0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

Trải Nghiệm Tour Chinh Phục Sông Năng Và Hồ Ba Bể 3 Ngày 2 Đêm

18:31 08/08/2019 - Lượt xem: 73

Nếu bạn là một SUPer và bạn muốn có động lực luyện tập cũng như nhiều hứng thú chinh phục hơn với bộ môn SUP, bạn hãy thử chinh phục sông Năng và hồ Ba Bể trong 3 ngày 2 đêm nhé! Cá nhân tôi đã thử và cảm thấy rất thú vị!

Lần trải nghiệm đó là khi tôi tham gia tour chinh phục sông Năng và hồ Ba Bể do Umove Travel & Outdoor Gear tổ chức vào tháng trước. Và bây giờ tôi sẽ kể cho các bạn nghe chuyến tour này thú vị như nào nhé!

Ngày 1: Hà Nội – Bắc Cạn – Chợ Rã – Ba Bể

- 07:30 tôi cùng các SUPer khác lên xe đi Ba Bể. Dọc đường chúng tôi nghỉ tại Thái Nguyên khoảng 20’ sau đó tiếp tục lên đường đi Bắc Kạn. 

- 12:00 chúng tôi ăn trưa tại Bắc Cạn. Sau bữa trưa chúng tôi lên xe đi Ba Bể qua thị trấn Chợ Rã. 

- 14:00 chúng tôi có mặt tại bến thuyền Bốc Luốm bên bờ sông Năng. Chúng tôi bơm SUP và chèo xuôi dòng sông Năng xuyên qua động Puông kỳ vỹ để vào Hồ Ba Bể. Thời gian chèo trên sông Năng khoảng 3h xuôi dòng khá nhẹ nhàng. Phong cảnh hai bên bờ sông rất đẹp và đa dạng với các ruộng lúa xanh mướt, vách núi cao hùng vỹ và cả những ngôi nhà sàn của người dân tộc thấp thoáng trên sườn núi. 

- 17:00 khi đến cửa Hồ Ba Bể, nơi tiếp giáp giữa sông Năng và hồ, chúng tôi lên thuyền máy để đi về bản Pác Ngòi, một bản của người Tày nằm ngay bên hồ. Chúng tôi ngủ đêm và ăn tối tại một homestay khá dễ chịu.

Ngày 2: Đền An Mã – Ao Tiên – Thác Đầu Đẳng

- 7:00 chúng tôi ăn sáng tại homestay. Hôm đó là một ngày rất thú vị để khám phá Hồ Ba Bể với ván SUP. Rời Pác Ngòi chúng tôi chèo về hướng Thác Đầu Đẳng, dọc đường thì dừng lại dể thăm quan Đền An Mã trên một hòn đảo nhỏ sau đó tiếp tục chèo đến Hang Tiên, một ao kín cách biệt với bên ngoài. 

- 12:00 là giờ ăn trưa picnic tại Ao Tiên sau đó chúng tôi chèo tới Thác Đầu Đẳng. Thăm quan thác Đầu Đẳng và nghỉ ngơi tại đây. Sau đó, thuyền máy đưa chúng tôi quay về Pác Ngòi để nghỉ đêm và ăn tối.

Ngày 3: Ba Bể - Hà Nội

Sau bữa sáng chúng tôi rời Pác Ngòi bằng thuyền máy để đi đến bến thuyền. Lên xe và quay về Hà Nội, dọc đường thì nghỉ ăn trưa tại Bắc Kạn. Chúng tôi về đến Hà Nội vào buổi chiểu, kết thúc chương trình với bao hoài niệm…

Chuyến khám phá kỳ thú này đã đưa tôi đi trên sông Năng, là con sông cấp nước chính cho Hồ Ba Bể, và khám phá toàn bộ danh thắng kỳ vỹ này. Việc tự do trên nước với các tư thế đứng, quỳ, ngồi hay nằm thư giãn cùng SUP giúp tôi quên đi đây là 1 môn thể thao để rèn luyện thể lực mà thay vào đó là cảm giác được thư giãn, xóa bỏ hoàn toàn căng thẳng để hòa mình với thiên nhiên.

Theo Minh Hiếu | Umove Travel & Outdoor Gear

>>> Xem thêm: HƯỚNG DẪN CÁCH CHỌN TÚI NGỦ PHÙ HỢP THỜI TIẾT NHẤT

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây