0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

Cắm trại ở Nam Cát Tiên - khám phá Bàu Sấu

17:38 04/04/2019 - Lượt xem: 726

Rừng Nam Cát Tiên nằm giữa 3 tỉnh Lâm Đồng – Bình Phước – Đồng Nai và có diện tích khá rộng lớn với hệ động thực vật đa dạng, đây là địa điểm du lịch thu hút khách du lịch Việt Nam và quốc tế đến tham quan mỗi ngày!

Di chuyển đến Nam Cát Tiên hiện nay dễ dàng và các dịch vụ du lịch được khai thác tại đây khá đầy đủ. Từ Sài Gòn, bạn có thể chọn phương tiện là xe máy hoặc xe khách với quãng đường chỉ khoảng 150km. 2 ngày cuối tuần, đây chắc chắn là điểm tham quan hấp dẫn để trải nghiệm cảm giác được về với thiên nhiên.

 

Xe khách mua tại Bến Xe Miền Đông giá khoảng 85.000đ/vé.

Như những đoàn khác, nhóm mình đi đến xã Nam Cát Tiên & mua vé vào cổng hướng Đồng Nai. Qua phà để băng qua sông Đồng Nai.

 

Do đã đem vài khai thác du lịch từ lâu, các dịch vụ ở Vườn quốc gia Nam Cát Tiên khá đầy đủ cho việc đi chơi, từ nhà nghỉ, cắm trại, xe đưa rước, đốt lửa, ăn uống… Và chi phí ở Nam Cát Tiên cũng không “nhẹ nhàng” lắm cho 1 chuyến đi rừng. Nhóm mình lựa chọn cung đường Bàu Sấu – là cung xa & hấp dẫn nhất (nghe đồn thế) của Nam Cát Tiên. Nơi đây là khu đầm lầy ở trung tâm của rừng, là nơi cư ngụ của nhiều loài động vật, đặc biệt là cá sấu nước ngọt.

Bàu Sấu, điểm hấp dẫn giữa rừng Nam Cát Tiên

Từ trung tâm ban quản lý, thuê chuyến xe bán tải giá 500k đưa rước, mua vé tham quan 180k/người, thuê chổ ngủ 150k/người, xe sẽ chạy dọc con đường cấp phối xuyên rừng vào khu trekking Bàu Sấu. Ngoài phương tiện này bạn có thể chọn thuê cho mình những chiếc xe đạp hoặc trekking với quãng đường dài khoảng 15km.

Con đường xuyên rừng Nam Cát Tiên

Từ đường chính, nhóm sẽ bắt đầu vượt qua 5km xuyên rừng, khá nhẹ nhàng vì đi trong những tán cây rộng, không nhiều nắng và dốc. Đường cũng đã được làm bê tông & đá ong nên sạch sẽ, nhưng cũng làm mất đi nét tự nhiên vốn có. Nam Cát Tiên đem lại cho người ta cảm giác thư thái, xuyên rừng, thỉnh thoảng nghe được giọng của những chú chim hót hay vượn hú gọi bầy.

 

Ấn tượng nhất có lẽ là cây cổ thụ hơn trăm tuổi và cây cầu cực thơ mộng gần trạm kiểm lâm.

Bữa tối có thể đặt trước các chú tại Trạm kiểm lâm với chi phí khoảng 100k cho bữa sáng và tối. Ở đây cũng có thể mua được bia, nước ngọt thuốc lá….

Buổi tối ở Trạm kiểm lâm Bàu Sấu, bạn có thể mượn đèn pin để đi soi Nai và Khỉ đi ăn đêm. Từ phía trên nhà sàn, soi xuống khu đầm lầy sẽ thấy thấp thoáng từng chú Nai, khỉ đang lân la uống nước và tìm ăn.

Khi lưu trú tại Bàu Sấu, bạn cần phải liên hệ để đặt phòng ngủ. Tuy nhiên nhóm không thích ngủ trong nhà, thế là đã quyết định mang lều ra mắc trước ban công, để thưởng thức cái lạnh của rừng.

 

Bàu Sấu đẹp nhất vào sáng sớm, khi màn sương còn lờ mờ phủ trên mặt hồ. Pha cho mình ly cà phê, ngắm nhìn từ trên cao, lâu lâu lại có tiếng chim hót.

Ngoài ra, bạn cũng có thể mượn thuyền và áo phao để chèo ra giữa hồ, lấp ló những chú cá sấu bơi xung quanh. Tuy nhiên, nên đi cùng với những chú kiểm lâm để đảm bảo an toàn nhé.

Vườn quốc gia Nam Cát Tiên đang được khai thác du lịch kết hợp với việc bảo tồn thế nên mọi thứ đề có chi phí riêng. Tuy nhiên, nếu muốn trốn tránh thế giới công nghệ, về với thiên nhiên thì đến với Nam Cát Tiên sẽ là trải nghiệm không tồi. Ngoài cung đường Bàu Sấu, còn nhiều địa điểm khác để bạn lựa chọn, chi tiết có thể xem tại website của vườn: http://namcattien.vn/

Theo lexuancuong.com

>>> Xem thêm: CHECK-IN 8 ĐỊA ĐIỂM SIÊU HOT TẠI ĐÀ LẠT

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây