở không khí rừng già. Dù đi lên hay đi xuống thì cũng nên chuẩn bị:

1. Một đôi giày thể thao có độ bám cao và chống thấm nước nếu đi mùa mưa

2. Kem chống muỗi

3. Áo mưa/ nước suối/ vài cái kẹo

4. Một cây gậy vừa tầm tay, nó sẽ giúp ích rất nhiều khi chèo chống qua những con dốc hay đoạn đường trơn

5. Máy chụp hình nhỏ gọn để ghi lại những con dốc mình đã đi qua ”.

Theo Hong Cam Tu (facebook.com/hongcamtu)

>>> Xem thêm: TRỌN BỘ KINH NGHIỆM LEO NÚI CHỨA CHAN

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây