0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

9 cách đi du lịch đơn giản với đồ outdoor

07:15 10/11/2018 - Lượt xem: 60

Khi đi du lịch nước ngoài để khám phá những vùng đất mới, việc mang vali đựng đồ outdoor lên máy bay có thể là một trong những việc căng thẳng nhất. Căng thẳng do mang quá nhiều đồ, thất lạc hành lý, làm vỡ đồ hay đơn giản chỉ là không tới được điểm đến với mọi thứ bạn cần, rất nhiều điều có thể xảy ra trong quá trình du lịch. Nhưng, có một số cách để loại bỏ những vấn đề này. Hãy theo dõi các cách sau đây để có thể đem theo đồ outdoor đơn giản và ít stress nhất có thể!

1.   Tạo một danh sách các đồ cần mang

Hãy bắt đầu với việc tạo một danh sách tất cả các đồ du lịch bạn cần mang theo chuyến đi của mình. Từ những đồ thiết yếu đến đồ dùng cá nhân, hãy liệt kê hết vào danh sách. Khi bạn đã tạo xong danh sách, mọi thứ trở nên dễ dàng hơn khi sắp xếp. Trên thực tế, bạn sẽ không quên bất kỳ thứ gì một khi bạn đã có danh sách cụ thể.

Description: https://lh6.googleusercontent.com/6vm2BZ7c4nXAu2Qjq9dD1IIaixTaOW_VvzP_inkn6kohZNWX5K0Gcino0a7N6fSI4kt6ZoaJBGPjvfAynhlAxr1fqRxOV6iZD3VNcT7aN02xmnSaTYWp7S5BtWb-QXRWTOvlfXUt

Danh sách rất cần thiết cho những chuyến đi dài ngày vì bạn có thể chắc chắn mọi thứ bạn cần đều được mang theo bên mình. Đơn giản chỉ cần bỏ chúng vào vali và kiểm tra những đồ có trong danh sách, bạn sẽ cảm thấy việc sắp xếp hành lý trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

2.   Cuộn hai chiếc áo thun vào một chiếc quần

Nếu chuyến đi của bạn kéo dài nhiều ngày, bạn cần tính toán kỹ với bất kỳ loại quần áo nào bạn định mang. Hãy cố gắng cuộn hai chiếc áo thun cùng mỗi chiếc quần âu hay quần bò. Bạn có thể tiết kiệm rất nhiều không gian vali bằng cách này. Cuộn quần áo có ưu điểm hơn là gấp lại vì quần áo được cuộn sẽ giúp nhường chỗ cho các đồ khác trong vali bạn. Quần áo gọn gàng rất dễ để quản lý và đem lại cảm giác thoải mái cho chuyến đi dài ngày của bạn.

Description: https://lh6.googleusercontent.com/TPX3fFOZNJM69D8w2oyhUoCFBzDs7oge-HK1gl_fVHa_OEa1P6zN8X_3xqvGSBLtAKrArzlJhLJwv7JCYzJg1E7B0lK36K9O1wqt0EaOXpdJ0ICid-DZw1j7zzuJQmSigC2NRY6Q

3.   Đặt bộ sạc và dây tai nghe vào hộp đựng kính râm

Bạn đã từng nghe điều này rồi đúng không? Dây tai nghe của bạn có thể sẽ bị rối. Và, bộ sạc của bạn có thể dễ dàng bị rơi đâu đó nếu bạn không mang túi đựng. Hãy đặt tai nghe và bộ sạc vào một chiếc hộp đựng kính râm và để hộp đó vào vali của bạn. Bạn có thể dễ dàng tìm được cả hai thứ mà không gặp sự cố gì.

4.   Gói giày vào mũ tắm

Bạn có thể sử dụng mũ tắm hay túi trong suốt để đựng giày của mình. Việc bọc giày dép bằng mũ tắm rất quan trọng nếu bạn dự định có một chuyến đi dài ngày. Giày dép có thể gây ra mùi hôi và làm hỏng quần áo của bạn. Do đó, sẽ là một ý kiến hay khi dùng mũ tắm để gói chúng lại nếu chuyến đi của bạn diễn ra quá nhiều ngày.  

Description: https://lh4.googleusercontent.com/l7E9bxhhROtLUlsiYrlZf4TJhrREmkAIDG20b4ycVebLOyME0k1SkZrN5iJyLJ9NvEv7_fn5D6puvTZLhNQbijyyAQJhLcZgj1Kv-wnKXMT8Fh0Wz-rhOspCa9rbyXgxo14ybNIO

5.   Chú ý về phụ phí

Bạn phải cân nhắc một vài yếu tố trước khi định lên máy bay với khá nhiều đồ du lịch. Đầu tiên, hãy nghiêm túc trong quá trình lập kế hoạch cho chuyến bay để không thứ gì có thể bị hư hại và bạn không cần phải trả phí nhiều hơn mức bạn dự đoán.

Description: https://lh4.googleusercontent.com/-JFbsqGe2PL9PX3hA7yx79--0LHiDTdrRs_Fe8YNNY-zAq0G0JwAUrOSaEhDJEh_yxF40nZWaLDJbSEQL6TEXiISwizE57rPMaSjt2qvLNAIYwlbJb_cjlb-i8zCSxNjpYVJwK3d

6.   Bảo quản vật nhọn

Thiết bị leo núi có thể nói là khá nổi tiếng với tính chất nặng và sắc – hai tính chất này cũng chính là hai nhược điểm khi du lịch hàng không.

Hãy để rìu, móc sắt, đinh vít, và bất kỳ đồ sắc nhọn nào vào hành lí ký gửi, vì bạn sẽ không thể mang chúng lên máy bay. Hãy giữ những đồ này trong bao tải đựng đồ hoặc ngăn cách riêng biệt với quần áo, dây leo núi, lều và các vật liệu mềm khác để tránh xảy ra những điều không mong muốn.

7.   Kiểm tra cân nặng

Không ai thích phơi bày ở sân bay một chiếc túi thừa cân. Phí sẽ rất đắt và việc sắp xếp lại đồ dã ngoại là một sự lãng phí thời gian và đáng e ngại khi bạn đang vội.

Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm, hãy nhớ bảo đảm rằng hành lí của bạn đáp ứng được yêu cầu về kích thước cho cả hành lý kí gửi và hành lý xách tay. Đừng trở thành kiểu người cố nhét bằng được chiếc balo cỡ lớn vào khoang để hành lý, như vậy chính là thiếu ý thức!

Khi ở nhà, hãy biết chắc chắn giới hạn trọng lượng cho hành lý kí gửi và hành lý xách tay của mình. Sau đó, hãy cân thử hành lí.  

Description: https://lh3.googleusercontent.com/B-htqhRg0M3rmpT_NLTsPBFbzVjXnZtdadGu7_8P2BoyMzO6hVihyG8pIsv4FN79_AfdgmCX-9VtU9BloCakGw9lVhQCOnkunQKFXsQqYMakmjz7CQaoteRjR_ngzZpOq80thgw5

Đồ của bạn vẫn thừa cân? Khi xếp đồ nặng vào túi, hãy tự hỏi mình rằng “mình có thật sự cần cái này không?”. Trước khi đi, hãy lên kế hoạch mang đồ leo núi với các bạn đồng hành của mình, họ sẽ nêu ý kiến để bạn không mang nhiều đồ hơn cần thiết.  Hãy chia đều đồ cho cả nhóm để tiết kiệm trọng lượng cho mỗi người.

Một lựa chọn khác là bù đắp trọng lượng của hành lý kí gửi, để những đồ nhỏ nhưng nặng như máy ảnh và móc đa năng vào hành lí xách tay. Và, nếu bạn đang định tiến hành một chuyến đi mùa đông với nhiều áo khoác ngoài, hãy thử mặc vài cái trong số những cái choán nhiều chỗ và nặng nhất khi ở sân bay để tiết kiệm không gian cho hành lý.

8.   Tuân thủ quy định

Hãy làm sạch hoàn toàn các chai nhiên liệu của bạn trước khi lên máy bay. Làm sạch bếp dã ngoại cũng không phải một ý kiến tồi.   

Hãy mang theo dao bỏ túi hoặc dụng cụ đa năng trong hành lý kí gửi, vì những đồ này không được phép để trong hành lý xách tay. Tuy nhiên, khi mang theo bật lửa trại, bạn có thể để vào hành lý xách tay. Thêm vào đó, hãy để mọi loại bình xịt ở nhà, bao gồm thuốc xịt côn trùng hay thuốc xịt gấu. Những thứ này không được mang theo hành lí của bạn.   

Khi bạn đi du lịch quốc tế, bạn sẽ nhận ra rằng một số quốc gia thực hiện rất nghiêm túc các biện pháp để tránh các loài thực vật xâm lấn, vì chúng có thể ảnh hưởng một cách tiêu cực đến hệ sinh thái địa phương. Ví dụ, ở New Zealand, họ kiểm tra hành lý của du khách khi đi qua hải quan. Nếu bạn không lau sạch đồ đạc, món đồ đó sẽ bị tịch thu khi bạn đến sân bay.   

Để tránh bị tịch thu đồ cắm trại, hãy lau sạch mọi thứ trước khi bỏ vào hành lý:

-       Phủi hết đất khô khỏi giày của bạn

-       Tháo rời tất cả các phần của lều, bao gồm cả cọc lều - thứ bám rất nhiều đất.

-       Kiểm tra túi đựng cọc lều để đảm bảo không bám bẩn

-       Sau đó, hãy để mọi thứ tự khô hoàn toàn trước khi bỏ vào túi.

9.   Giữ an toàn cho đồ outdoor

Việc lo lắng khi bạn phải chờ hành lý của mình ra khỏi băng chuyền là chuyện khá phổ biến. Nhưng, việc đồ đạc outdoor bị vỡ hay bị thiếu mới là vấn đề tốn kém duy nhất. Nó là một vấn đề nghiêm trọng hơn nhiều so với việc đến một nơi rất xa rồi mới nhận ra rằng bạn đang thiếu những đồ cần thiết.

Do đó, hãy gắn nhãn tất cả các đồ của bạn theo một cách độc đáo, ở nơi mà bạn có thể dễ dàng đọc và chúng cũng không bị chà xát hay bị vỡ. Tuy nhiên, gắn nhãn bằng thẻ giấy thì không đủ chắc chắn. Đừng sợ khi dùng bút đánh dấu vĩnh viễn để ghi thông tin liên lạc của bạn trực tiếp lên hành lý. Ngoài ra, đồ outdoor rất đắt, vì vậy chúng xứng đáng để bạn mua bảo hiểm du lịch tạm thời nếu bạn chưa có sẵn.   

Trong khi du lịch, hãy giữ các thẻ hành lý và biên lai. Chúng là bằng chứng cho việc bạn đã giao hành lý của mình cho một hãng hàng không, đặc biệt là khi đi du lịch với những món đồ đắt tiền.

Description: https://lh6.googleusercontent.com/wpPNtuLKlm09AoDVclubIxXTnrVZlr1F6l9t3uXtlwheOADlW8b_ePsHWBd-a-kuQwAeCTGY5O9c9hv7GnUygz-8GLcs5TorLZUM1jKgjtI_pV7CruRXTP_FTlO9RYX_WXoVpGqm

Một kì nghỉ hay một chuyến đi dài ngày không chỉ giúp bạn trẻ hóa mà còn giúp bạn thư giãn. Nếu bạn dự định có một chuyến đi như thế, bạn cần mang đồ dã ngoại tốt nhất theo. Điều quan trọng là hãy biết cách sắp xếp mọi thứ đúng cách. Khi đã sắp xếp hợp lý rồi, bạn sẽ thấy dễ dàng hơn khi dùng đồ outdoor phục vụ cho chuyến đi. Hãy tham khảo một số cách và mẹo đã được liệt kê trong bài viết nhé!

Theo Minh Hiếu | Tổng hợp | Umove Travel & Outdoor Gear

>>> Xem thêm: LÝ DO BẠN NÊN HẸN HÒ VỚI MỘT CÔ GÁI THÍCH ĐI DU LỊCH

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây