0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

NHẬT KÝ XỨ ẤN DAY 19&20

16:06 12/06/2019 - Lượt xem: 18

-- Jaipur - Thành phố màu Hồng - The Land of Kings --

Sau 3 ngày dưỡng sức ở Varanasi tôi lại quẩy balo tiến đến vùng đất của những ông hoàng, những toà lâu đài, pháo đài cổ kính của bang Rajasthan, nơi mà người ta thường lấy bối cảnh các cung điện nguy nga trong các phim bom tấn Bollywood. Điểm dừng chân đầu tiên trong hành trình Rajasthan của tôi là Jaipur, trung tâm của toàn vùng. Jaipur nằm trong tam giác du lịch Delhi-Agra-Jaipur, nơi mà những khách du lịch ngắn ngày thường lựa chọn cho mình hành trình này. Nói như vậy để thấy rằng Jaipur cũng là điểm đến không thể thiếu trong hành trình tìm hiểu xứ Ấn của tôi. 

Sau chuyến xe bus đêm tôi đến Jaipur vào buổi trưa oi ả đặc trưng của cái xứ sa mạc này. Đồng hành cùng tôi là Hieu Michael, một người bạn cũng đang một mình lang thang xứ Ấn, và hành trình khám phá Ấn Độ của chúng tôi giao nhau tại vùng Rajasthan này. Có bạn đồng hành khiến tôi an tâm và thoải mái hơn hẳn để khám phá trọn Jaipur từ mờ sớm cho đến tối đêm. 

Jaipur nổi tiếng với những pháo đài cổ kính hoành tráng như Amber Fort, Aigarh Fort, Nahargarh Fort hay những Jal Mahal- cung điện nằm giữa hồ Man Sagar, Hawa Mahal - cung điện với lối kiến trúc nghìn cửa được xây dựng vào năm 1798 bởi hoàng đế Maharaja Sawai Pratap Singh... Tuy nhiên đối với tôi, chẳng cần phải bước chân vào bất cứ cung điện pháo đài nào, chỉ cần dạo bộ phố phường Jaipur và đưa máy lên chụp thì tại bất cứ đâu tôi cũng có thể có những shot hình ưng ý. 

Vốn sẽ còn quay lại đây vào cuối hành trình nên 2 ngày này ở Jaipur tôi ít chụp ảnh hơn, tự cho mình cơ hội thử làm mẫu ảnh trải nghiệm Canon 6d của Hieu Michael cũng như để chúng tôi có thể làm quen lẫn nhau cho những ngày sắp tới đi sâu vào sa mạc.

Jaipur trong tôi là một thành phố vừa mang những giá trị truyền thống và kiến trúc cổ kính, vừa khoác lên mình lớp áo văn minh và hiện đại. Có lẽ Jaipur là thành phố khiến tôi cảm nhận sự an toàn và sạch sẽ nhất trong tất cả các thành phố mà dấu chân tôi từng đi qua trên đất Ấn. Vậy nên tôi nghĩ rằng mình thật may mắn khi đặt vé máy bay chiều về Việt Nam tại thành phố này để mà tôi có cơ hội quay lại đây một lần nữa, để mà mong rằng đó cũng là một cái kết cảm xúc tốt đẹp cho cả hành trình Ấn Độ của tôi.

Theo Bui Viet Ha (facebook.com/bui.vietha.3)

>>> Xem thêm: NHẬT KÝ XỨ ẤN DAY 16-17-18

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây