0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

Hành Trình Trekking Chinh Phục Mũi Đôi - Cực Đông

08:01 26/09/2019 - Lượt xem: 90

Khi Mũi Đôi (Khánh Hòa) được khám phá, người ta đã dựa vào tọa độ để công nhận rằng đây chính xác là điểm cực Đông của Tổ quốc. Tìm cách trekking chinh phục và phượt Cực Đông được coi là 1 trong những thử thách mà hầu hết các bạn yêu du lịch đều muốn vượt qua. Gọi là Mũi Đôi bởi vì tại một vị trí có hai đôi đá cùng nhô ra biển Đông. Đặc biệt, Mũi Đôi còn là nơi đón ánh bình minh sớm nhất của một ngày mới trên dải đất hình chữ S. Ngày 25/3/2005 Mũi Đôi đã được Bộ VHTT xếp hạng di tích Quốc gia.

Các đồ dùng cần chuẩn bị

Một số đồ dùng các bạn nên mang theo như sau:

- Lều trại, túi ngủ, dao, đèn pin, bật lửa (nếu các bạn cắm trại qua đêm tại bãi).

- Thực phẩm, đồ ăn (nếu đi trong ngày, không cắm trại, các bạn chỉ cần mang lượng thực phẩm vừa phải để ăn trưa hoặc ăn nhẹ trên đường, nếu nghỉ lại qua đêm cần chuẩn bị nhiều hơn).

- Nước uống, rất quan trọng bởi đi trek với thời tiết nắng nóng cơ thể bạn sẽ cần rất nhiều nước. Mỗi người cần ít nhất khoảng 2 lít (đi trong ngày) hoặc 3 lít (đi qua đêm). Có thể mang theo một chút đường gluco hòa vào nước uống (đường này không ngọt lắm, hòa vào uống để giảm mỏi cơ).

- Giày thể thao, quần dài, áo chống nắng, mũ rộng vành, khẩu trang, kem chống nắng (thời tiết sẽ rất nóng nên phải tự bảo vệ mình thôi).

- Các loại thuốc và dụng cụ y tế. Nhớ mang theo cả thuốc xịt muỗi, thuốc bôi chống côn trùng.

- Một bộ quần áo mưa.

- Kính bơi và quần áo tắm.

- Các thiết bị điện tử (điện thoại, máy đo GPS, máy ảnh..) và pin dự phòng nếu bạn muốn nghỉ ở lại Cực Đông.

Lịch trình đi Cực Đông

Chinh phục Cực Đông là một hành trình không hề đơn giản.

Dưới đây là một vài lịch trình gợi ý cho các bạn, các bạn có thể sử dụng để tham khảo cho bản thân và bạn bè:

Nha Trang – Điệp Sơn – Cực Đông

Ngày 1: Cam Ranh – Điệp Sơn

Tùy giờ bay mà các bạn có mặt ở sân bay Cam Ranh sớm hay muộn. Nếu sớm các bạn có thể dành nhiều thời gian hơn để khám phá Cam Ranh, nếu không các bạn giảm bớt thời gian đi để di chuyển tới Vạn Giã. Thời gian đi từ Cam Ranh tới cảng Vạn Giã cũng phải gần 3 tiếng. Lên tàu ra đảo Điệp Sơn, tối ngủ ngoài đảo 1 đêm nhé.

Ngày 2: Khám phá Điệp Sơn – Đầm Môn – Bãi Rạng

Ngày này các bạn tranh thủ khám phá Điệp Sơn, thực ra cũng không có gì nhiều, chủ yếu là chụp ảnh thôi. Sắp xếp thời gian quay lại bờ thật sớm, từ đây chạy thẳng tới Đầm Môn để kịp giờ đi.

Bắt đầu hành trình từ Đầm Môn, các bạn qua nhà chú Hai Châu nghỉ ngơi rồi tiếp tục đi ra Bãi Rạng dựng lều cắm trại.

Tối ngủ Bãi Rạng, đốt lửa nướng BBQ rồi ngắm sao ha!

Ngày 3: Chinh phục Cực Đông – Nha Trang

Sáng lại dậy sớm từ Bãi Rạng đi tiếp ra Mũi Đôi, gần thôi nhưng đi sớm thì sẽ kịp đón bình minh nơi vùng cực.

Tùy vào mức độ ham chơi, các bạn ở đây đến bao giờ thì ở. Xong xuôi thì thu xếp rồi quay trở lại Đầm Môn để lấy xe. Nghỉ ngơi ăn trưa xong rồi thì lại lên xe quay lại Nha Trang.

Ngày 4: Chơi bời Nha Trang

Tùy vào thời gian rảnh rỗi, các bạn có thể sắp xếp ở lại Nha Trang hoặc đi tiếp Cam Ranh để ra Bình Ba, Bình Hưng, Bình Lập… Nếu quá bận, các bạn có thể kết thúc hành trình ở đây.

Khám phá Phú Yên – Cực Đông

Lịch trình này các bạn sẽ kết hợp khám phá vùng đất Phú Yên, và kết hợp khám phá cả 2 điểm được coi là Cực Đông: Mũi Điện và Mũi Đôi.

Ngày 1: Mũi Điện – Bãi Môn – Hòn Nưa

Buổi sáng dậy thật sớm rồi chạy xe máy tới Mũi Điện – Bãi Môn. Nơi đây có ngọn hải đăng Đại Lãnh, trước đây được coi là điểm Cực Đông của Tổ Quốc.

Sau khi chơi chán ở Mũi Điện, các bạn hãy ghé thăm vịnh Vũng Rô và di tích tàu không số, nghỉ ngơi và ăn trưa trong rất nhiều bè nổi ở Vũng Rô.

Từ Vũng Rô, có thể ghé thăm tiếp đảo Hòn Nưa, nơi được mệnh danh là đảo Robinson bởi sự hoang vắng và vẫn còn nguyên sơ.

Từ Vũng Rô các bạn chạy xe dọc theo QL1A, qua đèo Cổ Mã thì rẽ trái để tới với Đầm Môn, ngủ lại tại đây 1 đêm.

Ngày 2: Đầm Môn – Bãi Rạng

Nguyên ngày này các bạn hãy dành thời gian để di chuyển tới Bãi Rạng, địa điểm cắm trại gần nhất để sáng sớm hôm sau chinh phục Cực Đông.

Ngày 3: Bãi Rạng – Cực Đông – Đầm Môn

Sáng dậy thật sớm, thu dọn lều trại rồi tiến về Cực Đông để đón những tia nắng đầu tiên. Chụp ảnh, ngắm bình minh rồi quay trở lại Đầm Môn.

Quay trở lại Thành phố Tuy Hòa, thưởng thức các món ăn ngon ở Phú Yên. Và nếu còn thời gian thì tiếp tục khám phá vùng đất này nhé.

Khi đi trekking Cực Đông, bạn hãy thật cẩn thận nhé! Chúc bạn có một chuyến đi an toàn và vui vẻ!

Theo Cùng Phượt

>>> Xem thêm: 2 NGÀY 1 ĐÊM TREKKING VƯỜN QUỐC GIA BẠCH MÃ

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây