0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

Hướng dẫn chọn túi ngủ đi cắm trại

15:19 06/03/2018 - Lượt xem: 177

Trong khi các loại túi ngủ cho du lịch bụi tập trung vào việc giảm thiểu trọng lượng thì túi ngủ cho xe hơi hoặc cắm trại đều tập trung vào sự thoải mái. Vậy túi ngủ nào tốt nhất cho bạn? Bài viết này sẽ đưa ra các tính năng bạn cần xem xét khi mua một chiếc túi ngủ để cắm trại.

Chỉ số nhiệt độ túi ngủ

Chỉ số nhiệt độ của túi ngủ xác định nhiệt độ thấp nhất mà túi có thể giữ ấm cho người sử dụng. Khi một chiếc túi được mô tả “20°F”, điều đó có nghĩa hầu hết người dùng sẽ cảm thấy thoải mái nếu nhiệt độ không khí giảm xuống dưới 20°F. Những đánh giá này giả định rằng người sử dụng đang mặc một bộ đồ ngủ và sử dụng một tấm ngủ dưới túi.

Sự chuyển hoá trong cơ thể mỗi người là khác nhau và chỉ số nhiệt độ túi ngủ khác nhau giữa các nhà sản xuất. Chỉ số nhiệt độ chỉ là một sự tham khảo, không phải là một sự đảm bảo.

Túi ngủ thường được phân loại như sau:

Loại túi

Chỉ số nhiệt độ (°F)

Mùa hè

+ 35° trở lên

3 mùa

+ 10° đến + 35°

Mùa đông

+ 10° và thấp hơn

Lưu ý: Hầu hết túi ngủ cắm trại đều có chỉ số nhiệt độ từ + 15°F đến + 50°F.

Nên chọn một chiếc túi ngủ có chỉ số nhiệt độ thấp hơn một chút so với nhiệt độ thấp nhất mà bạn có thể gặp phải. Nếu bạn đang đi đến nơi có nhiệt độ gần đóng băng, hãy chọn một túi ngủ 20°F thay vì một túi ngủ 35°F. Nếu nhiệt độ vẫn cao hơn dự kiến, bạn có thể dễ dàng mở miệng túi để không khí lưu thông nhiều hơn.

Hình dạng túi ngủ

Túi ngủ giữ cho bạn ấm áp bằng cách nhốt và giữ một lớp không khí không lưu thông bên cạnh cơ thể bạn. Nhiệt của cơ thể làm ấm không khí này và hình thành một rào cản giữa nó và mặt đất lạnh hoặc không khí bên ngoài. Không gian càng ít không khí để sưởi ấm, bạn càng nhanh ấm và giữ ấm tốt hơn.

Túi ngủ hình chữ nhật

Hầu hết các túi cắm trại được thiết kế với hình chữ nhật để tạo sự thoải mái và rộng rãi nhất. Nếu bạn chọn 2 túi ngủ với khóa kéo tương thích, bạn sẽ dễ dàng kết hợp chúng và tạo thành chiếc giường đôi. Bạn có thể kết hợp 2 túi ngủ nếu một túi có khoá kéo bên phải và một túi có khoá kéo bên trái. Các khóa kéo cũng cần phải có cùng kích thước, kiểu dáng và độ dài tương đương. Bạn có thể đặt nằm 2 túi trên trên một tấm đệm cỡ lớn để tối đa sự thoải mái khi ngủ ngoài trời.

Túi ngủ Naturehike NH017S010-D U350

Một phần của hình chữ nhật (hoặc hình thùng)

Loại này có thể được sử dụng cho cả cắm trại và du lịch bụi. Thiết kế thon của nó mang lại sự ấm áp tốt hơn loại hình chữ nhật, nhưng chúng vẫn mang lại cho bạn một giấc ngủ ngon. Chúng rất phổ biến với những người đi du lịch bụi có thân hình lớn hoặc những người khó ngủ, những người không thích kiểu túi ngủ ôm khít người.

Túi ngủ kiểu xác ướp - Mummy

Nếu bạn nghĩ rằng bạn sẽ có một số chuyến đi du lịch bụi hay cắm trại, bạn có thể muốn chọn một chiếc túi ngủ kiểu “xác ướp”. Loại này vai và hông rộng để tối đa hóa sự ấm áp và giảm trọng lượng. Tuy nhiên, một số người cảm thấy không thoải mái trong chiếc túi ngủ giới hạn về diện tích này.

Túi ngủ Naturehike Nh17S350-D

Túi ngủ đôi

Được thiết kế thoải mái cho 2 người, các loại túi ngủ đôi rộng có thể được kết hợp với một chiếc đệm hơi để giúp ngủ ngon giấc ban đêm. Hầu hết các dòng túi ngủ đôi đều có thể tách ra thành 2 túi ngủ đơn.

Túi ngủ Naturehike SD15M030J

Các loại chất liệu giữ nhiệt dùng cho túi ngủ

Chất liệu giữ nhiệt tổng hợp

Hầu hết những người đi cắm trại thường chọn túi ngủ có chất liệu giữ nhiệt tổng hợp với giá cả hợp lý. Thông thường được làm bằng polyester, một chất trám tổng hợp có nhiều ưu điểm: Nhanh và khô ngay cả khi bị ướt. Nó rẻ hơn túi chứa đầy, nó bền (đứng lên để roughhousing trẻ em và chó) và nó không gây dị ứng. Tuy nhiên, cách nhiệt tổng hợp không giảm xuống chỉ còn nhỏ, vì vậy nó không linh hoạt nếu bạn dự định sử dụng túi của bạn để đi du lịch ba lô.

Chất liệu giữ nhiệt từ lông ngỗng

Cung cấp trong một số loại túi ngủ cắm trại, chất liệu này sẽ giúp túi ngủ bền hơn và dễ nén hơn nhưng giá thành khá cao so với các dòng túi ngủ khác.

Chống thấm nước

Nhược điểm của dòng túi ngủ có chất liệu chống nước là nó sẽ mất khả năng giữ nhiệt khi bị ướt. Để giúp làm giảm bớt vấn đề, một số túi ngủ đã được nhà sản xuất xử lý để bảo vệ lông khỏi hơi ẩm.

Túi ngủ dành cho phụ nữ và trẻ em

Túi ngủ của phụ nữ: Chúng được thiết kế đặc biệt và rất phù hợp với cơ thể của người phụ nữ. Khi so sánh với túi ngủ tiêu chuẩn, túi ngủ dành cho phụ nữ ngắn và hẹp hơn ở vai, rộng hơn ở hông và có thêm lớp cách nhiệt ở phần trên và chân.

Túi ngủ của trẻ em: Bạn sẽ có một giấc ngủ ngon khi đứa trẻ của bạn ngủ ngon giấc. Một số mẫu túi ngủ thiết kế tay áo ở dưới cùng của túi để có thể sử dụng cho trẻ nếu cần. Chính tính năng này sẽ giúp giữ chó tấm đệm lót và túi ngủ không bị xê dịch khi trẻ ngủ suốt đêm. Các dòng túi ngủ cho trẻ em có khoảng không gian đủ để bạn đặt đệm và gối vào bên trong.

Ngọc Anh | Umove Travel & Outdoor Gear

>>>Xem thêm: 10 ĐIỀU CẦN CÂN NHẮC KHI MUA MỘT CHIẾC LỀU

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây