0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

6 điều nên thuộc nằm lòng khi du lịch

11:52 07/05/2019 - Lượt xem: 52

Trước khi khởi hành đến một miền đất mới chắc chắn bạn sẽ lo lắng về những điều có thể gặp phải trên đường đi. Hãy giữ tâm trạng thoải mái để tận hưởng kỳ nghỉ một cách thư giãn, bình yên nhất. Sau đây là những lời khuyên hữu ích dành cho bạn khi đi du lịch.

THÍCH NGHI VỚI THỜI TIẾT

Bởi vì đến một nơi mới nên có thể bạn sẽ cảm thấy khó chịu với sự thay đổi của thời tiết. Có những địa danh ban ngày có thể nắng nóng nhưng khi đêm xuống lại trở lạnh, bởi thế hãy xem trước dự báo thời tiết, chuẩn bị các loại trang phục đa dạng để không ảnh hưởng đến sức khỏe. Việc học cách thích nghi với thời tiết sẽ giúp cho chuyến đi của bạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

TÔN TRỌNG VĂN HÓA ĐỊA PHƯƠNG

Mỗi điểm đến đều có những nét văn hóa đặc trưng riêng biệt, vì vậy bạn nên tôn trọng các phong tục tập quán ấy. Hãy đảm bảo sẽ không có bất cứ hành vi nào được coi là xúc phạm đến người bản địa, thậm chí cần tìm hiểu trước những điều cấm kỵ để không gặp rắc rối khi đi du lịch.

ĐỪNG NGẠI TRẢ GIÁ KHI MUA ĐỒ

Một số người thường tỏ ra ngần ngại khi trả giá, nhưng ở các cửa hàng bán lẻ nhỏ hoặc các khu chợ đêm thì bạn nên trả giá để mua được món đồ ưng ý và hợp lý nhất. Mẹo nhỏ chính là bạn hãy đề nghị người bán hàng ra giá thấp nhất rồi hẵng mặc cả cho đến khi cả hai bên đi đến giá thỏa thuận. Việc trả giá khi mua đồ cũng là cách để bạn học cách tương tác và hiểu hơn về văn hóa bản địa.

MANG THEO MỘT SỐ LOẠI THUỐC

Trong bất cứ chuyến đi du lịch nào bạn cũng cần mang theo một số loại thuốc phổ biến như thuốc tiêu hóa, đau đầu, thuốc sát trùng… Hãy để chúng trong túi xách để dùng ngay khi cần, điều này giúp đảm bảo cho sức khỏe của chính bạn.

ĐỀ PHÒNG NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM

Thưởng thức ẩm thực là một phần không thể thiếu khi đi du lịch. Tuy nhiên, đôi khi bạn sẽ gặp phải trường hợp bị ngộ độc thực phẩm bởi một số yếu tố. Vì thế, hãy đề phòng bằng cách vệ sinh bàn tay dưới vòi nước. Đừng để chuyến đi không trọn vẹn vì những điều không đáng có.

LUÔN TỰ TIN KHI ĐI DU LỊCH

Tự tin sẽ làm nên giá trị của riêng bản thân bạn, hãy đi với phong thái thoải mái, thư giãn hưởng thụ chuyến đi. Và cũng chính sự tự tin sẽ giúp bạn xử lý được những vấn đề gặp phải. Hãy cư xử khéo léo, kèm theo một nụ cười tươi khi giao tiếp với mọi người.

Theo Wanderlust Tips

>>> Xem thêm: HƯỚNG DẪN CƠ BẢN VỀ TÚI KHÔ

 

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây