0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

Đẹp nao lòng sắc màu thu Hà Nội

08:35 12/10/2018 - Lượt xem: 45

Những vạt nắng vàng hay hình ảnh hoa sữa nồng nàn, cây bàng lá đỏ, phố xưa nhà cổ mái ngói thơm nâu, mùi thơm cốm xanh là những khoảnh khắc khiến lòng người bồi hồi cảm xúc về mùa thu Hà Nội.

anh: dep nao long sac mau thu ha noi hinh anh 1

Mùa thu Hà Nội không chỉ là những ngày nắng dịu ngọt rót nghiêng qua vòm lá, còn là những sắc hoa gợi nhớ những kỷ niệm tha thiết không quên. Ảnh: Viết Mạnh.

anh: dep nao long sac mau thu ha noi hinh anh 2

Mùa thu có lẽ là cái mùa đẹp nhất, lãng mạn nhất trong năm của Hà Nội. Đó là mỗi sáng tinh mơ se se gió sau những ngày nắng oi ả. Một Hà Nội tinh mơ chớm lạnh, dịu dàng trong yên tĩnh phố xá đầu ngày. Ảnh: Lê Hiếu.

anh: dep nao long sac mau thu ha noi hinh anh 3

Trong bốn mùa ở Hà Nội, nhiều người thường thích nhất mùa thu bởi thời tiết đẹp, mát mẻ, bầu trời luôn trong xanh, lãng đãng. Ảnh: Anh Vũ.

anh: dep nao long sac mau thu ha noi hinh anh 4

Hình ảnh những chiếc lá ngả màu từ xanh sang vàng đỏ bên cạnh những bức tường cũ kỹ, rêu phong luôn là đề tài ưa thích đối với dân nhiếp ảnh và những người yêu cái đẹp. Ảnh: Viết Thành.

anh: dep nao long sac mau thu ha noi hinh anh 5

Vào những ngày mùa thu, nếu muốn được biết nó đẹp cỡ nào thì không nên ngủ nướng. Có lẽ, không khí sẽ dễ thở và đẹp nhất vào đầu giờ sáng. Ảnh: Viết Thành.

anh: dep nao long sac mau thu ha noi hinh anh 6

Khi đó, những ánh nắng xuyên qua tán lá, chiếu rọi vàng rực những con đường. Ảnh: Lê Hiếu.

anh: dep nao long sac mau thu ha noi hinh anh 7

Hình ảnh hoàng hôn mùa thu ven cầu Long Biên đẹp như tranh cũng lay động lòng người đến lạ. Ảnh: Lê Hiếu.

anh: dep nao long sac mau thu ha noi hinh anh 8

Mùa thu là mùa dễ mặc quần áo nhất, sẽ không cần đến những chiếc áo ấm dày cộp chống lại giá rét mùa đông, hay cảnh tượng mồ hôi nhễ nhại vì nắng hè. Ảnh: Viết Thành.

anh: dep nao long sac mau thu ha noi hinh anh 9

Khoảng 10 giờ sáng, khi ánh nắng đã gần đứng đỉnh đầu thì mùa thu vẫn rất đẹp. Trò chuyện, nhâm nhi một cốc trà ấm buổi sáng trên phố cổ Hà Nội là điều tuyệt vời mà không phải ai cũng có cơ hội trải nghiệm. Ảnh: Lê Hiếu.

anh: dep nao long sac mau thu ha noi hinh anh 10

Hình ảnh những chiếc lá vàng rực, đỏ như nhiệt huyết tuổi trẻ trải khắp các con phố khiến bao nhiêu tâm hồn xao động. Ảnh: Lê Hiếu.

anh: dep nao long sac mau thu ha noi hinh anh 11

Một hình ảnh rất khác về Hà Nội vào mùa thu. Ảnh: Anh Vũ.

anh: dep nao long sac mau thu ha noi hinh anh 12

Ven hồ Tây, một khoảng không gian rộng lớn là nơi ngắm mặt trời lặn vào mùa thu đẹp nhất. Đến đây, có thể ngắm một phần của Hà Nội và quan trong nhất là được hít hà không khí trong lành. Ảnh: Lê Hiếu.

anh: dep nao long sac mau thu ha noi hinh anh 13

Trên các con đường Trần Phú, Phan Đình Phùng... lá vàng rơi xao xác, dày như một chiếc thảm cũng như muốn giữ chân lữ khách. Ảnh: Tùng Đoàn.

anh: dep nao long sac mau thu ha noi hinh anh 14

Mùa thu Hà Nội cũng chứng kiến bao chiến công, kỳ tích của cha ông ta. Đó là khoảnh khắc mùng 2.9 lịch sử, hay là ngày giải phóng Thủ đô 10.10 rất hào hùng. Ảnh: Viết Thành.

anh: dep nao long sac mau thu ha noi hinh anh 15

Hình ảnh lá bàng đỏ vào đúng tháng 10, tháng đẹp nhất trong năm quá đỗi quen thuộc với không ít người. Ảnh: Viết Thành.

anh: dep nao long sac mau thu ha noi hinh anh 16

Năm nào cũng vậy, mùa thu đến là hoa sữa toả hương, đó là những giây phút làm người ta lắng lại một chút, thấy cuộc sống nhẹ nhàng thanh thản hơn. Đi trên các con phố Nguyễn Du, Quang Trung gần hồ Thiền Quang, bạn sẽ được hít thở một mùi hoa sữa rất đặc trưng. Ảnh: Viết Mạnh.

anh: dep nao long sac mau thu ha noi hinh anh 17

Cốm là một trong những món ăn đậm đà hương vị của mùa thu, là thức quà thu không thể không thưởng thức. Trong đó phải kể đến cốm Vòng - món đặc sản đậm chất mùa thu Hà Nội. Ảnh: Viết Mạnh.

Theo Dân Việt

>>>Xem thêm: MÊ MẨN NHỮNG MÙA HOA TRÊN CUNG ĐƯỜNG TÂY BẮC

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây