0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

Lý Do Nên Kết Bạn Với Dân Outdoor

08:07 17/09/2019 - Lượt xem: 82

Thế giới có hai kiểu người: Một là những người thích mua một bộ trang phục mới và hối hả tới trung tâm mua sắm vào cuối tuần và hai là những người dành cuối tuần của mình để chấp nhận đi đôi giày bẩn và vội vã tới một khu vực hẻo lánh hòa mình cùng thiên nhiên. Kiểu người thứ hai thường được gọi là dân outdoor. Dân outdoor là những người thích phiêu lưu nhất trên hành tinh này.

Bất kể họ có thích mạo hiểm hay không, họ cũng có nguy cơ gặp rủi ro nhiều hơn dân indoor nhưng họ lại được sống trong những trải nghiệm thú vị nơi thiên nhiên, điều này khiến họ kết bạn dễ dàng hơn. Độ cao của một ngọn núi cần chinh phục hay việc sống trong điều kiện ngắt kết nối với các thiết bị trong vài ngày, ở trong một chiếc lều, có thể thay đổi cách nhận thức của một con người về cuộc sống. Sau đây là 8 trong số vô vàn lí do giải thích vì sao chúng ta nên kết bạn với dân outdoor.

1. Họ vui vẻ

Việc đi bộ giữa rừng, nghe tiếng chim hót và hít thở không khí trong lành chắc chắn sẽ khiến bất kỳ ai trở thành một con người vui vẻ. Điều đó cũng giải thích vì sao dân outdoor hạnh phúc hơn. Họ là những cá nhân có tinh thần tự do, độc lập, tích cực, ít khả năng phải chịu đựng các bệnh liên quan tới căng thẳng. Các nghiên cứu được tiến hành với những người đam mê outdoor đã chứng minh rằng việc dành thời gian với thiên nhiên khiến bạn hạnh phúc hơn. Vì vậy, đây là một thực tế mang tính khoa học. Niềm đam mê của họ có tính lan truyền, khá giống như khi họ cười, do đó bạn không thể buồn khi đứng cạnh một người bạn outdoor.

2. Họ biết cách đánh giá cao những điều nhỏ bé

Việc dành thời gian với thiên nhiên đi kèm với rất nhiều thỏa hiệp. Ví dụ, bạn có thể đi cùng một đôi tất trong hai ngày. Hay bạn có thể từ bỏ việc uống cafe buổi sáng. Khi bạn trở về nhà và thực hiện lại tất cả những điều bạn đã bỏ lỡ trong chuyến phiêu lưu outdoor, bạn sẽ học được cách đánh giá cao chúng hơn. Hơn nữa, bản thân thiên nhiên cũng có thể dạy con người cách trân trọng những điều nhỏ bé. Sự yên lặng, những tiếng chim hót và màu sắc xanh tươi của một khu rừng, tất cả đều rất quý giá đối với một dân outdoor, trong khi hầu hết mọi người đều có xu hướng bỏ qua chúng.   

3. Họ có nhiều câu chuyện để kể

Việc dành thời gian rảnh cho thiên nhiên, leo núi hay chèo kayak, sẽ mang đến cho bạn nhiều thứ để nói chuyện và bàn luận. Dân outdoor có rất nhiều câu chuyện để kể, chuyện thì vui, chuyện thì buồn và chuyện thì hài hước, nhưng tất cả các câu chuyện đều rất thật! Điều này khiến họ trở thành những con người thú vị và mọi người đều muốn có một người bạn như vậy.

4. Họ tự tin

Việc dành thời gian với thiên nhiên cho phép bạn nghĩ về cuộc sống của riêng mình. Dân outdoor có nhiều thời gian để xem lại bản thân,  điều này khiến họ có khả năng tự nhận thức rất cao. Nó cũng cho phép họ nhận ra những lỗi lầm của mình và tự sửa chữa. Một lợi ích quan trọng khác của việc dành nhiều thời gian cho các hoạt động outdoor đó là trên thực tế, bạn sẽ đẩy bản thân mình tới giới hạn… một cách lặp đi lặp lại. Một ngày bạn leo núi 20 dặm, ngày tiếp theo bạn đặt mục tiêu leo 30 dặm. Sau một vài lần, bạn sẽ có được sự tự tin. Bạn biết rằng bạn có thể làm nên những điều tuyệt vời, và điều này sẽ khiến bạn trở thành một người bạn tuyệt vời.

5. Họ coi trọng trải nghiệm hơn tiền bạc

Dân outdoor coi trọng những trải nghiệm, vì vậy họ sẽ coi trọng quãng thời gian chất lượng dành cho bạn bè của mình. Họ không quan tâm về tiền bạc và của cải vật chất nhiều như những khoảnh khắc trong cuộc sống. Họ quan tâm về việc gom lại những ký ức khó quên trong nhiều năm. Việc dành thời gian cho một người đam mê outdoor sẽ giúp bạn có nhiều điều thú vị để kể, ngay cả khi đó là một điều đơn giản bạn làm như nướng kẹo dẻo ở trước đám lửa trại hoặc pha một ấm trà rồi thưởng thức.

6. Họ biết đồng cảm

Một ngày cuối tuần cùng với thiên nhiên hiếm khi diễn ra theo kế hoạch vì nhiều lý do. Dân outdoor hiểu và có sự đồng cảm nhiều hơn, vì họ biết những điều có thể thay đổi trong nháy mắt như một phút trước trời còn nắng, ngay sau đó đã là cơn mưa. Vì thế, trong một mối quan hệ, một người đam mê outdoor sẽ thông cảm, linh hoạt và biết cách làm gì tốt nhất cho mỗi tình huống, bất kể tình huống đó phức tạp thế nào.

7. Họ là những người giỏi lắng nghe

Việc dành thời gian một mình cùng với thiên nhiên sẽ dạy cho bạn biết lắng nghe. Điều này rất quan trọng đối với bất kỳ mối quan hệ nào. Khi những người đam mê outdoor là những người giỏi lắng nghe, điều này cũng giúp họ trở thành những người bạn tốt.

8. Họ có trách nhiệm

Khi bạn yêu các hoạt động outdoor, bạn cũng sẽ muốn học cách bảo vệ chúng. Trách nhiệm này mang lại cho dân outdoor một khao khát bảo vệ môi trường mãnh liệt. Việc sử dụng các tài nguyên có sẵn một cách khôn ngoan rất hữu dụng cả trong việc dành một ngày cuối tuần với thiên nhiên lẫn cuộc sống hàng ngày. Đối với những mối quan hệ cũng vậy, những người đam mê outdoor luôn biết cách bảo vệ, tôn trọng và nuôi dưỡng mối quan hệ của mình. Do đó, tình bạn của họ sẽ bền lâu.

Nếu bạn muốn kết bạn với dân outdoor, hãy tham gia các hoạt động outdoor nhiều hơn và bạn sẽ nhận ra mình cũng là một người bạn rất tuyệt! Xách balo lên và đi, và kết giao thật nhiều bạn bè nào!

Theo Minh Hiếu | Tổng hợp | Umove Travel & Outdoor Gear

>>> Xem thêm: DU LỊCH TREKKING Ở SAPA

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây