0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

5 Mẹo vặt hữu ích khi đi dã ngoại một mình

17:11 02/06/2023 - Lượt xem: 15

Đã bao giờ bạn nảy ra ý tưởng rằng một ngày nào đó, mình sẽ đi cắm trại một mình, không cần sự giúp đỡ của ai, tự do tự tại chưa? Nếu có và đang chuẩn bị cho chuyến đi này thì ngay sau đây sẽ là một số lưu ý mà Umove dành cho bạn để có thể có chuyến đi an toàn và ý nghĩa nhé.

1. Lập kế hoạch cho lộ trình

Bất kì việc gì cũng cần có sự chuẩn bị, cắm trại cũng thế, đặc biệt khi bạn đi 1 mình mà không có sự giúp đỡ của ai khác. Lựa chọn địa điểm là bước quan trọng nhất. Khi chọn địa điểm, bạn nên xem xét kỹ các yếu tố như: quãng đường di chuyển, dịch vụ tại khu vực, sở thích cá nhân.

Bên cạnh đó, bạn nên chuẩn bị sẵn cho mình 1 lịch trình di chuyển trước khi đi bởi nhiều nơi tham quan sẽ yêu cầu đăng ký trước hoặc nơi đó không cho phép khách du lịch.

2. Chọn địa điểm cắm trại cẩn thận

Bạn nên chọn những địa điểm có thể đáp ứng tiêu chí vừa an toàn, vừa tạo cảm giác mình vẫn độc lập. Chọn  nơi cắm trại có sự bảo vệ của kiểm lâm, bộ đội để liên lạc trong bất cứ trường hợp khẩn cấp nào

Đừng chọn những nơi ẩm thấp gần suối bởi có thể khi mưa sẽ gây ra ngập lụt, không cắm trại ở những khu vực quá lộ thiên như dọc theo đường đi.

3. Để lại lịch trình với người thân, người quen

Khi cắm trại 1 mình, bạn nên để lại lịch trình hàng ngày và phương thức liên lạc cho người thân của mình. Họ sẽ thường xuyên gọi điện để cập nhật tình của bạn và cũng là nơi bạn liên hệ khi có tình huống không may nào xảy ra.

Nếu như nơi cắm trại không có sóng liên lạc, bạn hãy tìm 1 địa điểm gần nơi cắm trại có sóng và hàng ngày di chuyển tới nơi này để liên hệ với người thân. Đừng chủ quan mà bỏ qua điều này, tuy hơi bất tiện một chút, thế nhưng chính điều này sẽ giúp cả bạn và người nhà yên tâm hơn và cắm trại an toàn hơn

4. Lên kế hoạch cho bữa ăn

Đồ ăn, thức uống là thứ không thể thiếu trong những chuyến cắm trại bởi nó cung cấp và giúp ta nạp lại năng lượng đã hao hụt trong ngày.

Nếu bạn chỉ đi ngắn ngày thì nên mang theo đồ ăn đã được chế biến sẵn từ nhà mang đi bởi ở nơi cắm trại sẽ không có đủ điều kiện nấu ăn tốt. Còn nếu đi dài ngày hơn thì tốt nhất là hãy mang đồ khô, thực phẩm chế biến sẵn, thực phẩm ăn liền…để tiết kiệm công sức nấu.

Bảo quản đồ ăn là điều quan trọng bởi nhiệt độ bên ngoài khi tiếp xúc sẽ dễ làm hỏng thức ăn. Lời khuyên cho bạn là hãy mang theo những chiếc túi hút chân không, thậm chí là thùng giữ lạnh.

5. Kiểm tra thời tiết

Thời tiết chính là yếu tố quyết định lớn tới chuyến đi của bạn. Bạn luôn cần biết vào thời gian mình cắm trại sẽ mưa hay nắng để có thể chuẩn bị những dụng cụ cần thiết. Bên cạnh đó,  một số địa điểm bạn muốn tới trong chuyến đi hoàn toàn có thể phải xem xét lại bởi vào những ngày mưa, cung đường di chuyển khó khăn hơn.

Bạn có thể biết được những thông tin này qua các kênh dự báo thời tiết trên TV, hay nhanh chóng hơn qua các ứng dụng trên điện thoại. Những dự báo này độ chính xác cao, hoàn toàn có thể tin tưởng.

Nếu bạn muốn thử thách bản thân một chút, đi cắm trại một mình vào ngày mưa thì đừng quên mang những dụng cụ như ủng, tăng bảo vệ, quần áo chống nước…

Một chuyến đi cắm trại một mình có thể là một trải nghiệm khó có lại. Chắc chắn sẽ có lúc hồi hộp, thất vọng, nội tâm, nhận thức, vui vẻ, bình yên, hài hước cũng như vô số những cung bậc cảm xúc khác nhau. Hãy bình tâm đón nhận và trải qua một cách thật nhẹ nhàng, và nên nhớ an toàn là trên hết!

 

Theo Ngọc Quý | Tổng hợp | Umove Travel & Outdoor Gear.

>>>Xem thêm:PHÁT HIỆN HẺM ĐÁ HOANG SƠ TRÊN SÔNG NHO QUẾ, HÀ GIANG ĐẸP NHƯ PHIM HOLLYWOOD

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây