0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

Những lưu ý để đốt lửa trại an toàn khi hè đến

17:02 02/06/2023 - Lượt xem: 23

Mùa hè này, bạn đang có dự định tham gia  cắm trại cùng bạn bè, người thân. Một trong những hoạt động không thể bỏ qua trong chuyến đi này là hoạt động đốt lửa trại. Hãy cùng Umove điểm qua những lưu ý đó để có được những không gian ý nghĩa và an toàn nhất nhé!

 

1.  Tránh những nơi đông đúc

Không phải ai cũng coi đốt lửa trại là hoạt động thú vị bởi mùi khói của nó cũng như sự quan ngại về độ an toàn, thế nên khi lựa chọn nơi đốt lửa, bạn cần để ý xung quanh, tránh những nơi cắm trại có nhiều người đang tụ tập, vui chơi.

Thông thường, đốt lửa trại diễn ra vào ban đêm khi mà bạn có thể nấu ăn, hàn huyên trò chuyện những bộn bề cuộc sống cùng bạn bè. Thế nên, chọn  nơi vắng và riêng tư sẽ giúp bạn dễ mở lòng và thoải mái hơn bởi chẳng ai muốn những câu chuyện của mình bị những người xa lạ nghe thấy.

Nhiều địa điểm không cho phép hoạt động này diễn ra để đảm bảo an toàn và cảnh quan khu vực. Vì thế, hãy liên hệ với quản lý khu cắm trại để xin phép hoặc xem quy định của khu vực để quyết định có đốt lửa trại hay không.

2. Tránh gần vật dễ cháy

Đừng chủ quan với những đốm cỏ nhỏ hay lá khô, đặc biệt là mùn đất. Nếu chúng tiếp xúc với lửa, cháy âm ỉ trong  một khoảng thời gian và đến khi tích đủ nhiệt sẽ cháy bùng lên và gây cháy lớn. Làm sạch vùng đất xung quanh nơi đốt lửa trại bằng cách loại bỏ cỏ khô, lá và các vật liệu dễ cháy khác. Điều này giúp ngăn ngọn lửa lan rộng ra ngoài khu vực kiểm soát.

 

Bên cạnh đó, chúng ta thường mang nhiều dụng cụ nấu ăn như bình gas, ổ lioa, thuốc xịt muỗi… Đặt những vật dụng này xa khỏi địa điểm đốt lửa trại, chỉ mang ra dùng khi cần thiết

Bạn cũng cần có những biện pháp để tách biệt lửa trại xa khỏi khu vực sinh hoạt. Hãy tạo một vùng an toàn: Sử dụng các tấm ván, đá lớn hoặc vật liệu không cháy để tạo vùng an toàn xung quanh lửa trại. Vùng này sẽ ngăn chặn ngọn lửa và tàn thuốc lớn thoát ra khỏi tầm kiểm soát.

3. Địa điểm thoáng mát

Một địa điểm thoáng mát sẽ giúp giảm tải nhiệt độ xung quanh khu vực đốt lửa, khiến chúng ta không bị mùi khói làm ngột ngạt và ám mùi.

Hơn thế, bạn có thể vừa tận  hưởng khoảnh khắc ấm cúng bên ngọn lửa, vừa có thể thưởng thức cảnh quan thiên nhiên.

Trên đây là những lưu ý mà Umove đã tổng hợp được. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có được những trải nghiệm tuyệt vời khi đốt lửa trại vào mùa hè sắp tới nhé.

 

Theo Ngọc Quý | Tổng hợp | Umove Travel & Outdoor Gear.

>>>Xem thêm:GIẢI MÃ LÝ DO GLAMPING ĐƯỢC ƯA CHUỘNG HƠN BAO GIỜ HẾT

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây