0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

NHẬT KÝ XỨ ẤN DAY 24-25-26-27

17:43 24/06/2019 - Lượt xem: 16

-- JODHPUR , thành phố màu Xanh hành trình ngoài dự định và những ngày cuối của hành trình Xứ Ấn --

Ở Bang Rajasthan với những cung điện đền đài nguy nga điều độc đáo là các thành phố được nhớ đến với sắc màu đặc trưng. Ví như Jaipur- Thành phố màu Hồng, Jaisalmer - Thành phố màu vàng, Udaipur - Thành phố màu Trắng và Jodhpur - Thành phố màu xanh. Thành phố màu xanh này vốn không nằm trong những điểm ưu tiên của tôi. Việc đến Jodhpur chủ yếu là để lấp đầy khoảng thời gian còn dư giả do đầu hành trình tôi đã phải bỏ chặng Leh-Ladakh vì chứng sốc độ cao, và cũng bởi vì Jodhpur nằm ở quãng giữa đường từ Jaiselmer về Jaipur, nơi hành trình xứ Ấn này của tôi sẽ kết thúc.

Vốn đã được thoả mãn và có những bức hình ưng ý, tìm hiểu khá nhiều về cái vùng sa mạc nóng bỏng, những đền đài, cung điện hoành tráng trong những ngày trước đó. Vậy nên, tôi đến Jodhpur này với tâm thế vô định, để đôi chân dẫn đường. Không cần quan trọng việc sẽ đến địa điểm nào hay làm gì. Các địa điểm tham quan chính ở Jodhpur như Mehrangarh Fort, the Clock Tower, Sadar Market hay cả Toorji ka Jhalra Step Well tôi cũng chỉ lướt qua. Có lẽ cả tôi và Hiếu, bạn đồng hành trong những ngày ở Jodhpur đều không có nhiều tình cảm dành cho thành phố màu xanh này. Chúng tôi cũng tạm biệt nhau tai Jodhpur để trở về với hành trình riêng của mình và hẹn gặp lại nhau ở Sài Gòn với một bữa tiệc Sushi, Hải sản nào đó cho bõ những ngày ăn chay xứ Ấn. 

Những thời gian còn lại ngắn ngủi ở xứ Ấn này, tôi chủ yếu dành cho việc xoa dịu cảm xúc của mình...Tại sao cần xoa dịu ư??? Đó là do sự khác biệt văn hoá, là do những khó khăn của 1 người nước ngoài đi lâu ngày và đó cũng là do những vấn đề mà một nữ solo backpacker dễ gặp phải trong hành trình. Vốn từ đầu hành trình tôi "được" "bị" kéo vào chụp hình rất nhiều. Ban đầu thì tôi rất happy và vui vẻ nhiệt tình với tất cả mọi người. Nhưng dần dần tôi khá mệt mỏi vì bị chụp hình quá nhiều, tôi khó chịu và bắt đầu cảm thấy sợ với những cánh tay khoác một cách vô ý hay cố ý, đặt ở những nơi không được cho phép. Và đôi khi tôi cũng cần nhìn nhận vấn đề thật nhanh để "dzọt lẹ" kế tốt nhất để thoát thân tránh gây tổn thất cho mình. Rồi thì tôi cũng bắt đầu sợ những câu "Namaste" mà không muốn đáp lại vì sau những câu "Namaste" ấy là bắt đầu xuất hiện "Money". Đôi khi không cần nói nhiều, chào nhiều họ thẳng thừng xin tiền mà như la mắng tát vào mặt. Rồi thì những cái nhìn như muốn ăn tươi nuốt sống người khác. Có lẽ càng đi xuống phía Nam tôi càng mất cảm xúc vì càng ngày càng phải đề phòng nhiều, không còn những con người nồng hậu, nhiệt tình giúp đỡ tôi như những ngày trước đó ở vùng phía Bắc.Tôi mong rằng việc tôi trở về Jaipur sớm sẽ giúp tôi quên đi những việc không hay xảy ra và cũng sẽ giúp tôi giữ được nhiều nhất cảm xúc và tình cảm của tôi giành cho Xứ Ấn này.

Theo Bui Viet Ha (facebook.com/bui.vietha.3)

>>> Xem thêm: TRẢI NGHIỆM 1 NGÀY TREKKING TỪ MAI HỊCH TỚI THÁC PÙNG MAI CHÂU

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây