0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

Tuần lễ SUP & Kayak tour khám phá Hẻm Tu Sản, Mèo Vạc, Hà Giang

17:20 07/05/2019 - Lượt xem: 193

Chúng tôi Thành Công khi bạn Hạnh Phúc – Những tâm sự của team Umove về tuần lễ SUP & Kayak tour khám phá Hẻm Tu Sản, Mèo Vạc, Hà Giang.

5 ngày tổ chức tour SUP và kayak tại Hà Giang trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 chúng tôi đã chứng kiến rất nhiều niềm vui, niềm hạnh phúc trên khuôn mặt của những người tham gia. Hẻm Tu Sản và Sông Nho Quế là những địa danh huyền thoại mà nhiều người muốn được ít nhất một lần đặt chân đến nhưng không phải ai cũng đến được và càng không nhiều người có thể thực hiện được ước mơ này theo cách đặc biệt - Chèo SUP, Kayak xuyên Hẻm Tu Sản và Cắm trại bên dòng Nho Quế.

Vận chuyển SUP từ trên mặt đập của nhà máy Thuỷ điện Nho Quế 1 xuống mặt nước cách tới 10m

Trước sự kiện này khoảng 2 tháng chúng tôi có nhận được đề nghị từ công ty Đường Đua Mới và Sở TDTT Tỉnh Hà Giang, là đơn vị tổ chức giải Ha Giang Marathon , về việc tổ chức tuần lễ tour chèo SUP, kayak khám phá Hẻm Tu Sản để quảng bá tài nguyên du lịch đặc biệt này tới đông đảo những vđv tham dự Ha Giang Marathon cũng như tới các du khách đến với Hà Giang nói chung và Mèo Vạc, Đồng Văn nói riêng vào dịp này. Chỉ hình dung qua qua thôi chúng tôi cũng thấy không dễ dàng gì thực hiện được sự kiện này và nếu lấy mục tiêu lợi nhuận làm thành công thì đây quả là một “Impossible Mission”. Tuy nhiên cả team đều thống nhất “nó khó nên mình phải làm” và “chưa ai làm nên mình sẽ làm”. Không ai nói ra nhưng thực sự chúng tôi làm vì chúng tôi mê mảnh đất này lắm. Cái cảm giác choáng ngợp và hạnh phúc khi đứng trên ván SUP và ngước lên trời cao trong con hẻm vách đá dựng đứng tới 900m, cái cảm giác tự hào vì đã ghạch được một dòng trong bucket list “Những nơi sẽ đến trước....” tuyệt vời lắm. Chúng tôi làm vì chúng tôi muốn nhiều người khác cũng sẽ có những trải nghiệm như chúng tôi đã có.

Ảnh lúc trước khi thi công và sau khi thi công khu cắm trại phục vụ cho tour 2 ngày 1 đêm

Vẫn biết tổ chức tour này không dễ nhưng quả thực là khi làm mới thấy nó rất khó. Khó vì những trở ngại đột nhiên cứ từ đâu xuất hiện khiến chúng tôi phải liên tục xoay xở. Khó vì chi phí phát sinh rất nhiều. Khó vì team quá mỏng mà việc quá lại nhiều.

Ảnh trước và sau của khu ăn đúng chất thơ mộng mà team Umove đã dựng

Ngày 27/04 chạy tour đầu tiên nhưng chúng tôi đã phải lên Mèo Vạc từ ngày 24/04, còn trang thiết bị gồm kayak, SUP, áo phao, túi khô, lều trại, bát đĩa,... đã phải chuyển lên bằng xe tải từ ngày 23/04. Một trong những trở ngại đầu tiên là việc đưa 11 con kayak mỗi con nặng 23kg, 10 con SUP cứng mỗi con nặng 12kg, 10 con SUP hơi mỗi con nặng 12kg và vô cùng nhiều những thứ phụ kiện và trang thiết bị cắm trại khác....từ trên mặt đập của nhà máy Thuỷ điện Nho Quế 1 xuống mặt nước cách tới 10m. Tất cả những thứ ấy phải dùng dây thừng để thả xuống mặt đập tràn sát mặt nước rồi mới chuyển tiếp bằng kayak tới điểm tập kết tiếp theo cách đó 50m. Và...tất nhiên chuyển xuống đường nào thì chuyển nên khi kết thúc sự kiện cũng bằng đường đó.

Trước khi gặp khách cũng chỉ là một anh bê vác

Tôi sẽ không kể ra đây chi tiết các khó khăn, nỗ lực và hi sinh mà team Umove đã trải qua trong suốt 9 ngày tổ chức tour tại Hà Giang. Hàng ngày khi tour kết thúc lúc 17h thì những người phụ trách tour chèo SUP trải nghiệm ở đầu Mèo Vạc phải dọn dẹp cất trang thiết bị đến rất muộn và thường về đến khách sạn ở Mèo Vạc vào lúc 21h. Còn những người ở đầu Đồng Văn thực hiện tour Cắm trại phải tất tả phục vụ khách ăn ngủ đến tận khuya. 

Khu vực nguy hiểm nhất mà các bạn trong team Umove phải đi lại để vận chuyển SUP. Nhìn lại ảnh mà thót tim!

Kể ra nhưng khó khăn này không phải để các bạn thương mà là để các bạn hiểu chúng tôi trân trọng những trải nghiệm và niềm hạnh phúc của các bạn thế nào. Chính những lời khen ngợi, cổ vũ và những nụ cười của các bạn đã là động lực để chúng tôi hoàn thành tuần lễ tour đặc biệt tại Đồng Văn, Mèo Vạc. Thành công của chúng tôi chính là Hạnh Phúc các bạn có được từ trải nghiệm đặc biệt này. 

Trước khi gặp khách cũng chỉ là một shipper chân chính

Những ngày làm tour không phải không có những điều thiếu sót, không phải không có những thất vọng từ những người tham gia khi số lượng SUP không đủ phải thay bằng kayak (do nhiều SUP bị hỏng tại đó) hoặc khi trời mưa và chúng tôi phải thay đổi chương trình để đảm bảo an toàn cho các bạn. Chúng tôi chân thành xin lỗi các bạn và mong các bạn lượng thứ. Những gì chúng tôi đền bù cho các bạn chắc cũng không đủ để khoả lấp tất cả sự tiếc nuối về một trải nghiệm không hoàn hảo. Chỉ mong có một cơ hội khác để mang lại cho các bạn một trải nghiệm tuyệt vời hơn.

 

Hẹn gặp lại các bạn ở một trải nghiệm kỳ thú khác.

Hà Giang, 2019.

 

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây