0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

Phá Đảo Cao Bằng 2N3Đ

16:41 19/08/2022 - Lượt xem: 24

Một chiếc Cao Bằng đáng để trải nghiệm dành cho những ai muốn đi du lịch Cao Bằng mà không phải nghỉ làm. 

Tổng quan lịch trình: 2 ngày 3 đêm (đi tối thứ 6 - về sáng thứ 2)

Phương Tiện

- Bọn mình chọn nhà xe Khánh Hoàn (350k/ chiều).

-  21h20 xe xuất phát từ Mỹ Đình đến Cao Bằng lúc 5h kém 10. 

 - Đi bộ vào Home, thuê xe máy tại Home 200k/ ngày.

Nơi ở

Bọn mình chọn Primrosé Homestay Cao Bang. Cô chú chủ home thân thiện, chỉ cho bọn mình đường đi, cách search map như nào để không bị lạc đường.

Lịch trình cụ thể

Ngày 1: Suối Lenin, Hang Pắc Pó, đèo 14 tầng

- 5h kém 10 bọn mình đã tới TT Cao Bằng, đi bộ vào Home, nghỉ ngơi, vs cá nhân chút rồi ăn sáng, thuê xe

- 6h bọn mình xuất phát đi suối Lenin

- 8h tới nơi, ở đây tham quan tới 9h30

 - 9h30 đi 14 tầng-> 2h30 ra về-> 5h tới Home

Tối đi dạo phố đi bộ Kim Đồng, ở đây có nhiều hoạt động lắm, ca múa nhạc, tranh, rồi các trò chơi dân gian nữa, vui cực (nhưng chỉ hoạt động vào tối thứ  7 thì phải). Hôm bọn mình đi có chương trình kỷ niệm nên lại càng đông vui hơn!

Ngày 2: Động Ngườm Ngao - thác Bản Giốc - chùa Trúc Lâm - núi Mắt Thần

Bọn mình dậy sớm, 6h đi ăn sáng và xuất phát luôn!

- 11h bọn mình sang thác Bản Giốc.

- 1h30 bọn mình về núi Mắt Thần.

- 3h30 bọn mình ra về và 4h30 bọn mình về tới home, tắm rửa nghỉ ngơi và đi ăn Chao, sau đó đi mua quà, cafe đợi.

- 9h lên xe về Hà Nội, Sáng sớm Thứ 2 về vẫn kịp làm như bình thường.

Suối Lenin - hang Pắc Bó: cách thành phố khoảng 50km, đường đẹp dễ đi nha, bọn mình đã khám phá hết ở đây, rất đẹp nha, rất may là bọn mình đi vào ngày thời tiết ủng hộ, mắc dù mấy ngày trước đó mưa, nước không được trong lắm, nhưng vẫn rất đẹp!

Đèo 14 tầng: bọn mình đi từ suối Lenin ra, cách khoảng 70km, search map Khâu Cốc Trà để tới đúng địa điểm (quảng đường đèo cũng khá xa, cũng ít người đi nữa), leo núi khoảng 40 phút nữa mới tới địa điểm check-in, các bạn có thể ăn trưa cho đỡ đói rồi leo nha, hơi mệt nhưng chụp ảnh rất xứng đáng. 

Động Ngườm Ngao: các thành phố khoảng 80km, đường đẹp, nữ cầm tay lái vẫn oke nha. Động đẹp và rất mát, phí tham quan là 195k/ người có đầy đủ đồ và hướng dẫn viên du lịch vui tính. Chúng mình mất khoảng 2 tiếng để khám phá mọi ngóc ngách của động Ngườm Ngao. 

Thác Bản Giốc: vô cùng hùng vĩ, nước chảy rất mạnh, rất nhiều góc sống ảo cho các bạn nha! Khoảng trưa là thời điểm thác đẹp nhất. Do vậy, các bạn nên đi Động Ngườm Ngao trước rồi trưa quay sang đi thác là hợp lý, có nhiều thời gian thì các bạn nên đi chùa Trúc Lâm gần đó nữa nha! Mình sợ muộn lại đi về núi Mắt Thần luôn, về thấy sớm nên tiếc quá! Bọn mình ăn trưa ở gần đó luôn rồi về Núi Mắt Thần (vé 45k/ người, đi Mảng 50k/người).

Núi Mắt Thần (Núi Thủng): từ thác Bản Giốc các bạn search Thác Nậm Trá (có 2 đường, nhưng mình chọn đi theo đường cũ, dễ đi hơn). Tới đó thì đi theo hướng dẫn là đến được mặt trước của núi. Trước hôm mình đi có mưa to nên địa điểm này không còn là bãi thảo nguyên xanh nữa mà đã trở thành một hồ nước. Bạn có thể thử dịch vụ chèo Kayak hay mảng đều khá thú vị. Ở đây người dân làm miến dong, các bạn có thể mua miến về làm quà. 

Chú ý:

-  Tháng 8 đến tháng 9 là khoảng thời gian đẹp nhất để đi Cao Bằng. Sáng sớm hơi se lạnh, các bạn đi đường nhớ mang theo áo khoác mỏng, có thể tận dụng vừa tránh gió, vừa tránh nắng khi đi đường. 

- Nên đi giày leo núi để leo lên chỗ check-in 14 tầng. Đường dài khoảng 2-3km, nhiều đất đá nên trời ẩm ướt thì khá trơn ấy ạ.

- Mang dép hoặc sandal để đi suối nha để tận hưởng dòng nước mát nha!

Theo Cao Bằng Review tất tần tật

>>>Xem thêm: SĂN ẢNH ĐẸP NHƯ TRANH VẼ TẠI BÃI BIỂN VÔ CỰC THÁI BÌNH

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây