0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

10 môn thể thao outdoor mà ai cũng nên thử

22:54 28/03/2019 - Lượt xem: 2178

Bài viết này tập trung vào các môn thể thao outdoor mà ai cũng nên thử. Hãy luyện tập cho tới khi bạn chơi tốt và bạn sẽ có cảm giác tuyệt vời khi tiến bộ. Ngoài ra, bạn sẽ có cảm giác tuyệt diệu khi trở thành một phần của thế giới outdoor khắc nghiệt nhưng tuyệt đẹp!

Không có gì tuyệt hơn là trở về nhà sau một ngày được trải nghiệm những hoạt động thú vị. Bạn có thể sẽ mệt, quần áo sẽ bẩn hay sẽ cảm thấy đau khắp nơi, nhưng bạn sẽ thật sự cảm thấy mình được sống. Ngồi trước màn hình máy tính chơi các môn thể thao trên mạng với 10 đầu ngón tay có thể đem lại cảm giác giống như vậy không? Chắc chắn là không!

Ngồi bên hồ bơi cả buổi sẽ làm bạn chán nản? Vậy thì hãy thử thứ gì đó hoàn toàn khác biệt. Có khá nhiều môn thể thao ngoài kia dành cho bạn đấy! Đừng lo lắng về độ tuổi của mình hay buồn phiền nếu bạn chưa từng chơi bất kỳ môn thể thao nào từ trước tới giờ! Hãy tìm một câu lạc bộ hay trung tâm để thử chơi. Nếu một môn không phù hợp với bạn, hãy thử môn khác! Hãy ra khỏi nhà! Và tận hưởng thế giới thể thao outdoor thôi!

1. Chèo kayak

Chèo kayak là một môn thể thao nước liên quan đến việc sử dụng một mái chèo và một chiếc thuyền nhỏ, gọi là thuyền kayak. Những chiếc thuyền này có nhiều kích thước và chủng loại đa dạng, tùy thuộc vào mục đích sử dụng. Thuyền thường chỉ có sức chứa một người chèo thuyền duy nhất.   

Chèo kayak là cách lí tưởng nhất để khám phá vẻ đẹp ngoạn mục của thế giới nước. Hãy chèo qua những đảo nhỏ, thăm những hang động bí ẩn, các bãi biển hoang sơ và các làng chài nổi… Thuyền kayak có thể đi tới những nơi mà các thuyền lớn không thể. Tùy thuộc vào chiều dài chuyến đi, những du khách sẽ có lộ trình và khung thời gian chèo kayak khác nhau.

2. Leo núi

Leo núi cơ bản là dùng tay và chân để di chuyển trên bề mặt núi dốc. Leo núi đá là dạng quen thuộc nhất của môn thể thao leo núi. Leo núi thường được ứng dụng trong giải trí và thể thao, tận hưởng thiên nhiên, danh lam thắng cảnh và vui chơi ngoài trời. Chúng ta dành hầu hết cuộc sống của chúng ta để đi trên vỉa hè và đường mòn nhưng khi chúng ta leo núi, chúng ta học được cách sử dụng tay và chân theo những cách mới. Chúng ta học được cách tìm thấy sự cân bằng trong cả những chuyển động và cả cuộc sống của chúng ta, tìm điểm cân bằng để có thể vươn xa hơn, leo cao hơn. Để leo núi thành công là cả một nỗ lực, đòi hỏi sự thống nhất mạnh mẽ giữa tâm trí và cơ thể.

 3. Trekking

Trekking là một hình thức đi bộ, được thực hiện với mục đích khám phá và thưởng thức phong cảnh. Nó thường diễn ra trên những con đường mòn ở những khu vực tương đối hoang sơ.

Nói cách khác, trekking là một hoạt động đi bộ giải trí ngoài trời nhiều hơn một ngày. Ở Nepal, trekking là hoạt động phổ biến nhất đối với các khách du lịch. Có rất nhiều cách để tiến hành một cuộc đi trek. Nó có thể là một chuyến đi ngắn hoặc dài, có thể hoặc không hề liên quan tới cắm trại ngoài trời.

4. Hiking

Hiking là một môn thể thao outdoor bao gồm đi bộ trong các môi trường tự nhiên, thường là ở vùng núi hoặc các địa hình danh lam thắng cảnh khác. Mọi người thường đi hiking trên những con đường mòn. Đây là một hoạt động phổ biển đến mức có vô số những tổ chức hiking trên thế giới. Các nghiên cứu đã xác nhận lợi ích sức khỏe của các loại hiking khác nhau, bao gồm giảm cân, ổn định huyết áp, và cải thiện sức khỏe tinh thần.

Hiking là một hoạt động có độ khó vừa phải, bao gồm việc đi bộ trên quãng đường dài nói chung. Thời gian của hoạt động khác nhau, dao động từ chương trình ngắn nửa ngày đến hành trình dài hơn 20 ngày. Từ “hiking” được hiểu ở tất cả những nước nói tiếng Anh, nhưng có một số khác biệt trong cách sử dụng.

5. Đạp xe

Có rất nhiều hoạt động giải trí sử dụng xe đạp, từ du lịch, tham quan tới đua BMX với mục đích thử thách bản thân. Có rất nhiều lý do chính đáng để bạn chọn luyện tập bằng xe đạp vì lợi ích của đạp xe gần như là vô tận. Ngoài ra còn có bộ môn xe đạp leo núi (đi dọc theo nhiều thể loại đường - đường bằng, đường đua, đường mòn, .v.v… bằng cách sử dụng xe đạp leo núi chuyên dụng).

6. Bắn cung

Bắn cung là một hoạt động dùng cung và mũi tên để bắn vào các mục tiêu trong khu vực an toàn được chỉ định. Hoạt động bắn cung và chiếc cung tên là một trong những hoạt động và vũ khí cổ xưa của loài người. Nó được phát triển độc lập ở các nền văn hóa và thời đại khác nhau. Theo truyền thống, bắn cung được dùng trong săn bắn và chiến tranh.

Là một môn thể thao, bắn cung đòi hỏi những kỹ năng chính xác, kiểm soát, tập trung, kiên trì và quyết tâm. Ai cũng có khả năng luyện tập các kĩ năng này, bất kể tuổi tác hay giới tính.  

7. Cắm trại

Là hoạt động đi chơi xa và ở lại qua đêm trong lều hoặc trong một khu cắm trại. Nói cách khác, cắm trại là một hoạt động giải trí mà những người tham gia đều phải “tạm trú” ngoài trời, thường sử dụng lều hoặc phương tiện được thiết kế đặc biệt để trú ẩn. Có thời điểm, cắm trại chỉ là một trò tiêu khiển gắn liền với thiên nhiên đối với những người yêu thích bầu không khí ngoài trời. Nhưng sau đó, hoạt động này trở thành tiêu chuẩn của kỳ nghỉ lễ đối với một bộ phận lớn các gia đình.

8. Trượt tuyết

Là hành động trượt xuống những con dốc tuyết trên một đôi giày trượt tuyết hoặc một ván đơn trượt tuyết, đặc biệt được biết tới như một môn thể thao hay một sự giải trí.

9. Chèo SUP (Stand UP Paddle Boarding)

Một hoạt động thể thao tuyệt vời đòi hỏi sự giữ thăng bằng tốt, dùng một mái chèo để tự điều khiển ván SUP xung quanh mặt nước với tốc độ bạn mong muốn.

10. Chạy

Chắc hẳn ai cũng biết về hoạt động này rồi! Chạy là một cách tuyệt vời để lấy lại vóc dáng, nhưng nó cũng có thể mang lại lợi ích cho hầu hết mọi bộ phận của cơ thể và nâng cao cảm xúc của bạn. Không ai có thể phủ nhận những lợi ích của chạy.  

Các môn thể thao outdoor là tác nhân không thể thiếu để khám phá vẻ đẹp của thiên nhiên. Mẹ Thiên Nhiên có vô số những điều bí ẩn và cần những người thực sự đam mê khám phá. Thiên nhiên kết hợp với thể thao tạo ra một thế giới mới hoàn toàn cho những trải nghiệm thay đổi cuộc sống, những khoảnh khắc vui vẻ, vượt qua nỗi sợ, tôn vinh niềm đam mê và nhiều điều hơn nữa. Bài viết đã liệt kê 10 môn thể thao outdoor mà ai cũng nên thử. Vậy bạn có sẵn sàng thử không?

Theo Minh Hiếu | Tổng hợp | Umove Travel & Outdoor Gear

>>> Xem thêm: ĐẾN HỘI AN CHO KẾ HOẠCH “CHẠY TRỐN” CUỐI TUẦN NÀY

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây