0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

Tớ đã hối hận khi không đi Hà Giang sớm hơn!

14:27 10/04/2019 - Lượt xem: 82

Tớ thật sự, thật sự hối hận khi đã không đi Hà giang sớm hơn mà để lỡ hẹn tận 3 năm nay.

Thật không hổ danh các bạn ạ, nghe giang hồ đồn đã lâu mà nay mình mới có cơ hội đặt chân đến đó. Muốn đi khám phá Hà giang “Đừng đi”, đi rùi thật chẳng muốn về. Thiên nhiên, cảnh vật, núi rừng con người, nơi đây đều rất tuyệt vời, đơn sơ, mộc mạc mà giản dị. Hiếm có nơi đâu mà mùa nào cũng đẹp và tình như Hà Giang. Nhưng đẹp nhất có lẽ là tầm cuối tháng 2 đầu tháng 3 dương. Hà Giang ngập tràn trong sắc hoa đào, hoa mận trắng muốt, và sắc đỏ rực của hoa gạo.

Thật lòng mà nói thì cũng chẳng được gọi là review, mình chỉ xin có đôi điều gửi tới các bạn về chuyến đi lần này của tụi mình.

1. Phương tiện di chuyển

- Bọn mình đi Hà Nội - Hà Giang bằng xe giường nằm từ Mỹ đình đến thành phố, sau đó thuê xe máy di chuyển.
- Xe khách nhà xe QUANG TUYẾN (ở Mỹ Đình có rất nhiều xe đi Hà Giang: Quang Nghị, Hải Vân, Cầu Mè...)
- Xuất bến Mỹ đình 20h30’
- Giá vé 250.000 đồng/người
- Số điện thoại: ‭094 3558558‬
- Thuê xe máy: 150.000 đồng/ngày ở Hà Giang 1 hotel
- Số điện thoại: 0986846110

2. Chỗ nghỉ

- Vì bọn mình đi 2 nữ nên muốn ở phòng riêng, mình nhờ bạn ở trên Đồng Văn thuê hộ phòng, giá 200.000 đồng/ngày, khép kín, đầy đủ tiện nghi, ở ngay đầu đường phố cổ.

3. Bắt đầu khám phá HÀ GIANG thôi!

DAY 0: Hà nội - Hà Giang
- 20h30’ lên xe giường nằm, mình đón xe ở đầu Hoàng Quốc Việt luôn, vì xe chạy đường Phạm Văn Đồng, nên không phải ra Mỹ Đình nữa. Các bạn ở trong nội thành thì liên hệ số điện thoại ở trên, hẹn xe đón nhé, nhà xe có xe trung chuyển đón nội thành đó.
- 3h sáng đến Hà Giang. Nhà xe trả tại điểm thuê xe máy. Lên nhận phòng, thuê xe máy là ngủ miễn phí luôn ạ.

DAY 1: Hà giang - Quản Bạ - Yên Minh - Lũng Cú - Đồng Văn.

- Đường Quản bạ và Yên Minh có đường mới, quãng đường và thời gian rút ngắn một nửa, nhưng hôm bọn tớ đi thì họ lại cấm, nên thôi đành đi đường cũ. Mình thấy bảo đường mới này, nhiều cảnh đẹp lắm, mà tiếc quá bọn mình lại không được đi. Chắc đây là lý do để quay lại Hà Giang nữa đây mà!

DAY 2: Mã Pí Lèng - Mèo Vạc - Sông Nho Quế

- Từ Đồng Văn, bắt đầu công cuộc chinh phục đèo Mã Pí Lèng - 1 trong tứ đại đỉnh đèo của Tây Bắc. Tại trạm dừng nghỉ chân trên Mã Pí Lèng, phóng tầm mắt ra xa, các bạn sẽ được chiêm ngưỡng toàn cảnh dòng sông Nho Quế.

- Vượt qua Mã Pí Lèng, các bạn sẽ đến được với sông Nho Quế. Cảm giác thật phê khi có 2 đứa trên một cái thuyền to oạch chạy, ngắm cảnh trên trông Nho Quế. Giờ nghĩ lại vẫn thấy kiểu lâng lâng, vì Nho Quế quá đẹp, nước xanh như trong tranh vẽ. Hai đứa mình đi một thuyền, giá cả chuyến là 300.000 đồng.

- Mình hơi tiếc 1 chút vì mình đi hơi muộn, hai bên dọc sông Nho quế hoa gạo đã rụng hết. Nếu các có thể các bạn đi vào đầu tháng 3, cảnh đẹp chắc quên lối về! Thề luôn đó!

DAY 3:

- 8h sáng, 2 con mới lồm cồm bò dậy. Vệ sinh cá nhân xong đâu đó, đi ăn sáng rùi ngắm nghía nốt Đồng văn cho đỡ khỏi nuối tiếc trước khi lên xe về.
- 9h30, bọn mình xuất phát đi Dinh họ Vương - Vua Mèo. Rùi thẳng tiến về thành phố. Tầm 6h tối thì về đến thành phố Hà Giang, trả xe máy, tắm rửa, ăn tối. 9h tối, tạm biệt Hà Giang lên xe về Hà Nội.

4. Ăn uống

- Bánh cuốn ở trên đó cũng khác ở dưới Hà nội, nước chấm là nước xương, vừa có vị ngọt vừa đậm đà. Trên này mình thấy phổ biến là lẩu gà đen, 2 đứa ăn nồi lẩu 360.000 đồng, có gà, bò, nước uống... no căng rốn luôn ^^
- Tiếc là mình chưa có cơ hội thử cháo ấu tẩu và đi chợ phiên, vì chợ phiên chỉ có vào chủ nhật mà tối t7 mình đã lên xe về HN rồi.
- Nếu các bạn muốn ăn đồ nướng thì ra chỗ nhà hàng Hoa Cương, có nướng vỉa hè!

5. Chi phí

- Mỗi người có cách chi tiêu khác nhau nên mình không đề cập đến tổng chi phí của mình.
- Mấy nơi tham quan mất vé:
+ Nhà của Pao 10.000 đồng/người
+ Cột cờ Lũng Cú 25.000 đồng/người
+ Dinh họ Vương 20.000 đồng/người

6. Note

- Các bạn nhớ mang chứng minh thư để thuê xe máy, lúc thuê xe thì sẽ cọc 500.000 đồng + chứng minh thư.
- Đường Hà Giang toàn đường đèo, các bạn nên đi giày thể thao và quần áo nhẹ nhàng cho tiện di chuyển.

Trên đây là những chia sẻ của mình về chuyến đi Hà Giang 3 ngày 4 đêm. Cảm ơn các bạn đã đọc!

Theo Thanh Hằng

>>> Xem thêm: 30/4 VÀ 1/5: CÁC ĐIỂM THAM QUAN THU HÚT DU KHÁCH

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây