0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

Những điều cần biết khi mua võng

16:46 06/03/2018 - Lượt xem: 170

Bạn khó có thể từ chối một chiếc võng cho một đêm ngủ yên tĩnh gần thiên nhiên. Võng đã trở nên phổ biến với dân du lịch bụi, người cắm trại và các nhóm hướng đạo vì chúng không chỉ giúp thoát khỏi bùn đất mà còn có thể bảo vệ bạn khỏi sâu bọ và các nhân tố gây hại.

Để trở thành một người có kinh nghiệm mua võng, hãy tham khảo các thông tin dưới đây!

Kích thước võng

Chiều rộng

Chiếc võng của bạn nên rộng từng nào? Chiều rộng võng dao động từ khoảng 4 feet (48 inch) đến 8,5 feet (102 inch), với 6 đến 7 feet (72-84 inches) có thể có chỗ nằm thoải mái cho một người hoặc một cặp vợ chồng. Những người ngủ một mình thường chọn loại hẹp hơn; nó phụ thuộc vào bạn muốn không gian rộng bao nhiêu để cơ thể thoải mái giãn ra. Mặc dù vậy, hãy nhớ rằng, chiều rộng của một chiếc võng quá lớn sẽ làm bạn cảm thấy ngột ngạt.

Chiều dài

Chiều dài ít đa dạng hơn so với chiều rộng, những người cao nên mua các mẫu dài hơn 8 feet (96 inch). Một lần nữa, điều này phụ thuộc vào sở thích cá nhân.

Hệ thống dây treo võng

Thiết kế võng đòi hỏi hệ thống dây treo và một cặp móc carabiners. Đôi khi chúng được bán cùng nhau nhưng đôi khi các nhà sản xuất bán một hoặc cả hai mặt hàng này riêng biệt như phụ kiện. Hệ thống dây treo bao gồm dây đai bằng vải nhựa (chắc chắn rằng chúng rộng hơn 0,75 inch vì để người sử dụng không gây nguy hại cho cây khi trọng lượng võng lớn), các sợi dây cáp làm từ sợi tổng hợp và dây nylon (hãy cẩn thận với các sợi dây thừng khi bị kéo quá căng, chúng có thể đứt và làm bạn ngã xuống mặt đất). Tìm võng với nhiều điểm đính kèm, chúng cho phép bạn điều chỉnh linh hoạt hơn tùy theo cây mà bạn dùng để mắc võng.

Võng du lịch Packaway

Tải trọng võng

Võng có tải trọng giới hạn từ 150 đến 500 pounds (68 - 227kg) - hãy kiểm tra các thông số kỹ thuật trước khi mua. Chú ý rằng trọng lượng ghi trên bao bì là trọng lượng tĩnh. Bất kỳ hành động nhảy lên, xuống trên võng của bạn sẽ làm rút ngắn tuổi thọ và hiệu năng sử dụng của nó.

Trọng lượng võng

Một bộ võng có thể nặng khoảng 7 ounces (200 gram) hoặc nặng hơn vài kg. Võng nhẹ hơn sẽ có thể ngắn / hẹp hơn võng thường, vì vậy hãy cẩn thận khi mua hàng. Tổng trong lượng của bộ sản phẩm bao gồm cả hệ thống dây treo võng thì trọng lượng của võng sẽ tăng thêm 10 đến 15 ounce (280-400 gram). Nếu bạn muốn đi với hành lý nhẹ? Nhiều công ty sản xuất võng đã và đang tạo ra phiên bản võng siêu nhẹ của họ.

Khả năng cách nhiệt của võng

Hầu hết các chiếc võng đều sử dụng vải nylon nhẹ, thoáng khí để giúp bạn cảm mát mẻ trong suốt những ngày hè - mát hơn nhiều so với một lều chiếc lều khi đóng kín.

Lưu ý: Một vài loại võng được làm từ vải cotton. Chúng được sử dụng trong nhà vì trọng lượng nặng, khó vận chuyển và lâu khô sau khi ướt.

Đối với việc sử dụng võng trong điều kiện lạnh và nhiều gió, bạn sẽ cần phải làm ấm cơ thể bằng các phụ kiện như chăn lót bên dưới, chăn đắp hoặc đệm ngủ. Điểm mấu chốt của chăn lót bên dưới là đặt lớp cách nhiệt này ở bên dưới võng chứ không phải bên trong. Tại vì sao ư?Vì khi đó trọng lượng cơ thể bạn sẽ đè lên lớp chăn cách nhiệt, làm giảm thế tích vùng không gian “chết” (dead air space) nằm giữa bạn và lớp chăn và làm giảm hiệu quả cách nhiệt.

Các tính năng và phụ kiện khác của võng

Bảo vệ khỏi côn trùng

Các lựa chọn chống côn trùng bao gồm màn chống muỗi 360 độ (phù hợp cho những người cắm trại trong các khu vực có côn trùng quanh năm) cho tới hoá chất diệt côn trùng bằng permethrin (sự bảo vệ tốt nhất  cho người dễ mắc chứng sợ không gian kín và không muốn dùng màn chống côn trùng). Một lựa chọn thứ ba, một màn chống muỗi được bán riêng, cung cấp sự linh hoạt tối đa.

Bạt phủ võng

Mưa bất ngờ có thể gây nên những tác động không mong muốn cho bất kỳ chuyến đi cắm trại nào, vì vậy, nên chuẩn bị trước khi gặp phải. Hầu hết các nhà sản xuất võng cung cấp một tấm bạt chống thấm nước hoàn toàn, được thiết kế đặc biệt để che chắn cho người dùng võng tránh khỏi bất cứ điều gì từ “Mẹ thiên nhiên” gây ra. Một số mẫu bao gồm có kèm tấm bạt trong giá bán võng.

Ngọc Anh | Umove Travel & Outdoor Gear

>>>Xem thêm: HƯỚNG DẪN CHỌN TÚI NGỦ ĐI CẮM TRẠI

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây