0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

10 điều cần cân nhắc khi mua một chiếc lều

10:59 03/02/2018 - Lượt xem: 180

Được trang bị thông tin về các dòng lều chỉ là một phần của việc đưa ra quyết định khi mua chúng. Đối với những người chưa bao giờ mua lều hay những người đã sở hữu một chiếc lều trong một thời gian dài và muốn thay thế, thì có một số điều cần xem xét.

Dưới đây là những thông tin mà người cắm trại nên xem xét kĩ lưỡng khi đưa ra quyết định mua lều để đảm bảo rằng sản phẩm phù hợp với yêu cầu của bản thân.

·    Kích thước lều

Kích thước lều thường được diễn tả bằng với số lượng người có thể ở thoải mái. Nó thường được tính là 1 người lớn hoặc 1 chỗ nằm, ...

Điều quan trọng cần nhớ là kích thước lều chỉ là hướng dẫn từ nhà sản xuất. Mỗi người sẽ mang những vật dụng khác nhau trong chuyến đi cắm trại nên có thể một lều 2 người cho 1 cặp đôi, có thể thoải mái với đôi này nhưng chật với đôi khác.

Đối với chuyến đi chơi dài ở nước ngoài, mọi người có thể muốn chiếc lều có nhiều phòng nhất có thể và lớn hơn bình thường một chút, tức là một chiếc lều 8 người dành cho sáu người. Trong khi, một cặp vợ chồng thỉnh thoảng đi thư giãn vào cuối tuần có thể cảm thấy lều 2 người là đủ.

·    Ngân sách

Ngân sách là một yếu tố quan trọng khác khi mua một chiếc lều. Các yếu tố như mục đích và tần suất sử dụng ra sao nên được đưa vào xem xét . Mỗi cá nhân sẽ có ngân sách riêng khi mua một chiếc lều và thị trường hàng second-hand có thể tạo cơ hội cho bạn mua một chiếc lều giá rẻ mà ai đó không còn cần nữa.

·    Lều sử dụng cho mục đích gì?

Những kế hoạch được người mua đề ra cho việc sử dụng lều làm gì cũng sẽ góp một phần trong việc họ sẵn sàng chi tiêu bao nhiêu. Ví dụ: để cắm trại một lần tại một liên hoan âm nhạc, bạn nên xem xét mua một chiếc lều giá thành thấp. Tuy nhiên, đối với những chuyến đi cắm trại gia đình thường xuyên, bạn nên tìm kiếm những loại lều bền & chất lượng ổn định.

·    Mới hay hàng đã qua sử dụng?

Trên các trang thương mại điện tử, sẽ có hai sự lựa chọn là hàng mới và hàng second-hand để phù hợp với nhiều yêu cầu cắm trại khác nhau. Một lần nữa, ngân sách sẽ đóng một vai trò quan trọng khi xem xét có nên mua một chiếc lều mới hay một chiếc lều đã được người sở hữu trước đó sử dụng.

Đối với những người lập kế hoạch cho một chuyến đi cắm trại một lần, lều second-hand có thể là phương án tài chính tối ưu. Nếu có thắc mắc gì bạn nên trực tiếp hỏi người bán để có thể giải quyết được bất kỳ nghi ngờ nào trước khi quyết định mua.

·    Hãng sản xuất

Hãy nghiên cứu các hãng sản xuất lều khác nhau một cách khôn ngoan như một phần của việc mua hàng.

Các hãng sản xuất khác nhau sẽ có các quy trình riêng để sản xuất sản phẩm của mình khác nhau. Do đó, việc đọc các bài đánh giá trực tuyến rất hữu ích trong quá trình mua hàng.

·    Vải lều

Bảng dưới đây chỉ ra bốn loại vải lều chính và đặc tính khác nhau của chúng.

Chất liệu lều

Đặc tính chính

PVC Coated Canvas       

Bền và không thấm nước

Nylon

Nhẹ và chống thấm rất tốt

Polyester

Thoáng khí và chịu được ánh sáng mặt trời nhiều hơn

Polycotton

Bền và nhẹ, chống thấm nước với chỉ một lớp phủ

 

·    Khả năng xử thích nghi với mọi thời tiết

Cắm trại ở bất kỳ quốc gia nào cũng có thể bị ảnh hưởng bởi thời tiết như nắng gay gắt, mưa to và gió lớn. Hãy đảm bảo rằng vải lều và điều kiện chung phù hợp với điều kiện thời tiết đã được dự báo.

·    Độ bền tổng thể

Có một số yếu tố góp phần vào độ bền tổng thể của một chiếc lều. Có một danh sách kiểm tra tại chỗ khi mua lều là một ý tưởng tốt để tránh gặp những vấn đề tại khu cắm trại. Chất lượng của các gọng lều, các mối nối và dây lều rất cần thiết. Để giữ lều được đứng yên trong thời tiết khắc nghiệt thì viền lều phải được may gấp đôi, không hở, chắc chắn, các dây chằng và móc khoá lều phải được kéo căng và chặt sao cho đặt vào đúng điểm của nó.

·    Cách dựng lều có đơn giản không?

Một điểm quan trọng khi mua một chiếc lều để sử dụng là liệu nó có hoàn chỉnh với hướng dẫn về cách dựng nó lên hay không. Có thể sẽ mất rất nhiều thời gian lãng phí tại khu cắm trại nếu gặp khó khăn khi dựng lều. Nếu bạn muốn một chiếc lều dễ sử dụng thì lều dome và lều tự bung là gợi ý hay.

Những thứ như là có thể lắp ráp chính xác các gọng lều, các vật liệu lều trên chúng một cách chắc chắn, đảm bảo mọi thứ đều được đúng vị trí của nó, và học cách đóng gói lều cũng rất quan trọng khi cắm trại.

·    Bất kỳ tính năng bổ sung

Các tính năng khác cần chú ý khi mua gồm:

- Một chiếc lều có hệ thống thoáng khí tốt (điều này rất quan trọng đối với lều có chất liệu PVC).

- Tấm lưới bảo vệ cho cửa sổ và cửa ra vào để chống côn trùng.

- Khung lều có tầm nhìn xa (đặc biệt rất hữu ích trong các buổi liên hoan âm nhạc).

 

>>>Xem thêm: KINH NGHIỆM CẮM TRẠI MÙA ĐÔNG

 

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây