0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

16 cách giữ ấm khi cắm trại vào mùa đông

09:29 02/11/2018 - Lượt xem: 411

Khi bạn cắm trại ở một nơi hẻo lánh vào mùa đông, sẽ chẳng có gì là vui vẻ khi phải thức dậy lạnh giá giữa đêm. Bạn không thể chỉ chụp lấy thêm một cái chăn hay cái áo mang sẵn. Bạn cần các cách giữ ấm hiệu quả, và bài viết này sẽ cung cấp cho bạn 16 cách:

1.    Mặc đồ phù hợp khi đi ngủ

Nếu bạn đi ngủ với chiếc áo sơ mi thấm đẫm mồ hôi của bạn cả ngày, sẽ rất khó tránh khỏi sự lạnh buốt và ẩm ướt. Tôi thường mang thêm một chiếc áo, để tôi có đồ khô để mặc trước khi đi ngủ, và tôi sẽ mặc tất cả những đồ khô trùm ra ngoài áo – bao gồm áo phao, mũ, và găng tay.
Một vài người nói rằng đi ngủ khoả thân trong túi ngủ sẽ giúp bạn ấm hơn. Điều này không đúng. Đối với nhiệt độ dưới 30°F (-1.1°C), hãy chắc chắn rằng bạn đang mặc đồ phù hợp:  
-       Mặc đồ sợi tổng hợp hoặc len.
-       Mặc tất ấm, găng tay có ngón, và một chiếc mũ ấm.

2.    Cắm trại ở khu vực an toàn

Một khi bạn đã đảm bảo có một vị trí khô ráo, bằng phẳng và được bảo vệ một cách hợp lý bởi mọi yếu tố, hãy dựng lều ở đó. Hãy trèo vào trong lều, và dùng đầu gối để làm mịn khu vực mặt đất bạn sẽ nằm ngủ.  

Tìm một nơi cắm trại có thể tránh gió là một cách khác để tăng cơ hội cho bạn giữ ấm qua đêm. Vào những đêm lạnh và gió mạnh, hãy dựng lều ở một khu vực có cây lớn, bạn sẽ được bảo vệ khỏi những cơn gió khắc nghiệt.

3.    Giữ ấm cho đồ đạc

Chẳng có gì tệ hơn việc thức dậy vào buổi sáng và cố ép bàn chân bạn xỏ vào đôi tất ẩm ướt và đôi giày lạnh như băng. Để ngăn chặn điều này, hãy sấy khô đôi tất của bạn trong túi ngủ qua đêm. Và, nếu trời thật sự lạnh và giày của bạn đang ướt, hãy cân nhắc việc bỏ chúng vào một cái túi nhựa hay một cái túi từ hàng tạp hoá, và nhét vào dưới đáy của túi ngủ. Chúng sẽ tự giữ ấm đủ, vì vậy chân bạn sẽ không biến thành những cột đá khi bạn đi chúng trở lại vào ngày hôm sau.

4.    Mang thêm miếng đệm ngủ

Mặc dù hầu hết mọi người tập trung vào sự thoải mái của đệm ngủ, nhưng đệm ngủ còn phục vụ cho một mục đích khác rất quan trọng, đó là giữ ấm cho bạn khi ngủ.
 

Đệm hơi túi ngủ Naturehike

5.    Tự tạo một lò sưởi

Hãy đổ đầy nước sôi vào các bình nước của bạn trước khi đi ngủ, và rồi hãy nhét chúng vào túi ngủ. Chúng sẽ hoạt động như một tấm đệm nóng, giữ ấm cho bạn trong suốt đêm dài. Chỉ cần chắc chắn rằng các nút chai được đóng chặt là bạn có thể yên tâm ngủ rồi!

Nếu bạn đặt một chai nước nóng bằng thép không gỉ vào trong túi ngủ của bạn vào buổi đêm, nó sẽ toả ra hơi nóng như đá xông hơi.
Chú ý: Không phải tất cả những chai nước kim loại đều là bằng thép không gỉ, vì vậy hãy kiểm tra nhãn mác.

6.    Mang theo ủ tay

Những chiếc ủ tay dùng một lần là một sự bổ sung tuyệt vời đối với bộ dụng cụ camping của bạn vào mùa đông. Bạn sẽ ngạc nhiên về độ ấm của những thứ nhỏ bé này đem lại khi bạn gấp chúng cho vào túi, áp vào bàn chân, hay đơn giản chỉ là nhét chúng vào túi ngủ của bạn.

7.    Gói và ăn thêm đồ ăn

Khi trời lạnh, cơ thể bạn phải làm việc nhiều hơn để giữ ấm. Để nạp nhiên liệu cho cơ thể, hãy gói thêm đồ ăn cho vào balo và ăn khi trời lạnh.

8.    Có đồ uống nóng

Đồ uống nóng vừa tăng nhiệt độ cơ thể vừa có tác dụng như một thức uống thúc đẩy tinh thần tuyệt vời. Nếu có thể, hãy tránh đồ uống có cồn, mặc dù nó có thể khiến bạn ấm hơn, nhưng thực ra là đẩy nhanh tốc độ mất nhiệt. Cả các đồ uống chứa caffein cũng vậy. Chúng sẽ làm bạn mất nước – rất hại cho hệ tuần hoàn.

9.    Thức dậy và làm ấm người

Sự tuần hoàn tốt chắc chắn sẽ đánh bại cái lạnh. Nếu bạn đang đi cắm trại, hãy thức dậy và đi bộ để máu lưu thông tốt và chiến đấu được với nhiệt độ thấp của thời tiết.

10. Dùng tất như găng tay

Nếu bạn không mang găng tay và trời thật sự lạnh, bạn có thể đi tất vào tay. Gán ngón tay cái của bạn vào gót của đôi tất, như vậy bạn có thể dễ cầm đồ hơn.

11. Dùng balo để có thêm hơi ấm

Vào những đêm thực sự lạnh, bạn có thể sử dụng balo của mình để có thêm hơi ấm. Chỉ cần bỏ mọi thứ bên trong balo, bò vào túi ngủ, rồi cho chân vào balo và kéo nó lên xung quanh gối. Nó sẽ bổ sung một lượng hơi ấm đáng kể.
 

Balo du lịch Naturehike


12. Dùng túi nilon để có thêm một lớp tất

Hãy tiết kiệm một vài túi nilon tạp hoá. Bạn chỉ cần cho chân vào chiếc túi lồng ra ngoài tất của bạn trước khi xỏ vào giày. Nó sẽ giúp cho đôi chân của bạn hầu như khô ráo và giữ được nhiệt. Không có gì tệ hơn là để ngón chân bị lạnh phải không nào?

13. Mua áo phao

Hãy mua một chiếc áo phao. Tin tôi đi, bạn sẽ rất hạnh phúc khi có nó vào những buổi tối lạnh giá.

14. Luôn kiểm tra điều kiện thời tiết để biết cách khắc phục

Hãy biết điều này trước khi đi. Đây là nguyên tắc vàng cho bất kỳ hoạt động ngoài trời nào: Hãy kiểm tra tất cả các điều kiện. Bên cạnh việc biết về nhiệt độ khắc nghiệt, bạn có thể tìm cách khắc phục. Hãy luôn cập nhập xu hướng thời tiết cho mùa và vùng bạn camping, và nghiên cứu những thay đổi gần đây về địa hình, đường cụt hay các mối nguy hiểm tương tự. Hãy cân nhắc việc liên lạc với trạm kiểm lâm gần nhất. Và hãy luôn luôn lập một kế hoạch cho chuyến đi và thông báo cho những người thân về nơi ở của bạn và thời gian trở về dự kiến.

15. Bảo vệ bàn chân

Không có gì đau hơn việc đụng mạnh bàn chân vào đôi giày như đóng băng vào buổi sáng. Hãy giữ tay và chân thật ấm để dự trữ năng lượng. Hãy mua một đôi tất sợi tổng hợp hoặc tất len chất lượng cao để giảm độ ẩm và kiểm soát mùi hôi. (Đừng quên găng tay nhé!)

16. Quản lý việc cắm trại vào những đêm gió mạnh

Gió mạnh ư? Hãy ngủ theo ca. Mọi người sẽ phải kiểm tra nút buộc lều vài giờ một lần.

Hãy cân nhắc việc mang cọc lều có rãnh và chống gió nếu những cơn gió mạnh là một mối quan ngại thực sự. Nếu một cái lều bị mất chức năng, nó có thể là một sự mất mát tài chính lớn và cũng có nghĩa là bạn đang đánh cược sự an toàn của chính mình!
 
Không có gì tuyệt như mùi hương của rừng thông, giữa sự yên tĩnh của một cái hồ trên núi cao hay một bầu trời trong vắt lốm đốm những ngôi sao. Nhưng kể cả những điểm tham quan có đẹp mắt tới đâu cũng sẽ không bù đắp được cho một buổi cắm trại ban đêm khổ sở trong thời tiết lạnh giá. Hãy mang theo đồ dùng cần thiết để giữ ấm và kiên nhẫn với mùa đông cực lạnh. Bài viết đã cung cấp cho bạn các cách làm cho chuyến phiêu lưu của bạn thoải mái hơn và ít phải chiến đấu với cái lạnh hơn. Hy vọng những cách này sẽ hữu ích đối với bạn!

Theo Minh Hiếu | Tổng hợp | Umove Travel & Outdoor Gear

>>> Xem thêm: KINH NGHIỆM DU LỊCH SEOUL - HÀN QUỐC
 
 
 

 

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây