0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

Cách Chọn Một Chiếc Xe Đạp Phù Hợp Cho Trẻ

14:27 17/03/2020 - Lượt xem: 8

Xã hội phát triển, nhu cầu về giải trí tăng cao. Liệu bạn có muốn con của mình lúc nào cũng cắm mặt vào màn hình máy tính hay không. Ngay từ khi còn bé hãy giáo dục cho con mình những sở thích lành mạnh và đạp xe sẽ là một lựa chọn không thể phù hợp hơn. Lựa chọn một chiếc xe đạp phù hợp cho con bạn chính là bước đầu tiên.Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn trong quá trình tìm kiếm chiếc xe đạp phù hợp cho trẻ nhỏ.

Dấu hiệu tốt nhất về kích thước phù hợp với con bạn là chúng cảm thấy thoải mái như thế nào trên xe đạp.

Để có được sự phù hợp, tốt nhất là luôn cho trẻ thử vài chiếc xe đạp. Bằng cách , hãy để chúng ngồi trên ghế, nắm chặt tay lái, kiểm tra phanh và lấy xe đạp để chạy thử để đảm bảo nó vừa vặn và chúng có thể đạp thoải mái

Nếu bạn không thể lựa chọn trực tiếp, bằng cách lấy số đo của một đứa trẻ và so sánh chúng với thông số kỹ thuật của xe đạp bạn vẫn hoàn toàn có thể lựa chọn một chiếc xe đạp phù hợp cho con mình. 

 Điều đầu tiên cần biết khi tìm xe đạp trẻ em là, không giống như xe đạp người lớn, chúng được đo bằng kích thước của bánh xe chứ không phải khung. Những chiếc xe đạp phổ biến nhất dành cho trẻ em thường có đường kính bánh xe bắt đầu từ 12 inch đến 24 inch. Sau đó, những đứa trẻ lớn hơn có thể chọn những chiếc xe lớn hơn , bắt đầu từ 26 inch.

Tuy nhiên, kích thước bánh xe chỉ là một điểm khởi đầu để xem xét khi bạn tìm kiếm một chiếc xe đạp cho trẻ em. Biểu đồ sau đây được cung cấp dưới dạng hướng dẫn sơ bộ và không nên thay thế để thử trực tiếp xe đạp. Độ tuổi ước tính được đưa ra ở đây nhưng hãy nhớ rằng tuổi không phải là yếu tố quyết định chính khi định cỡ xe đạp cho trẻ em vì sự khác biệt về chiều cao, thân và chân của trẻ em trong khung tuổi. Một chiếc xe đạp có thể phù hợp với một đứa trẻ 7 tuổi có thể quá lớn so với một đứa trẻ 7 tuổi khác có đôi chân ngắn hơn. Ngoài ra, xe đạp có bánh xe cùng kích thước cũng có thể khác nhau giữa các nhà sản xuất xe đạp.

Hướng dẫn sơ bộ về kích cỡ xe đạp của trẻ em

Tuổi

Tiêu chuẩn chiều cao

Kích thước đường kính bánh xe

2+

88 cm

12 inch

3+

98 cm

14 inch

4+

104 cm

16 inch

5+

112 cm

18 inch

6+

120 cm

20 inch

8+

127 cm

24 inch

10+

140 cm

26 inch

Điều đặc biệt quan trọng là khi trẻ sở hữu chiếc xe đạp có kích thước phù hợp sẽ giúp trẻ dễ dàng điều khiển hơn, an toàn hơn và thú vị hơn khi đi xe.Một khi bạn có một nhận định về kích thước bánh xe bạn cần, hãy cho trẻ thử vài chiếc xe đạp ở cửa hàng.

Những điều cần biết khi con bạn đang thử một chiếc xe đạp mới:

  1. Trẻ cao bao nhiêu (hoặc chân dài bao nhiêu)?khoảng cách giữa bàn chân và mặt đất là một yếu tố quan trọng trong việc định cỡ xe đạp của trẻ em. Đứa trẻ phải có thể đứng trên chiếc xe đạp với hai bàn chân bằng phẳng trên sàn nhà để đáy quần của chúng không nằm trên ống trên cùng của chiếc xe đạp. Điều này sẽ tạo sự thoải mái và an toàn cho trẻ.

  2. Liệu đứa trẻ có thể chạm tới tay lái không? Đứa trẻ có thể thoải mái nắm chặt tay lái mà không cần mở rộng tay ra. Điều này giúp chúng có thể điều khiển dễ dàng và bóp phanh tay khi cần.

  3. Chiều cao ghế ngồi:  Hầu hết xe đạp của trẻ em được thiết kế để chúng đi ở vị trí thẳng điều này giúp trẻ có thể ngồi thoải mái và nhìn xung quanh dễ dàng. Chân của chúng nên được uốn cong nhẹ ở dưới cùng của bàn đạp.  

Mẹo mua sắm xe đạp trực tuyến: Nếu bạn đang mua sắm trực tuyến, bạn có thể thu hẹp lựa chọn của mình bằng cách đo ướm với vóc dáng của trẻ em để đảm bảo có đủ khoảng trống trên để trẻ có thể dễ dàng sử dụng. Nghiên cứu đặc tính của xe xem liệu có phù hợp với trẻ hay không , lựa chọn màu sắc mà trẻ thích. Bạn cần lên danh sách kĩ càng trước khi quyết định mua sản phẩm, vì một khi đã đă đặt hàng rất khó để trả lại nếu không ưng ý.

Một số điểm cần lưu ý khác trước khi cho trẻ sử dụng xe đạp.

  1. Kiểm tra phanh tay. Hãy chắc chắn rằng bàn tay của con bạn có thể vận hành chúng.

  2. Hãy điều chỉnh theo thời gian. Khi một đứa trẻ lần đầu tiên học đạp xe, bạn nên chỉnh chỗ ngồi đủ thấp để chúng có thể chạm đất bằng cả hai chân để dừng lại và có thể tự đứng nên nếu chúng ngã. Khi chúng trở nên tốt hơn trong việc điều khiển xe đạp, bạn có thể điều chỉnh chỗ ngồi cao hơn nhằm giúp trẻ thích nghi với việc giữ thăng bằng.

  3. Phụ kiện. Bạn có thể mua cho trẻ những đồ bảo hộ như mũ bảo hiểm, ốp khuỷu tay, đầu gối, bình nước cá nhân, còi ……

Trên đây là một số tip giúp bạn có thể chọn một chiếc xe đạp phù hợp cho con mình. Hãy bắt đầu gây dựng ngay cho con một đam mê và một tuổi thơ tuyệt vời nào.

Theo Hoài Nam | Umove Travel & Ourdoor Gear

>>>Xem thêm: XE ĐẠP ĐUA: TOP CÁC THUẬT NGỮ CƠ BẢN AI CŨNG NÊN BIẾT

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây