0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

Chèo SUP, Cắm Trại & Khám Phá Hồ Thác Bà, Yên Bái

22:35 06/04/2019 - Lượt xem: 145

Nhắc tới Thủy điện bạn sẽ nghĩ tới Nhà máy TD Hòa Bình và hồ Hòa Bình. Nhưng còn một chỗ khác đó là Yên Bình - nơi Tôi vừa đi 2 ngày cuối tuần thuộc hồ Thác Bà có Nhà máy TD Thác Bà. Hồ Thác Bà có hơn 1.300 đảo lớn nhỏ tạo nên cảnh đẹp sơn thủy hữu tình.

Hồ nằm cách Hà Nội 180 km về phía tây bắc. Thác Bà được hình thành khi đập thủy điện Thác Bà hoàn tất năm 1971 ngăn dòng sông Chảy và tạo ra hồ.

 

Diện tích vùng hồ: 23400 ha, diện tích mặt nước: 19050 ha, dài: 80 km, mực nước dao động từ 46 m đến 58 m, chứa được 3 đến 3,9 tỉ mét khối nước.

 

Ngoài dòng sông Chảy là nơi cung cấp nước chủ yếu, hồ Thác Bà còn có một hệ thống sông ngòi lớn như: ngòi Hành, ngòi Cát,... đổ về, làm tăng lượng phù sa lớn và các loài sinh vật phong phú cho hồ.

 

 

Ngày 16/03/2019 chúng tôi đi từ Hà Nội lên Thác Bà. 10:00 tới Cảng Hương Lý, thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình, Tỉnh Yên Bái. Chuẩn bị bơm SUP. Ăn trưa tại cảng Hương Lý (Đầu đường màu đỏ ở bản đồ phía dưới).

 

Đây là hòn đảo nơi chúng tôi camping dưới tán cây và đốt lửa trại men bờ nước.

Chúng tôi chèo khoảng 6-8km tới một hòn đảo trong 1300 hòn đảo xanh trên hồ Thác Bà để cắm trại (Nơi kết nối giữa đường màu đỏ và đường màu xanh). Tối thứ 7 chúng tôi có một BBQ với các món đặc sản hồ Thác Bà.

 

Ngày 17/03/2019 chúng tôi bơi hồ Thác Bà và đi oto về Hà Nội.
Sáng ăn cháo gà tại đảo. Từ điểm camping chúng tôi vòng vèo thăm các hòn đảo khoảng 12km tới thôn Ngòi Tu, xã Vũ Linh, huyện Yên Bình, Tỉnh Yên Bái (Đường màu xanh trên bản đồ).

 

 

Ăn trưa tại Thảo Nguyên homestay của người Dao trắng. 15:30 chúng tôi lên xe quay về Hà Nội khoảng 19:00. Vào ngày thứ 7 khi lên đảo, việc đầu tiên tôi làm sau khi dựng lều là kiếm củi

 

Trưởng đoàn có rất nhiều đồ chuyên dụng nên việc kiếm củi cũng trở nên khả thi với dân văn phòng

 

Thành quả thì như bạn thấy dưới đây, trong một đêm mưa dầm ẩm ướt từ Hà nội đến Yên Bái, vẫn sáng một vùng hồ Ngọn lửa lan tỏa yêu thương, ấm áp tình người và giai điệu nồng cháy của Ngọt & DaLab

 

Để sinh tồn trên đảo và tránh mưa đêm thì mỗi người phải trang bị: Lều, Túi ngủ, Ghếdu lịch, quần áo thay thế, đèn pin, pin xạc, bát đũa cá nhân. Với một vài thành viên gạo cội camping thì đủ các loại bếp du lịch, dụng cụ pha trà/ cafe/ rượu.

 

Đối với cuộc sống văn phòng tại Hà nội thì ăn ngủ lều võng nơi ngàn sao thật kham khổ, nhưng phần thưởng thì rất xứng đáng khi bạn được hòa với thiên nhiên Việt nam phải nói là vô cùng tươi đẹp mà ảnh không thể mô tả hết.

 

Đôi khi bạn phải vác SUP đi xuyên đảo ( vẫn là văn hóa giao thông xe máy bon chen đường tắt của chốn thị thành :) )

 

Nhưng hầu như toàn bộ thời gian là lãng du với vô số đảo không cái nào giống cái nào trong 1300 hòn trong lòng hồ.

 

Trên hòn đảo này, người Dao trồng ngô. Đứng giữa hòn đảo này khi chụp ảnh bạn sẽ cảm nhận được đường cong như mình đứng trên 1 trái đất thu nhỏ vậy

 

Trải nghiệm giữa một vùng hồ mênh mông có thể chơi trốn tìm trên từng hòn đảo thật là vô cùng đặc biệt

 

Thật khó để có thể quên những cảm xúc với thiên nhiên tại đây

 

Và nếu bạn không biết chèo SUP hay các loại thuyền khác thì bạn vẫn có thể mua vé lên tàu thủy dạo chơi trên vùng Hạ long trên cạn này.

 

Phần lớn các ảnh trong Note này được cung cấp bởi: Pham CuongKiên Trung Trần là 2 lãnh đạo chịu nhiều hy sinh và mất mát nhất đội.

Xin cám ơn nhiều https://www.facebook.com/umove.com.vn/ và Ban Tổ Chức.

TrungLD

PS: Chúc các bạn có nhiều dịp kết nối với thiên nhiên Yên Bình và nếu muốn một chuyến du lịch “ngon bổ rẻ vất vả vui tươi” tương tự như vậy, xin liên lạc với LINK sau để được tư vấn chi tiết : https://www.facebook.com/umove.com.vn/

Kiên

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây