0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

Tây Bắc - Đẹp quên lối về

05:18 06/09/2018 - Lượt xem: 49

Thanh xuân ấy của tôi gắn liền với những chuyến đi Tây bắc quên ngày tháng. Tây bắc là chốn bình yên mà mỗi khi nhắc đến bất cứ ai cũng đều thổn thức. Đừng đi Tây bắc – bạn sẽ quên lối về mất !

Tuổi trẻ của mỗi người thật đáng giá và trân trọng. Đó là những khoảng trời mang một màu xanh rất riêng, hay màu vàng óng ả của ánh nắng buổi ban mai. Thanh xuân ấy của tôi gắn liền với những chuyến đi Tây Bắc quên ngày tháng. Tây Bắc là chốn bình yên mà mỗi khi nhắc đến bất cứ ai cũng đều thổn thức. Đừng đi Tây Bắc – bạn sẽ quên lối về mất!

Nhắc đến Tây Bắc, có lẽ chúng ta sẽ nghĩ ngay đến cảnh rừng núi hùng vĩ, những con đèo uốn lượn thử thách bản lĩnh con người, những mái nhà tranh e ấp trên thửa ruộng bậc thang thoang thoảng mùi lúa mới và sương sớm ở Mù Căng Chải, thiên đường mây ngọt ngào đầy chất thơ ở Y Tý, hay là hoa ban trắng nở kiên cường trên những cành cây khô trụi lá ở Điện Biên.

Trên tất cả những điều ấy là tình người tỏa sáng nơi núi rừng lạnh giá. Đó là những ánh mắt ngây dại, những đôi bàn tay lem luốc, nụ cười đầy nắng của trẻ thơ vùng cao đang lang thang trên nẻo đường đầy hi vọng. Có lẽ rằng hình ảnh ấy đã đem đến cho chúng ta một cảm xúc thật đẹp và mở rộng trái tim để yêu thương cuộc đời này hơn.

Chạy xe thong dong trên những con đèo vắng, mở căng lồng ngực để hít hà cái bầu không khí trong lành ấy, trời đất như hòa vào ta làm một. Nghe vài bản nhạc của Đen, làm đôi chân ta thêm mạnh mẽ hơn. Đừng quên đón hoàng hôn trên đỉnh Ô Quy Hồ, tận hưởng những ánh nắng cuối ngày rực rỡ, co ro trong chiếc áo rộng thùng thình với hộp mì tôm cay hay 1 ly cafe sữa đặc, hé một nụ cười trong veo với người bạn đồng hành. Cảm xúc ấy mãi mãi chẳng thể nào quên được. Tôi chính là một con ngựa bất kham đi về phía mặt trời, sức sống mãnh liệt và hạnh phúc với mọi điều giản dị chân thành ấy.

Theo emdep.vn

>>>Xem thêm: KHÁM PHÁ VẺ ĐẸP HÙNG VĨ CỦA ĐỈNH BẠCH MÃ

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây