0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

Hướng Dẫn Cơ Bản Về Túi Khô

17:00 18/04/2019 - Lượt xem: 175

Túi khô được thiết kế để làm nhiệm vụ chính xác như cái tên của nó – giữ đồ chứa bên trong luôn khô ráo. Các loại túi khô khác nhau ở nhiều yếu tố, từ chất liệu và kích cỡ, tới mục đích sử dụng và độ chống thấm. Khi chọn một chiếc túi khô, điều quan trọng là bạn cần cân nhắc nó sẽ được sử dụng ở đâu và sẽ chứa những gì. Bài viết sau đây có thể giúp bạn quyết định chọn loại túi khô phù hợp nhất với nhu cầu cụ thể của mình.

Kích cỡ

Túi khô có nhiều kích thước khác nhau để phù hợp với các đồ nhỏ trong túi như điện thoại và tiền, các đồ lớn như quần áo và túi ngủ. Một chiếc túi có thể đủ cho đồ đạc bạn cần mang theo hoặc nếu không đủ, bạn có thể mang kết hợp hai chiếc túi với kích thước thích hợp.

Vì túi khô có nhiều kích cỡ nên bạn tha hồ lựa chọn loại thích hợp nhất đối với mình. Các kích cỡ bao gồm: 1.5L, 2L, 2.5L, 3.5L, 5L, 10L, 20L, 30L, 40L. Trên thực tế, hầu hết các thương hiệu sản xuất túi khô từ 5L đến 40L nhưng kích thước tiêu chuẩn là loại 20L. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng, bạn có thể chọn loại nhỏ hơn hay lớn hơn.

- Những túi khô nhỏ với kích cỡ từ 1L tới 10L có thể được dùng để đựng đồ điện tử nhỏ và những đồ khác nhỏ hơn. Một chiếc túi 5L có thể đựng quần áo và đồ dùng vệ sinh cá nhân. Một chiếc túi 10L đủ cho một chuyến đi cuối tuần đựng đầy đồ ăn nhẹ cũng như một vài đồ lặt vặt khác.

- Những túi khô cỡ vừa có kích cỡ dao động từ 10L tới 20L. Chúng được sử dụng cho những đồ điện tử lớn hơn như máy ảnh, máy tính bảng, iPad, hay một chiếc laptop nhỏ. Một chiếc túi 20L có thể đựng các đồ lớn hơn như nhiều quần áo hơn và một chiếc túi ngủ.

- Những túi khô lớn hơn có dung tích 30L tới 40L. Chúng là những chiếc túi khô tốt nhất cho dân đua xe máy và thích hợp cho các chuyến đi một mình dài ngày.  

- Những túi khô siêu lớn có dung tích hơn 40L cung cấp nhiều không gian hơn cho những chuyến đi tập thể dài ngày như khi bạn đi với một nhóm bạn bè hay đi cùng gia đình.  

Chất liệu

Điều tiếp theo bạn nên cân nhắc đó là loại chất liệu được sử dụng cho túi khô. Điều này sẽ xác định được túi có nhẹ và bền hay không.

Một số người thích chất liệu bền, trong khi những người khác thích chất liệu nhẹ và co dãn. Ví dụ, chất liệu vinyl cung cấp độ bền cao và thích hợp với những đồ nặng hay có khả năng gây ra sự cọ xát. Mặt khác, chất liệu silnylon có độ bền thấp hơn nhưng thay vào đó lại có lợi ích tiết kiệm trọng lượng và có khả năng co dãn, khiến cho người dùng dễ cầm, dễ để ở nơi có không gian chật chội.

Túi khô chất lượng cao thường được làm bằng chất liệu polymer chống thấm hoặc nylon Taffeta tráng PU siêu bền; những chất liệu này rất mềm, co dãn và khỏe – những yêu cầu tiêu chuẩn để giữ đồ chứa bên trong luôn khô ráo. Điều này khá lí tưởng đối với hoạt động chèo kayak hay canoe vì dù trong bất kỳ trường hợp nào, đồ đạc của bạn cũng sẽ luôn được bảo đảm khô ráo!  

Cơ chế đóng túi khô

Không phải loại túi khô nào cũng có cơ chế đóng giống nhau. Ví dụ, một số loại có thể đóng bằng cách cuộn lại ở mép túi, một số loại khác lại có khóa kéo. Mỗi loại có cơ chế và mức độ bảo vệ trong môi trường nước khác nhau. Hãy xem xét cơ chế đóng túi khô sẽ ảnh hướng tới độ chống thấm như thế nào, cũng như tốc độ và độ dễ mở, và liệu có phù hợp nhất với nhu cầu của bạn chưa.   

Cơ chế đóng bằng cách cuộn lại ở mép túi là phổ biến nhất. Tuy nhiên, một số loại túi có thể bị rò rỉ nước vào nếu bạn không cuộn đủ chặt. Để sử dụng cơ chế này, bạn phải cuộn mép túi ba đến năm lần rồi gia cố lại bằng khóa túi.

Mục đích sử dụng

Một trong những điều bạn nên nghĩ đến khi mua túi khô đó là mục đích sử dụng, nói cách khác, bạn cần biết mình sẽ dùng túi khô cho hoạt động nào. Điều này là cần thiết để xem xét vì không phải tất cả các loại túi khô đều phù hợp với mọi hoạt động.

Những trường hợp nào thì túi khô của bạn sẽ bị nhúng vào nước? Hoạt động chèo canoe hoặc kayak sẽ có nhiều khả năng khiến túi của bạn bị ngâm trong nước. Với một chuyến đi thuyền, túi khô có thể tiếp xúc nhiều với những con sóng bắn tung tóe khi va vào đá nên cấu trúc của nó phải cứng cáp và nặng. Nhưng nếu bạn đang trên một chuyến đi chỉ thỉnh thoảng mới có mưa phùn và chỉ muốn yên tâm về đồ công nghệ hay tài liệu trong túi, bạn chỉ cần một chiếc túi khô nhẹ và dễ xách tay là đủ. Những môi trường nhiều đòi hỏi hơn sẽ cần những túi khô có cấu trúc gia cố để có thể xử lý cả những lực tác động từ bên ngoài cũng như sự cọ xát và áp lực từ bên trong. Hãy nghĩ về điều bạn sẽ làm (chèo kayak, leo núi, cắm trại, du lịch, v.v…) và đồ chứa bên trong bạn sẽ mang (đồ công nghệ, đồ ăn, quần áo, tài liệu,…) rồi chọn một chiếc túi khô thích hợp nhé!

Ai sẽ là người dùng túi khô? Nếu trẻ em dùng, bạn sẽ cần mua túi nhỏ, trường hợp này không cần chất lượng cao lắm. Còn nếu túi khô được dùng cho đối tượng người lớn, những người tham gia các hoạt động mạnh, hãy chọn một chiếc túi lớn và nặng.  

Tính năng bổ sung

Bạn có muốn một chiếc túi khô bao gồm cả đệm để bảo vệ máy ảnh của mình không? Và một chiếc túi có quai đeo đính kèm bên ngoài thì sao? Có nhiều loại túi khô cung cấp nhiều tính năng khác nhau phù hợp với các nhu cầu khác nhau. Vì vậy, bạn hãy cân nhắc thật kĩ nhé!  

TÚI KHÔ DẠNG PHAO NATUREHIKE NH17S001-G 28L

Mức độ chống nước

Hầu hết các túi khô chỉ chống nước được trong những ngày mưa hay khi vô tình bị nhấn chìm trong thời gian ngắn. Nhưng cũng có những loại đủ đảm bảo để bạn có thể đem theo mình khi lặn dưới nước.

Nếu bạn không chắc chắn chiếc túi của mình có chống thấm tốt trong môi trường nước hay không, hãy đọc hướng dẫn và cảnh báo của nhà sán xuất trước. Ngoài ra, có một phương pháp kiểm tra túi khô đơn giản và hiệu quả: Lộn túi khô từ trong ra ngoài, đổ đầy nước lên túi và đợi xem nó có rò rỉ nước không.

Túi khô có thể nổi được không?

Có, ở một mức độ nhất định. Chất liệu được sử dụng trong túi khô cho phép túi khô nổi rất tốt ngay cả khi đựng đồ bên trong. Tuy nhiên, nếu bạn chất đầy túi khô với thiết bị điện tử nặng, nó có thể chìm dần. Hãy chọn túi khô thích hợp đối với bạn và đựng đồ vừa đủ nhé!

Cách xếp đồ trong túi khô

Các đồ choán nhiều chỗ nhưng nhẹ nên được xếp ở dưới đáy túi trong khi tất cả các đồ nặng hơn nên được xếp ở trên.  

Nếu bạn định dùng một chiếc túi khô cỡ lớn nhất cho chuyến đi chèo thuyền kayak hay cắm trại, đây là những đồ bạn nên đựng trong túi:

1. Túi ngủ ở đáy túi

2. Quần áo

3. Túi vệ sinh cá nhân

4. Bếp và đồ camping

5. Lều

Tóm lại:

Chiếc túi khô chống nước tốt nhất nên được làm bằng chất liệu tốt, có cơ chế đóng bảo đảm và kích cỡ phù hợp với mục đích sử dụng. Giờ thì bạn đã biết những yếu tố nào của túi khô nên được cân nhắc. Thế nên lần tới khi bạn đi camping, chèo kayak hay canoe, đừng quên chọn một chiếc túi khô thích hợp để mang theo nhé!

Theo Minh Hiếu | Tổng hợp | Umove Travel & Outdoor Gear

>>> Xem thêm: KINH NGHIỆM XIN VISA HÀN QUỐC KHÔNG CẦN CHỨNG MINH TÀI CHÍNH

 

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây