0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

Đỉnh Bạch Mã cùng sắc xuân xứ Huế

14:49 20/03/2019 - Lượt xem: 83

Vào mùa xuân, Bạch Mã (Huế) không chỉ có hoa đỗ quyên nở đỏ rực thác Đỗ Quyên mà còn có những cây phong lá đỏ chễm chệ giữa đất trời.

Rừng quốc gia Bạch Mã từ lâu được xem là một hòn ngọc quý không chỉ của tỉnh Thừa Thiên Huế và Việt Nam mà còn cả khu vực, khi đây là rừng có hệ sinh thái đa dạng sinh học nhất nhì Đông Nam Á.

Mùa xuân là thời điểm lý tưởng để đi du lịch Bạch Mã.

Không khí trên vùng đỉnh Bạch Mã vào mùa xuân rất tuyệt vời.

Và đây cũng là điểm đến được nhiều du khách trong và ngoài nước ưa chuộng mỗi khi đến Huế. Đến với Bạch Mã, ngoài được hít thở không khí trong lành mát lạnh mà không nơi nào có được, du khách còn được thưởng thức khung cảnh thiên nhiên lộng lẫy sắc màu, nhất là vào mùa xuân.

Thác Đỗ Quyên cao 400m là một trong những ngọn thác nổi tiếng nhất Bạch Mã.

Sở dĩ, thác có tên Đỗ Quyên là vì dưới chân thác có rất nhiều hoa đỗ quyên. Hoa đỗ quyên thường nở vào mùa xuân, khi tiết trời dần trở nên ấm áp.

Vào mùa xuân, trên khu vực gần đỉnh Bạch Mã, du khách có thể thưởng thức 4 mùa trong một ngày, với thời tiết lành lạnh như mùa thu vào sáng sớm, nắng rực rỡ như dát vàng giống mùa hạ vào buổi trưa, không khí ấm áp chiếu rọi vào những cánh hoa đỗ quyên mùa xuân xế chiều và vào cuối ngày, đột nhiên không khí trở lạnh ẩm ướt như thể ta đang ở giữa mùa đông.

Cứ không phải qua châu Âu chúng ta mới được ngắm cây phong lá đỏ...

...ở Huế cũng có.

Trên nền rừng nhiệt đới xanh mướt, những cây phong lá đỏ kiêu ngạo khoe sắc, như thể mình mới là ‘ngôi sao’ của mùa xuân Bạch Mã, chứ không phải đỗ quyên.

Một trong những ngôi biệt thự cổ Pháp đã được trùng tu.

Một loại chim ở Bạch Mã.

Ngoài cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, du khách thỉnh thoảng còn có thể bắt gặp nhiều động vật quý hiếm lang thang trên những con đường mòn ở đỉnh Bạch Mã. Cũng như thế, du khách không nên giật mình khi nghe thấy những tiếng động lạ kể cả ban ngày lẫn ban đêm, vì đó có thể là tiếng gọi bạn của những loài động vật chúng ta có thể không biết tên, đang lang thang tìm bạn đâu đó.

Hiện tại, ngoài một số ngôi nhà Pháp cổ đã được phục chế làm nhà nghỉ, khu vực đỉnh Bạch Mã thật sự chưa có nhiều dịch vụ khai thác du lịch nên vẫn còn khá hoang sơ. Nếu du khách muốn ở lại qua đêm thì phải chuẩn bị thật kỹ, ngoài chuyện ở, nên tính cả chuyện ăn uống.

Theo The Leader

>>> Xem thêm: "SỐNG ẢO" TẠI CÁNH ĐỒNG DỨA Ở ĐỒNG GIAO XANH BẠT NGÀN

 

 

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây