0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

Giới tính độ tuổi

Hoạt động phù hợp

Mùa phù hợp nhất

Loại SUP

Xem thêm...

Chất liệu

Số lượng: 12244872
Xem sản phẩm:

Một vài lưu ý khi chọn mái chèo chơi Sup

Vật bất ly thân với bất kỳ ai chơi Sup đó là mái chèo Dù bạn có bỏ rất nhiều tiền ra để có một chiếc Sup xịn nhất, có khả năng lướt nhanh nhất trong nước mà không có chiếc mái chèo phù hợp với bạn thì quả là uổng phí.
Tìm được một chiếc mái cho Sup phù hợp với cơ thể và phong cách chèo của bạn sẽ giúp bạn dễ dàng điều khiển sup hơn và cuộc chơi của bạn sẽ trở nên thú vị hơn rất nhiều. Vậy có nghĩa là bạn phải săn tìm những loại mái chất lượng hàng đầu? Điều này cũng không quá cần thiết, quan trọng vẫn là phải phù hợp với bản thân, bạn cần cân nhắc đến những yếu tố sau:

  • Chiều dài: Sử dụng đúng kích thước giúp bạn duy trì khả năng thăng bằng và đảm bảo độ hiệu quả khi chèo.

  • Chất liệu: Các vật liệu được sử dụng để xây dựng một mái chèo SUP đóng vai trò trong việc xác định trọng lượng và độ cứng của mái. Nói chung thì một mái nhẹ sẽ được ưa thích hơn, nhưng hãy nhớ rằng bạn sẽ phải chi trả nhiều hơn cho trọng lượng ít hơn.

  • Kích thước, hình dạng và chiều cao của lưỡi: kích thước, hình dạng và độ lệch của lưỡi mái chèo xác định lưỡi mái di chuyển qua nước như thế nào. Bạn sẽ chọn một lưỡi dựa trên phong cách chèo của bạn, loại hình cơ thể của bạn và sở thích cá nhân. Thông thường,nếu bạn có kích thước lớn, bạn sẽ cần lưỡi mái của bạn càng lớn.

Chiều dài mái chèo Sup

Nhất thiết bạn phải có một chiếc mái chèo có chiều phài phù hợp với bạn, quá dài sẽ trở nên cồng kềnh khi sử dụng, ngược lại nếu quá ngắn thì bạn sẽ phải tì vào những vị trí không thoải mái để cố gắng chèo chiếc Sup của bạn lên phía trước

Cách chọn chiều dài mái cho bạn:

Để mái đứng thẳng trước mặt theo chiều dọc cơ thể, để lưỡi mái ở phía dưới.
Để tay lên phía trước mặt, để hơi cong nhẹ, không cần phải để thẳng, để tay lên mái để tìm thấy chiều cao thích hợp. Một mái chèo phù hợp là khi phần chữ T ở tay cầm nằm gọn thoải mái khi tay bạn để trước mặt thoải mái như bước trên.( Thường thì độ dài này có thể điều chỉnh cho phù hợp)

Nếu bạn đặt mua online thì nên chọn chiều dài mái hơn chiều cao của bạn từ 20-30cm

Nếu bạn không chỉ đơn thuần chỉ chơi sup giải trí mà cho các mục đích như lướt sóng hoặc các cuộc đua thì bạn sẽ phải cân nhắc độ dài khác.Thường những chuyến đi ngắn, giải trí sẽ cần chiều dai ngắn hơn một chút, còn các cuộc đua hoặc lướt sóng thì ưu tiên độ dài lớn hơn.

Mái chèo điều chỉnh độ dài và mái chèo cố định

Mái có thể điều chỉnh chiều dài phổ biến hơn vì sự linh hoạt của chúng.Chúng cho phép bạn dễ dàng điều chỉnh để tìm ra độ dài thích hợp cho các loại hoạt động từ lướt sóng, đi tour hoặc các cuộc đua. Một điểm mạnh nữa là bạn có thể chia sẻ cho bạn bè và thành viên trong gia đình dùng chung. Các hãng sản xuất thường có giới hạn độ điều chỉnh, bạn nên lưu ý thông số này để có lựa chọn phù hợp.

Mái chèo có chiều dài cố định: Một số người thích loại mái không thể điều chỉnh,có độ dài cố định bởi vì chúng có xu hướng nhẹ hơn và cứng hơn nhiều. Một số mái chèo cố định được thiết kế để có thể cắt gọn chiều dài để bạn có thể có được chiều dài chính xác mà bạn cần. Trước khi mua một mái cố định, thử một vài độ dài khác nhau để thực sự tìm được loại mà bạn thích.

Chất liệu mái chèo

Trong vòng 2 tiếng chơi Sup, bạn sẽ phải có hàng ngàn lần chèo, nâng lên hạ xuống liên tục vì vậy một chiếc mái nặng sẽ làm bạn rất nhanh xuống sức. Hầu hết các người chơi chuyên nghiệp đều cố gắng để đầu tư loại mái nhẹ nhất mà họ có thể mua được.Trọng lượng mái phụ thuộc nhiều vào chất liệu làm ra chúng. Chất liệu cũng quyết định độ cứng, một chiếc mái cứng sẽ giúp chuyền lực chèo của tay bạn hiệu quả hơn rất nhiều.
Trước khi cân nhắc từng chất liệu cụ thể, hãy cùng đi tìm hiểu một vài yếu tố sau:

Bạn có cần đến một chiếc mái nhẹ? Nếu bạn hay đua hoặc đi tour dài thì hãy chọn loại nhẹ nhất, còn nếu bạn chỉ thi thoảng mới chơi sup thì trọng lượng không phải mối quan tâm hàng đầu.

Mức tiền bạn có thể chi trả?Các vật liệu nhẹ như carbon và sợi thủy tinh đắt hơn những vật nặng hơn như nhôm và nhựa.

Mái cứng có thể sẽ ảnh hưởng đến khớp và cơ của bạn nếu bạn chưa chèo quen.Nếu bạn bị chấn thương vai, cánh tay hoặc cổ tay, bạn sẽ cần loại mềm hơn.

Các vật liệu phổ biến nhất cho thân (shaft) và mái chèo (blade):

Nhựa: Được sử dụng trong các mái chèo và tay nắm của mái, nhựa thường bền và giá cả phải chăng và gần như luôn được ghép nối với trục nhôm.
Nhôm: Được sử dụng trong trục mái chèo cho Sup, nhôm có giá phải chăng và nhẹ, nhưng không nhẹ hoặc cứng được như sợi thủy tinh hoặc cacbon. Các trục nhôm thường được ghép với lưỡi nhựa; những loại mái là một sự lựa chọn tuyệt vời cho người chơi mới bắt đầu.

Sợi thủy tinh: Sự lựa chọn tuyệt vời, sợi thủy tinh được sử dụng trong trục hoặc lưỡi. Sợi thủy tinh khá cứng khiến cho nó rất hiệu quả khi chuyển giao sức mạnh từ tay đến mái trong từng cú chèo. Nhưng nó ít cứng hơn sợi cacbon. Một chiếc mái bằng sợi thủy tinh thường đắt hơn nhôm / nhựa, nhưng giá cả phải chăng hơn sợi carbon.

Sợi carbon: Đây là loại vật liệu nhẹ nhất và bền nhất và thường là loại đắt nhất. Việc tiết kiệm trọng lượng là điều quan trọng trong các chuyến đi đường dài hoặc các cuộc đua.Độ cứng của sợi cacbon tạo ra sự chuyển đổi năng lượng tuyệt vời từ cơ của bạn sang lưỡi chèo. Những chiếc mái cao cấp sử dụng sợi cacbon trong suốt trục và lưỡi. Các mẫu thiết kế chi phí hợp lý hơn đôi khi có đặc điểm cấu tạo phức hợp, chẳng hạn như sự pha trộn của một trục cacbon kết hợp với một lưỡi sợi thủy tinh.

Gỗ: có thể hoàn toàn được làm từ gỗ hoặc phần lưỡi làm bằng gỗ. Ưu điểm là chúng rất đẹp nhưng thường nặng và chi phí sản xuất lớn hơn các vật liệu khác.

Kích thước, hình dạng và độ lệch của mái chèo

Là phần chìm trong nước, tất cả các yếu tố này đều ảnh hưởng đến cách hoạt động của mái

Kích thước lưỡi mái chèo cho Sup

Không có quy tắc cụ thể và nhanh chóng nào để cho bạn lời khuyên cho loại lưỡi bạn cần.Thèo thời gian bạn có thể thay đổi loại lưỡi bạn cần theo sở thích, hình dáng cơ thể hoặc một vài yếu tố khác.

Tuy nhiên cũng có một gợi ý nhỏ cho những người mới chơi Sup, bạn càng lớn thì lưỡi chèo của bạn cũng phải càng lớn. Bạn sẽ cần lưỡi lớn hơn để có lực đẩy lớn hơn hướng bạn về phía trước.

Dưới đây là một số lưu ý dựa trên trọng lượng cơ thể bạn
- Người nhỏ/trung bình (dưới 68kg): 80-90 inch vuông

- Người trung bình/lớn (68-90kg) : 90-100 inch vuông

- Người có trọng lượng lớn( trên 90kg) : 100-120 inch vuông

Ngoài gợi ý chung ở trên, có một vài trường hợp bạn cần lưu ý:

- Lưỡi lớn thường mạnh hơn: Một lưỡi to lớn sẽ làm di chuyển rất nhiều nước, cho phép bạn có những cú chèo mạnh mẽ để giúp cho Sup của bạn đạt tốc độ nhanh. Ví dụ như nếu bạn thường lướt sóng SUP, bạn có thể thích lưỡi to hơn (100-120 inch vuông) sẽ cho phép bạn thực hiện một vài cú chèo mạnh mẽ để nhanh chóng giúp bạn bắt những con sóng.

- Lưỡi nhỏ hơn thường hiệu quả hơn: Lưỡi nhỏ di chuyển ít nước hơn lưỡi to đồng nghĩa bạn sẽ dễ dàng di chuyển lưỡi hơn trong nước, tốn ít lực hơn trong mỗi lần chèo.Đây là lợi thế trong các cuộc đua và giúp bạn giữ sức trong chuyến đi dài, hơn nữa nó cũng tác động vào cơ bắp và khớp ít hơn loại lưỡi lớn.

Hình dạng mái chèo

Yếu tố ảnh hưởng đến cách lưỡi di chuyển và độ mạnh trong nước

Hình lưỡi rìu: Hình dạng này rộng nhất ở phía dưới, có nghĩa là khi bạn đặt lưỡi trong nước, bạn ngay lập tức đẩy nước với phần lớn diện tích bề mặt của lưỡi. Sử dụng rất nhiều diện tích bề mặt để chuyển thành một cú chèo mạnh mẽ, được người chơi sup giải trí và người lướt sóng Sup ưa thích, tạo nên những nhịp nhẹ hơn nhưng cú chèo mạnh hơn.

Hình chữ nhật: Lưỡi dao có hình chữ nhật hẹp hơn ở dưới cùng so với lưỡi rìu, có nghĩa là ít diện tích bề mặt được tiếp xúc khi bạn nhúng lưỡi dao vào trong nước. Do đó, những lưỡi dao này có thể thúc đẩy những cú chèo nhẹ nhàng hơn và có thể dễ dàng hơn.

Độ lệch của mái chèo

Độ lệch mô tả mức độ mà lưỡi dao hướng về phía trước từ trục. Kích thước của góc đó ảnh hưởng đến cách chiều dọc của lưỡi chèo khi đi qua nước, do đó có thể ảnh hưởng đến năng lượng bạn tạo ra trên mỗi cú chèo.
Đối với lướt ván Sup: khoảng 7 độ
Đối với việc sử dụng nhiều mục đích: khoảng 10 độ

Đối với cuộc đua: khoảng 12 độ

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây