0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

Vẻ Đẹp Mơ Màng Của Những Đồi Cỏ Hồng Ở Đà Lạt

17:30 26/11/2019 - Lượt xem: 10

Trở lại Đà Lạt vào tháng 11, thời tiết dường như lạnh hơn đôi chút, sắc vàng rực rỡ nhuộm những con đường phủ đây hoa dã quỳ; và cũng chính thời điểm ấy một loài cỏ dại cũng đang “bừng tỉnh” để đánh cắp tâm hồn của bất cứ ai khi đã lỡ chạm mặt. 

Ngọn đồi cỏ biết chuyển sắc

Nếu đến Đà Lạt để check in đồi cỏ hồng nhưng lỡ lạc vào cánh đồng tuyết thì đừng vội nghĩ google map bị lỗi nhé!

Trước khi ánh mắt trời ló rạng, cánh đồng cỏ còn đang đắm mình trong những giọt sương mai, cả không gian ngập tràn một sắc trắng tinh khôi. Đến khi nhữg tia nắng bắt đầu tinh nghịch nhảy xuống cánh đồng cũng là lúc nơi đây chìm trong thế giới màu hồng.

Ngoài hai tên gọi là đồi cỏ tuyết và đồi cỏ hồng thì còn được gọi là cỏ đuôi chồn; loại cỏ này thường mọc thành bụi, phần thân vươn cao, thẳng đứng, sức sống dẻo dai. Các bông cỏ có màu hồng nhạt ánh tím, lông mềm mượt và sẽ nở rộ đồng loạt rực rỡ nhất vào những tháng cuối năm ( từ tháng 11 đến hết tháng 12) trên khắp các sườn đồi, thung lũng đẹp đến mơ màng.

Đi tìm loài cỏ đẹp nhất núi rừng Tây Nguyên

Hiện nay, Đà Lạt có 2 địa điểm xuất hiện loài cỏ này.

Khu vực thung lũng Vàng:

Đi theo hướng từ chợ trung tâm của thành phố qua Nguyễn Văn Trỗi, đi qua chùa Linh Sơn rẽ trái ở Phan Đình Phùng rồi chạy đường Ankroet; nằm gần ngay khu du lịch thung lũng Vàng trong một khu vực rộng lớn, view rừng thông xanh ngắt và ngọn đồi cỏ xuất hiện ngay trong tầm mắt với sắc hồng ngập tràn. Đây được coi là địa điểm được các bạn trẻ yêu thích nhất với lượt check in và share nhiều nhất trên mạng xã hội.

Lưu ý: Nếu đi vào những ngày mưa thì đường sẽ rất lầy vì đoạn vào là đường đất và hãy chịu khó đi sâu vào bên cánh đồng vì thường phía ngoài có nhiều người đi qua sẽ không còn giữ được nguyên trạng vẻ đẹp.

Khu vực cây cô đơn:

Cũng vẫn trên con đường Ankroet bạn đi thẳng tới đập thủy điện Ankroet và qua khu du lịch sinh thái Tiên Sa thì đi thêm một đoạn gặp bãi đất trống bên tay phải và tìm một con đường mòn nhỏ, đi theo lối đó sẽ thấy một con suối nhỏ và tiếp tục đi là sẽ tới được điểm dừng. Khu vực này không dễ tìm đối với những bạn đi lần đầu nhưng cũng vì vậy mà ở đây cánh đồng cỏ hồng lại có một vẻ đẹp riêng biệt; vẻ đẹp của sự hoang dã, nguyên sơ khi bắt gặp những hồ nước hay đàn ngựa đang lững thững dạo quanh.

Lễ hội mùa hội cỏ hồng LangBiang lần thứ III năm 2019 diễn ra từ ngày 15 đến 25 tháng 11, du khách đến tham dự không chỉ được ngắm cảnh sắc rực rỡ của nhwuxng đồi cỏ hồng mà lễ hội còn có nhiều hoạt động diễn ra vô cùng thú vị, độc đáo, quảng bá cho những nét văn hóa của địa phương như: phục dựng nghi thức cưới hỏi truyền thống của người K’ho; giải đua ngựa không yên lần thứ III với chủ đề “Dây cương vang”,…..

Loài cỏ của núi rừng mộc mạc, hoãng dã nhưng lại toát lên vẻ đẹp khiến bao con tim động lòng xyến xao, đừng quên ghé Đà Lạt để ghi lại những thước ảnh mê hồn về loại cỏ tuyệt sắc đó nhé!

Theo Triệu Anh | Tổng hợp | Umove Travel & Outdoor Gear

>>>Xem thêm:BỎ TÚI 3 ĐIỂM SĂN MÂY CỦA PHÍA NAM

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây