0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

Hồ Cấm Sơn - Ngày trở lại

08:55 18/01/2018 - Lượt xem: 83

Thuyền ta ngược thuyền ta xuôi giữa dòng nước bạc nhịp chèo ta bơi Ai đắp đập ? Ai phá núi ? Cho hồ nước đầy là mặt gương soi (trích – Hồ trên núi – Phó Đức Phương)

Khoảng cuối 2015 #xethotrai có tổ chức 1 chuyến đạp xe khám phá Cấm Sơn, khi search bản đồ và tìm hiều thông tin về Cấm Sơn thì cũng khá ít thông tin nói về nơi đây, kể cả chúng tô cũng liên lạc với một số fanpage Du lịch Cấm Sơn cũng cho thông tin rất ít. Nhưng vẫn quyết lên đường ới tiêu chí khám phá nơi “Cấm Sơn” này nhất là nơi đây có một thông tin rất hấp dẫn đó là : “ Cấm Sơn là cảm hứng sáng tác bài hát nổi tiếng Hồ Trên Núi của Nhạc sĩ Phó Đức Phương” và thực sự chuyến đi đó đã đem lạ sự bất ngờ rất lớn đối với cả #xethotrai. ( Chia sẻ vài hình ảnh về Cấm Sơn mùa Đông)

 

Di chuyển ra đảo Đá ( nơi cắm trại của đoàn)

 

Bạn có tin răng nơi đây khi mua Đông đến là Phong đỏ rực cả đảo không ?

 

Lá Phong trên đảo Đá

 

 

Bạn có nghĩ nơi này ánh sáng Binh Minh nó rực rỡ thế này không ?

 

Khu trại đêm trên đảo Đá huyền ảo không kém nhé !!

 

Choáng ngợp vẻ đẹp núi sông tại Cấm Sơn ở chuyến đạp xe trước, nhớ đến lời tự hứa sẽ quay trở lại nơi này để chơi 1 một thể thao nước và sẽ mang theo flycam để quay , chụp lại cảnh đẹp tựa chốn bồng lai này … Outdoor Gear Reviews ( #OGR ) đứng lên tổ chức chuyến “Cấm Sơn ngày trở lại để thực hiện những việc đã hứa .. chèo thuyền trên sông và chụp ảnh trên cao. Tuy nhiên, như đã nói, không bao giờ nên đi chơi ô tô với dân phượt, họ sẽ đưa bạn đi theo con đường dài nhất, lầy lội nhất và theo họ đó là cảm xúc nhất. Phải mất 5 tiếng giết thời gian trên ô tô là Hồ Núi Cốc hay Hồ Cấm Sơn là cảm hứng sáng tác của Phó Đức Phương cháu Phó Đức Chính thì đoàn mới đến được xã Sơn hải trong cơn lo phập phồng vì bác lái đò 3 ngày nay không nghe maý, gặp bác thì nở một nụ cười rất tươi … Sau bữa trưa với mì tôm thì cả đoàn nai nịt gọn gàng để chuẩn bị xuất phát trên những con SUP của #Yolo, #BlueWay.

Bơm SUP và chuẩn bị đồ đạc cho hành trình khám phá

 

Kể cả các thành viên nhí cũng được hướng dẫn chuẩn bị SUP

 

Xuất phát

Nhìn bóng chiều in ngấn nước Ta nhìn đất trời một dòng nghiêng soi Nghe tiếng rừng Nghe tiếng suối xôn xang mái chèo nhịp đời sinh sôi

Hồ Cấm Sơn ở địa phận huyện Lục Ngạn (tỉnh Bắc Giang) giáp ranh giới Lạng Sơn là hồ nước được hình thành khi đắp đập Cấm Sơn làm nước dâng lên. Bình thường mặt hồ rộng 2.600 ha nhưng đến mùa mưa, lũ nhiều, nước dâng cao, mặt hồ lúc này có thể rộng đến 3.000 ha. Chiều dài của hồ gần 30 km , bề ngang nơi rộng nhất 7 km , chỗ hẹp nhất 200 m. Trước đây Cấm Sơn là một khu rừng nguyên sinh, có rất nhiều cây lớn, Các thợ lặn thường rất sợ vì đáy hồ rất chằng chịt nên rất nhiều câu chuyện về thuỷ quái đã được lưu truyền. Tuy nhiên theo những người dân ở đây kể lại thì không có thuỷ quái nào cả mà là do các loài cá ở đây không có người nên rất to. Những năm 90 người ta đã gặp con cá trắm đen chết nổi nặng hàng trăm kg, con baba lên bờ đẻ to cỡ 1/2 cái chiếu 1 khiến hai thanh niên bị nó kéo phăng xuống hồ.

 

Khung cảnh như chốn Bồng Lai

 

 

 

 

 

 

Sau khi đến nơi cắm trại tại Đảo Đá, đảo duy nhất có đủ chỗ cắm trại cho 20 người, đoàn được cụ Kiên, người đã từng chứng kiến quá trình xây dựng thuỷ điện cấm Sơn mời rượu và đọc cho bài thơ về Cấm Sơn

“Nước Hồ ai nhuộm mà xanh Núi kia ai đắp mà thành Cấm Sơn Bơi thuyền rẽ sang dập dờn Khách quan ngắm cảnh mấy vòm non cao Bên cô giáo trẻ vui sao Lời lời chia sẻ dạt dào tình thơ Sương mai lãng đãng xa mờ Khách quan ngắm cảnh như mơ một vang Sơn hải là xã anh hùng Bắt 7 giặc lái lập công một thời “

 

Góc nhìn trên cao tới Đảo Đá

 

Khu trại từ góc nhìn trên cao

 

Dựng lều

 

Nổi lửa

 

 

 

Chém gió

 

 

 

Ngồi cùng cụ, chúng tôi cùng thêm hiểu và trân trọng những con người mộc mạc, chân tình nơi đây, chắc chắn #OGR sẽ quay lại Cấm Sơn và tiếp tục chinh phục những địa danh đầy huyền thoại, li kỳ như núi Ba Hòn, suối Cấm, suối Mọc, suối Vảy Rồng, núi Kỉn, làng Mấn, đảo Lăn Lóc của Cấm Sơn

 

 

Sử dụng lọc nước life traw để uống trực tiếp nước Hồ Cấm Sơn

 

 

Tâm sự cha con trên "hòn đảo siêu nhỏ"

 

Góc trên cao của những hòn đảo nhỏ ở Cấm Sơn

 

 

 

Thu dọn và tiêu hủy toàn bộ rác khi rời đảo Đá

 

Chơi để vui , để giữ gìn thiên nhiên và an toàn cho chính bản thân #OGR muốn các bạn ghi nhớ trong các chuyến đi: - Luôn luôn trang bị đầy đủ các thiệt bị an toàn ( trong chuuyến đi này là áo phao cho dù có bơi giỏi đến đâu) - Luôn luôn tôn trọng hành trình theo đoàn, tránh bị lạc nơi hoang vắng và không có thiết bị liên lạc.

- Giữ gìn, bảo môi trường, thu dọn và không xả rác bừa bãi,

Hướng dẫn khám phá Cấm Sơn như thế nào?

Đi như thế nào ?

- Đi xe khách: Ô tô khách là phương tiện thuận tiện nhất cho bạn đến TP Bắc Giang, từ Bắc Giang bạn đi đến Chũ, theo tỉnh lộ 279 là đến xã Sơn Hải, đến Sơn hải bạn có thể thuê thuyền du lịch quanh hồ.

Số điện thoại thuê thuyền du ngoạn trên sông anh Điền 01695655824 hoặc có thể liên hệ với chủ đảo Đá anh Khoa , chị Mừng số 0968981043.

Map: https://goo.gl/maps/emsSX2zXjKo

Ăn gì ?

Do Cấm Sơn là điểm mới khai thác du lịch nên còn hoàng sơ bạn ó thể mang đồ ăn chuân rbij sẵn từ nhà hoặc muốn ăn đặc sản nơi đây thì phải gọi điện đặt trước ( có thể gọi cho anh Điền chủ thuyền, anh Khoa chị Mừng chủ đảo Đá)
 

Nguồn: https://www.facebook.com/phieuluu.vn/
Tác giả: Đức Tuấn - Thành viên của Umove SUP Club và là admin của Outdoor Gear Review

Tháng 5/2016

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây