0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

Tưng bừng hội đua thuyền Kayak trên hồ thủy điện Tuyên Quang

17:42 08/07/2019 - Lượt xem: 35

Ngày 7/7, Hội đua thuyền Kayak lần thứ II năm 2019 trên hồ thủy điện Tuyên Quang diễn ra sôi nổi tại khu vực bến thủy Bản Phủng, xã Khuôn Hà thuộc hồ thủy điện Tuyên Quang, huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang. Các đội thi đã có những trải nghiệm đáng nhớ khi được đua thuyền Kayak giữa khung cảnh thiên nhiên hữu tình tuyệt đẹp.

Tiếp nối thành công của Hội đua thuyền Kayak lần thứ I năm 2018, Hội đua thuyền Kayak năm 2019 có thêm sự góp mặt của nhiều câu lạc bộ Kayak của thành phố Đà Nẵng, Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh cùng tham dự. Có tất cả 82 vận động viên đến từ 11 đơn vị, câu lạc bộ trong và ngoài tỉnh Tuyên Quang, thi đấu 2 nội dung là đôi nam và đôi nam nữ phối hợp, mỗi một lượt thi có 10-12 thuyền. Chung cuộc, Ban tổ chức đã trao 2 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba và 14 giải Khuyến khích cho các cặp vận động viên có thành tích thi đấu xuất sắc.

Hội đua thuyền được tổ chức giữa khung cảnh thiên nhiên hữu tình của hồ thủy điện Tuyên Quang

Cùng với việc tổ chức Hội thi Kayak, tại thôn Nà Tông, xã Thượng Lâm, UBND huyện Lâm Bình còn tổ chức chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ và hội chợ quê để trưng bày và giới thiệu sản phẩm, hàng hóa đặc sản của địa phương; biểu diễn văn nghệ với các đội múa truyền thống, chơi nhạc cụ dân tộc, tìm hiểu đời sống sinh hoạt của người dân địa phương; và mang tới cho du khách cơ hội thưởng thức các món ăn đặc sản được chế biến từ rau bò khai, giảo cổ lam, rau ngót rừng, rau dớn rừng, thịt lợn đen địa phương, dê núi, cá lòng hồ…

Năm 2019 là năm thứ 2 UBND huyện Lâm Bình tổ chức Hội đua thuyền Kayak. Hội đua nhằm tạo sân chơi thể thao, rèn luyện sức khỏe cho người dân; là dịp để các vân động viên giao lưu học hỏi kinh nghiệm, tăng cường tình đoàn kết thân ái; đồng thời quảng bá thắng cảnh địa phương, góp phần thúc đẩy các dịch vụ du lịch sinh thái của huyện phát triển, thu hút khách du lịch.

82 vận động viên đến từ 11 đơn vị, câu lạc bộ trong và ngoài tỉnh Tuyên Quang tham gia tranh tài

Hồ thủy điện Tuyên Quang có diện tích 8.000ha mặt nước, được mệnh danh là “Hạ Long cạn” giữa đại ngàn Tuyên Quang. Vào những tháng mùa khô, mực nước hồ thủy điện xuống thấp để trơ lại những cù lao đất đỏ, những hang hốc đá vôi với nhiều hình thù kỳ thú. Vào mùa mưa, những thác nước từ trên núi dội xuống hồ, bọt nước tung trắng xóa. Cả vùng hồ, nước dâng đầy trám lấp những chân núi, những cù lao thấp để lại cả một vùng nước mênh mông hòa lẫn cây rừng nguyên sinh đang được bảo tồn.

Hồ thủy điện Tuyên Quang có diện tích 8.000ha mặt nước, được mệnh danh là “Hạ Long cạn” giữa đại ngàn Tuyên Quang

Ðỉnh núi cao nhất là tại đây là Pắc Tạ gắn liền với truyền thuyết của người dân địa phương khuất phục voi rừng bằng rượu, dùng voi để đánh tan giặc xâm lăng. 

Một trong những ý nghĩa của Hội đua thuyền Kayak là nhằm thúc đẩy du lịch Lâm Bình, mà rộng hơn là du lịch Tuyên Quang phát triển

Để tạo ấn tượng cho du khách, Lâm Bình đã chú trọng xây dựng các sản phẩm đặc trưng phục vụ du lịch như các sản phẩm từ mây, tre…

Homestay Nặm Đíp là một trong những địa điểm lưu trú của du khách khi du lịch Lâm Bình

Theo Wanderlust Tips

>>> Xem thêm: HỘI ĐỒNG EU THAY ĐỔI MỘT SỐ QUY ĐỊNH VỀ VISA SCHENGEN

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây